spot_img
18 C
Vietnam
Thứ Tư,28 Tháng Hai
spot_img

Mỹ mở đường thoát cho 64.000 người mắc kẹt giữa sa mạc

(Tân Thế Kỷ) – Sa mạc Black Rock ở bang Nevada biến thành vùng bùn lầy sau mưa lớn, khiến hàng chục nghìn người dự sự kiện văn hóa Burning Man bị mắc kẹt.

70.000 người dự lễ hội mắc kẹt vì bùn lầy

Sự kiện văn hóa thường niên Burning Man năm nay diễn ra từ ngày 27/8 đến 4/9, với hàng chục nghìn người tham dự. Người tham dự, được gọi là Burner, sẽ tập trung về khu vực sa mạc ở phía bắc Nevada, nơi được đặt tên là Black Rock City. Các Burner tự chuẩn bị thức ăn, nước uống và nơi ở trong quá trình dự sự kiện.

Có thể là hình ảnh về đường
Đường đến Lễ hội Burning Man, Nevada. Ước tính sự kiện năm nay có 70.000 người tham gia

Nhưng trận mưa lớn kéo dài nhiều giờ ngày 2/9 khiến người tham gia lễ hội mắc kẹt. Ban tổ chức ước tính hơn 70.000 người đang bị cô lập tại Black Rock City khi trời tiếp tục đổ mưa ngày 3/9.

Các đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy người tham gia sự kiện phải vật lộn trên những vũng bùn màu nâu xám, một số phải dùng túi rác làm ủng, trong khi hàng chục phương tiện sa lầy trong bùn.

33U68JR preview 1693815006
Sa mạc Black Rock, bang Nevada, ngày 29/8, nơi diễn ra lễ hội sa mạc thường niên Burning Man.

Lễ hội Burning Man được tổ chức tại một địa điểm nằm trong sa mạc. Để có thể thoát ra ngoài, người tham gia cần phải đi bộ qua đoạn đường dài khoảng 10km trơn trượt và đầy bùn đất.

230903175447 12 burning man rain 1693816712
Xe mắc kẹt vì bùn lầy ở sa mạc Black Rock ngày 3/9.

Do đó, giới chức địa phương đã quyết định đóng lối ra/vào khu vực diễn ra sự kiện, khuyến nghị những người mắc kẹt ở yên tại chỗ, tiết kiệm thức ăn, nước uống và nhiên liệu trong thời gian chờ được hỗ trợ.

Ngày 4/9, Ban tổ chức sự kiện văn hóa Burning Man đã thông báo mở lại tuyến đường đất dài 8 km nối địa điểm diễn ra lễ hội với tuyến cao tốc gần nhất, nhưng kêu gọi các tài xế bình tĩnh và xem xét lùi thời điểm rời đi sang ngày 5/9 để giảm áp lực giao thông.

Người tham gia lễ hội đẩy xe máy trên mặt đất lầy lội ngày 3/9. Ảnh: Reuters
Người tham gia lễ hội đẩy xe máy trên mặt đất lầy lội ngày 3/9. Ảnh: Reuters

Quyết định cho phép khoảng 64.000 người rời khỏi khu vực này sau nhiều ngày mắc kẹt giữa bùn lầy do mưa lớn. Tuy nhiên, nhiều người dường như quyết định ở lại để chờ sự kiện đốt hình nộm nổi tiếng của Burning Man trong đêm 4/9, muộn hơn một ngày so với kế hoạch ban đầu.

Nghi Vân (t.h)

BN 2 jpeg 1

VIDEO CHỌN LỌC:

Tân Thế Kỷ Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều