spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Bảy,13 Tháng Tư
spot_img

Lốc xoáy xé toạc miền Tây Hoa Kỳ

TTK NEWS – Cảnh sát Hoa Kỳ cho biết một cơn lốc xoáy đã quét qua cộng đồng Winchester ở vùng nông thôn Indiana, khiến nhiều người bị thương nặng và các giới chức địa phương hiện đang gặp khó khăn trong việc xác nhận báo cáo về nhiều trường hợp tử vong.

Lốc xoáy xé toạc miền Tây Hoa Kỳ | Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Thiệt hại do lốc xoáy ở Indian Lakes, Ohio

Người phát ngôn của Cảnh sát bang Indiana cho biết họ đang làm việc với chính quyền ở Winchester, Indiana để xác nhận có bao nhiêu người bị thương hoặc mất tích ở hạt Randolph. Cơ quan này cho biết họ đã nghe nói về nhiều thương tích và đang nỗ lực xác định nhu cầu của cộng đồng trong quá trình phục hồi.

Điều tra viên hạt Randolph Darin James nói với hãng FOX Weather rằng ông không biết về báo cáo ngay lập tức về trường hợp tử vong ở khu vực Winchester.

Quận Randolph nằm dọc biên giới Ohio và Indiana và đã có hơn 5.000 vụ mất điện được báo cáo.

Trường Trung học Cộng đồng Winchester không bị hư hại trong cơn bão và được mở cửa cho các nạn nhân làm chỗ trú ẩn.

Quận Delaware gần đó báo cáo rằng ít nhất 50% công trình kiến ​​trúc ở thị trấn Selma bị hư hại, nhưng không có báo cáo nào về thương tích đe dọa tính mạng.

Thống đốc Eric Holcomb gửi lời chia buồn và lời cầu nguyện tới những người thân yêu của những người bị ảnh hưởng bởi cơn bão. Ông nói rằng người dân Winchester rất kiên cường và cam kết sẽ sát cánh và hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn này.

Giới chức Bang tiến hành khảo sát thiệt hại sau cơn bão. Văn phòng NWS ở Louisville đã cử một nhóm các nhà khí tượng học đến Milton, Kentucky để đánh giá thiệt hại và xác định độ mạnh của cơn lốc xoáy trên Thang Fujita nâng cao. Thông tin ban đầu từ nhóm nghiên cứu cho biết mức thiệt hại tương ứng với cơn lốc xoáy với sức gió lớn hơn 110 dặm/giờ.

Cảnh sát bang Indiana được triển khai đến Quận Jefferson ở phía nam bang cho biết nhiều ngôi nhà đã bị hư hại giữa Hanover và Madison và khuyến khích các tài xế tránh khu vực này.

Một số xe tuần tra cũng được cho là đã bị hư hại do những hạt mưa đá có kích thước bằng quả bóng chày.

Lời kể của nhân chứng cho biết có ít nhất năm cơn lốc xoáy đã được báo cáo cho Trung tâm Dự báo Bão vào tối thứ Năm từ Ohio.

Các cộng đồng ở Wapakoneta và Indian Lakes dường như bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp của Quận Mercer báo cáo có ít nhất 3 người bị thương. Có thông tin báo cáo gần 20.000 vụ mất điện ở Bang Buckeye.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam/Independent.

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Nga bắt đầu bầu cử tổng thống

Trung Quốc: 3 người trong một gia đình đều qua đời vì bị bức hại

Nhóm 20 hãng công nghệ lớn ký hiệp định chống AI can thiệp bầu cử toàn cầu

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều