spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Năm,23 Tháng Năm
spot_img

Món ăn ngon ở Nhật, nhiều người xem như rác

Ẩm thực vốn dĩ phong phú. Ngày càng có nhiều món ngon mới lạ xuất hiện. Nhiều người có thể xem món ăn này là cao lương mĩ vị, nhưng với nhiều người lại chỉ xem nó là rác rưởi vất đi. Có một món ăn rất lạ ở Nhật Bản mà bạn không thể ngờ tới.

Món ăn ngon ở Nhật, nhiều người xem như rác | Tân Thế Kỷ| TTKNEWS
Bạn có từng nghĩ, lá phong đỏ có thể dùng để ăn bao giờ chưa? Với người Nhật đây là món khoái khẩu.

Khẩu vị của mỗi người là khác nhau, có người thấy ngon, có người lại không thích. Điều này là đúng giữa các quốc gia. Một số quốc gia thấy một món ngon đơn giản lại rất ngon, nhưng những quốc gia khác lại không muốn chạm vào nó.

Một món ngon đến từ ẩm thực Nhật Bản nhưng chỉ có thể bị biến thành rác ở nơi khác. Nhiều người lần đầu nhìn họ không chắc mình có thể ăn được không!.

Món ăn ngon ở Nhật, nhiều người xem như rác |TTK NEWS
Lá Phong thường được biết đến với công dụng ‘ngắm nhìn’ hơn là ẩm thực.

Các bạn từng ăn lá phong? Nhiều người hẳn quen thuộc với lá phong. Họ cũng biết rằng đến mùa thu lá phong chuyển sang màu đỏ. Nhìn rừng phong thật đẹp. Nhưng chẳng ai nghĩ lá Phong ăn được. Nhiều lắm thì họ chỉ ngắt lá phong rồi làm đồ trang trí.

Nhưng ở Nhật Bản, lá phong lại là món ăn rất ngon. Nhiều người Nhật thích ăn lá phong và sở thích của họ là chiên chúng trên chảo.

Món ăn ngon ở Nhật, nhiều người xem như rác| TTK NEWS
Nhìn giống món bánh chuối chiên ở Việt Nam

Vào mùa thu, lá phong nếu rụng, đa phần chúng sẽ được coi như rác. Nhưng ở Nhật thì khác, loại ‘rác’ này lại thành ‘cực phẩm’.

Người Nhật họ làm sạch lá phong và ướp với muối một lúc. Sau đó lăn chúng trong một ít bột và chiên trong dầu cho đến khi sang màu vàng nâu.

Đây là món ngon được người Nhật ưa thích. Ở Nhật Bản người ta gọi món ngon này là “tempura”!

Món ăn ngon ở Nhật, nhiều người xem như rác| Tân Thế Kỷ| TTK nEWS
Chiên lá phong tẩm bột trong chảo dầu

Bạn cũng có thể thử món ăn này, việc chế biến nó có thể dễ dàng học được. Quan trọng là bạn dám ăn lá phong.

Ẩm thực qua thực phong phú. Có sự khác biệt nghiêm trọng giữa các vùng miền. Chẳng hạn như người Trung Quốc thay Việt Nam có thể thích ăn móng lợn và chân gà. Nhưng với nhiều người phương Tây thì cho rằng chân giò lợn và chân gà bẩn nên không thể ăn được.

Hay như món trứng vịt lộn ở Việt Nam, nó cũng là một thử thách ẩm thực đáng kể cho những thực khách.

BN 2 jpeg 1

Hoàng Nam/Sohu.

 

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều