spot_img
28 C
Vietnam
Thứ Bảy,20 Tháng Tư
spot_img

Một khu thắng cảnh Trung Quốc tuyển dụng “Tôn Ngộ Không” chỉ để ăn đồ ăn vặt

NTD tiếng Trung đưa tin, một khu thắng cảnh Ngũ Chỉ Sơn ở thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã đăng tin tuyển dụng người diễn vai Tôn Ngộ Không với mức lương tháng là 6.000 nhân dân tệ (hơn 20 triệu VND), công việc chính là “ăn đồ ăn vặt” mà du khách cho ăn. Trước áp lực tìm việc, tin tức này đã lên xu hướng tìm kiếm trên Internet ở Trung Quốc.

Ngày 4/1, thông tin Khu thắng cảnh Ngũ Chỉ Sơn tuyển diễn viên đóng vai Tôn Ngộ Không đã trở thành chủ đề tìm kiếm nóng trên Internet ở Trung Quốc.

Theo video được đăng tải trên mạng, người đóng vai Tôn Ngộ Không chỉ cần chui vào trong động, công việc chính là nhận đồ ăn nhẹ từ khách du lịch. Có nhiều đứa trẻ đang cho “Tôn Ngộ Không” ăn chuối, táo đỏ… “Tôn Ngộ Không” ăn rất nhiệt tình và còn nói với lũ trẻ: “Được rồi, được rồi, ta sẽ ăn hết”.

Người phụ trách khu thắng cảnh này cho hay, việc tuyển người đóng vai Tôn Ngộ Không với mức lương 6.000 nhân dân tệ một tháng là “có thật”, họ vẫn đang tuyển dụng, không yêu cầu bằng cấp. “Yêu cầu chủ yếu là (diễn viên) phải yêu thích Tôn Ngộ Không, có tài năng diễn xuất nhất định, sôi nổi, vui vẻ và dễ gần, có khả năng tương tác với du khách”.

“Chúng tôi duy trì ở mức từ 2 đến 4 người [đóng vai Tôn Ngộ Không], nếu người này nghỉ phép thì có người kia thay thế”. Người phụ trách này nói rằng 6.000 nhân dân tệ là mức lương cơ bản, nếu biểu diễn tốt sẽ có thưởng.

Ông này cho biết thêm, việc tuyển người đóng vai Tôn Ngộ Không đã bắt đầu từ đầu năm 2023. Hiện tại khu thắng cảnh đã có hai diễn viên Tôn Ngộ Không. Một người trong đó đã làm được hơn 3 năm và thành thục các động tác cũng như cách nhào lộn của Tôn Ngộ Không, hiện mức lương tháng của nhân viên này là 9.000 nhân dân tệ (hơn 30 triệu VND). “Bây giờ Tết Nguyên đán đang đến gần, chúng tôi dự định tuyển thêm hai người, tốt nhất là nên có nền tảng diễn xuất”.

Về việc tin tuyển dụng này bất ngờ bùng nổ trên Internet, người phụ trách này cho hay: “Hôm nay có ít nhất 100 người đã liên hệ, nhưng công việc này không chỉ thảnh thơi ăn uống như mọi người nghĩ đâu. Hiện tại chúng tôi đang sàng lọc ứng viên”.

Tờ Jimu News của Trung Quốc đưa tin, hàng ngày các nhân viên đóng vai Tôn Ngộ Không phải ăn rất nhiều đồ ăn nhẹ do du khách cho ăn, hai nhân viên kể trên đã tăng hơn 10 kg kể từ khi vào làm.

Hiện nay, kinh tế Trung Quốc đang suy thoái, rất nhiều người thất nghiệp, tìm việc làm vô cùng khó khăn.

Theo NTD Tiếng Trung

Bản dịch NTDVN

Banner 1 1

Xem thêm:

Trung Quốc: Người cha kiên trì đi tìm sự thật sau cái chết bi thảm của con trai

Một người dân Trung Quốc tung tiền từ cửa sổ xuống nhưng không ai muốn nhặt

Bê bối bệnh viện Trung Quốc: Bác sĩ đấm bệnh nhân ngay trên bàn mổ

Tân Thế Kỷ Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều