spot_img
25 C
Vietnam
Chủ Nhật,23 Tháng Sáu
spot_img

Trung Quốc: Luồng sáng bí ẩn xuất hiện trên bầu trời Tân Cương

Mới đây, tin tức “Chùm ánh sáng bí ẩn xuất hiện trên bầu trời Hami, Tân Cương” đã được đưa vào danh sách tìm kiếm nóng trên mạng xã hội Trung Quốc và thu hút nhiều cư dân mạng thảo luận sôi nổi.

Trước đó vài ngày, dị tượng cực quang đã xuất hiện cùng lúc ở nhiều nơi tại Trung Quốc. Trong đó cực quang ở Bắc Kinh nổi bật nhất vì có màu đỏ như máu và được nhiều người coi là điềm gở.

Luồng sáng bí ẩn xuất hiện trên bầu trời Tân Cương
Luồng sáng bí ẩn xuất hiện trên bầu trời Tân Cương, Trung Quốc ngày 5/12. Ảnh chụp màn hình video

Theo Cục Khí tượng Trung Quốc – vào sáng sớm ngày 5/12, một chùm ánh sáng bí ẩn đã xuất hiện trên bầu trời thành phố Hami, tỉnh Tân Cương, Trung Quốc. Trên bầu trời đêm, chùm ánh sáng này đặc biệt bắt mắt. Một số người cho rằng đó là cực quang, số khác cho rằng đây có thể là một “đám mây tên lửa”

Tin tức trên đã khiến cư dân mạng tranh luận sôi nổi. Một số cư dân mạng cũng đưa ra giả thuyết và đặt câu hỏi liệu có phải chính quyền Trung Quốc đang tiến hành thử nghiệm vũ khí hay không.

Cư dân mạng có tên “Baji Xiaoxiong” bình luận rằng – nếu hàng ngày trên bầu trời đều xuất hiện đủ loại chùm ánh sáng kỳ lạ thì đây không phải là một dấu hiệu tốt.

Trước đó, vào tối 1/12, người dân nhiều nơi ở Trung Quốc đã cùng lúc chụp được hình ảnh cực quang tại các khu vực khác nhau.

Nhiều người đam mê nhiếp ảnh đã đăng những bức ảnh cực quang chụp được ở Bắc Kinh lên mạng xã hội. Tuy nhiên, khác với nhiều nơi khác, sự xuất hiện của cực quang ở Bắc Kinh được coi là cực kỳ bất thường, bởi cực quang nhìn thấy ở Bắc Kinh có màu đỏ như máu.

Theo một đoạn video do cư dân mạng đăng tải ghi lại bầu trời ở Bắc Kinh, vào gần 8 giờ tối ngày 1/12, một mảng màu đỏ như máu đột nhiên xuất hiện trên bầu trời, ngày càng đỏ hơn nhưng đã biến mất ngay sau đó.

FjR5szzP5RZQgAjTNaPFaqBFUwKQ
Bầu trời máu xuất hiện tại Trung Quốc. Ảnh chụp màn hình video

Nhà bình luận chính trị Dương Ninh đã xuất bản một bài báo cho biết – “Bầu trời máu” xuất hiện ở Bắc Kinh không phải là ngẫu nhiên, đây có thể là lời cảnh báo về những điều không lành sắp xảy đến cho các quan chức cấp cao của Trung Nam Hải.

Tháng 5 năm ngoái, bầu trời đỏ như máu xuất hiện ở Chu San, Chiết Giang và Phúc Châu, Phúc Kiến, hay sông máu xuất hiện ở Quảng Tây – cả ba nơi này đều có quan hệ mật thiết với lãnh đạo cao nhất của Trung Quốc. Giờ đây, bầu trời máu lại xuất hiện ở trung tâm chính trị của Đảng Cộng sản Trung Quốc, như đang báo hiệu điều chẳng lành.

Theo bài báo, sự xuất hiện của bầu trời đẫm máu và những dòng sông máu là điềm báo trước chiến tranh, nạn đói, án oan, đảo chính, hay thậm chí là đổ máu; khiến đất nước, quân vương và vận mệnh của người dân lâm nguy.

Và dường như để cảnh báo những người cầm quyền, ông Trời đã đưa ra những lời cảnh báo “màu đỏ” ở những địa điểm có liên quan mật thiết đến lãnh đạo cao nhất của Trung Quốc – ông Tập Cận Bình.

Dương Ninh cho biết, ông Tập từng nắm quyền tại tỉnh Chiết Giang từ năm 2002 đến tháng 3 năm 2007. Chiết Giang được coi là nơi ông khởi nghiệp và ông cũng rất coi trọng Chu San. Khi hiện tượng kỳ lạ xảy ra ở Chu San năm ngoái, nó trùng hợp với thời điểm Bắc Kinh đang tiến hành các cuộc tập trận quân sự nhắm vào Đài Loan.

Ông Tập Cận Bình cũng từng làm quan ở Phúc Kiến 17 năm và ở Phúc Châu 12 năm. Tại những nơi mà ông ta đã từng nắm quyền, bầu trời đẫm máu đã hiện ra, dường như đang cảnh báo đích danh ông Tập.

Ngoài ra, vào tối ngày 1/12, cực quang đỏ máu còn xuất hiện ở Mạc Hà, Tháp Hà và những nơi khác thuộc khu vực Đại Hưng An Lĩnh, tỉnh Hắc Long Giang. Nhiều người dân địa phương và khách du lịch đã chụp ảnh cảnh tượng này. Đây cũng là lần thứ hai cực quang xanh đỏ xuất hiện ở Mạc Hà chỉ trong vòng một tháng và điều này cực kỳ hiếm thấy.

Banner 1 2

Hoàng Dung lược dịch

Theo The Epoch Times

Xem Thêm:

Pháp tiết lộ Trung Quốc can thiệp bầu cử Đài Loan bằng TikTok

Bộ Giáo dục Trung Quốc thông báo 6 nội dung về dịch bệnh mới bùng phát

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều