spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Hai,20 Tháng Năm
spot_img

Làm giả thông báo cho nghỉ học vì mưa lớn

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng Trần Nguyễn Minh Thành cho biết, sáng sớm nay (8/11), ngay khi nhận thông tin xuất hiện văn bản giả mạo Sở GD-ĐT cho học sinh nghỉ học ngày 8/11 vì mưa lớn. Sở này đã khẩn trương thông báo đến các đơn vị, trường học.

Văn bản giả mạo được đăng tải lên mạng xã hội. Ảnh: G.X

Trước thông tin giả mạo này, Fanpage Công đoàn ngành Giáo dục thành phố cũng đã đăng tin, nhắc nhở phụ huynh và học sinh cẩn trọng, chỉ tiếp nhận thông báo từ giáo viên chủ nhiệm.

Theo cập nhật, sáng nay tình hình ở các trường bình thường, không xảy ra xáo trộn lớn”, ông Thành Sở giáo dục Đà Nẵng thông tin.

Sự việc diễn ra vào sáng cùng ngày, mạng xã hội lan truyền một văn bản thông báo cho học sinh toàn TP Đà Nẵng nghỉ học ngày 8/11 vì do mưa lớn và ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới…Sau khi xác minh thì đây là một văn bản giả mạo.

Đáng chú ý, văn bản có dấu đỏ và người ký là bà Lê Thị Bích Thuận – Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng. Văn bản có cơ quan ban hành ghi là Sở GD&ĐT Đà Nẵng, với số hiệu là 3111 và nơi gửi đến là các cơ sở giáo dục trong thành phố “về việc tiếp tục nghỉ học do mưa lớn và ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới”. “Công văn” được ký ngày 7/11/2023.

59905d5e4212ab4cf203.jpg
Công văn 3111 của Sở GD&ĐT Đà Nẵng về việc cho học sinh nghỉ học ngày 17/10/2023 bị chỉnh sửa làm giả.

Điều tra ban đầu cho biết công văn này đã được chỉnh sửa từ công văn 3111 trước đó của Sở GD&ĐT Đà Nẵng ban hành ngày 17 tháng 10 năm 2023.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam(t/h).

 

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều