spot_img
22 C
Vietnam
Thứ Hai,22 Tháng Bảy
spot_img

Một khung cảnh mở ra ký ức, một thanh âm khiến người người tỉnh ngộ…

Mây lành vần vũ thánh cảnh nơi Thiên Quốc, thiên nhạc nhất tề vang lên, diệu quang soi rọi, tiên nữ cưỡi sóng lướt đi… Theo lời hiệu triệu của Sáng Thế Chủ, chúng sinh Thần giới nín thở lắng nghe, lũ lượt theo chân Ngài hạ phàm. 

sfsfwerw
Chúng Vương theo Chủ hạ thế” (sản xuất năm 2011) trình diễn cảnh tượng du hành xuyên thời gian và không gian hoành tráng, khiến người xem cảm kích và chấn động. (Ảnh chụp video từ Epoch Times)

Tiết mục “Chúng Vương theo Chủ hạ thế”, chế tác năm 2011, là vở vũ kịch thời kỳ đầu được Tác phẩm Thần Vận (神韻作品) phát hành, đã trình diễn cảnh tượng tráng quan xuyên việt thời không, khiến người xem cảm kích và chấn động.

Trong màn trời bối cảnh của “Chúng Vương theo Chủ hạ thế”, chỉ thấy vũ trụ thăm thẳm, thời gian và không gian chớp mắt bỗng triển khai đến từng tầng từng tầng bên dưới, cuối cùng đến tận một hạt bụi nho nhỏ của vũ trụ – Địa Cầu. Kể từ đó, vở đại hý kịch nhân gian mở ra, chúng chúng vương giả khác nhau đã đến nơi đây, các dân tộc khác nhau đã không ngừng sinh sôi.

Mây lành tản hết, trên vũ đài Thần Vận, trống nhạc hùng tráng vang lên, những trang sử mới nối tiếp nhau thượng diễn, văn hóa Thần truyền tỏa sáng rực rỡ. Trong tiết tấu cứng cỏi và mạnh mẽ kích lệ nhân tâm, chúng sinh kiến lập và trình diễn những câu chuyện truyền kỳ vô cùng thâm thúy hết màn này đến màn khác, đồng thời cũng trong sinh mệnh nhân loại mà truyền đạt những giá trị phổ thế của chân lý.

Trong sự chờ đợi lâu dài của lịch sử, dưới sự dẫn dắt của Sáng Thế Chủ, các vị vua của các tộc duệ khác nhau đã sáng tạo ra huy hoàng của văn minh thế giới. Cuối cùng, họ ở nhân gian chờ đợi sự giáng lâm của Sáng Thế Chủ, vì để tiến nhập vào một kỷ nguyên mới mà mở ra một hành trình chinh phục mới.

Nghe thấy lời hiệu triệu của Sáng Thế Chủ

Con người trong lịch sử từ đầu đến cuối đều đang tìm kiếm, hy vọng mở ra những mê đồ của nhân thế. Vở vũ kịch “Chúng Vương theo Chủ hạ thế” trình diễn siêu việt thời gian và không gian, đặc biệt là lời hiệu triệu của Sáng Thế Chủ, đã chạm đến tận sâu thẳm tâm linh mọi người, khiến người xem chớp mắt bỗng minh bạch ý nghĩa của nhân sinh.

SYZP campaign2 336x280 v3

Vở đại kịch 5.000 năm có vô số huy hoàng, và mỗi một câu chuyện đều có ảnh hưởng phi thường. Các vị vua của các tộc duệ khác nhau trong các thời kỳ lịch sử khác nhau, thân mặc trang phục dân tộc của mình, trong tiết tấu nhạc giao hưởng hùng tráng, bằng vũ điệu và dung mạo cứng cỏi ưu tú, triển hiện sự huy hoàng của mỗi dân tộc, toát ra sức sống bền bỉ, hy vọng sung mãn vô tận.

Lực lượng ấy chứa đầy niềm tin kiên định vào Sáng Thế Chủ, và niềm hy vọng ấy mang theo sự phó thác của chúng sinh. Trong hồng trần cuồn cuộn, trong hiện thực mê loạn, làm sao có thể thiếu đi sự bảo hộ của Sáng Thế Chủ đằng sau những lần luân hồi chuyển thế? Trong tất cả các tiết mục, bóng dáng của Sáng Thế Chủ luôn xuyên suốt từ đầu đến cuối.

Trong kinh thư Phật giáo và “Kinh Thánh” đều có những dự ngôn liên quan đến việc Sáng Thế Chủ đến nhân gian truyền Pháp cứu độ chúng sinh. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã từng nói với các đệ tử của Ngài rằng, vào thời kỳ Mạt Pháp, nhân loại sẽ có kiếp nạn, pháp do Ngài truyền sẽ không còn có thể độ nhân; lúc đó, Đức Chuyển Luân Thánh Vương sẽ hạ thế, tại nhân gian truyền pháp cứu độ. Trong khi đó, Chúa Giê-su tôn xưng Sáng Thế Chủ là “Vương của vạn Vương”.

Thời gian thoắt trôi, ngày nay nhân loại đã bước đến thời kỳ cuối cùng. Lúc đương sơ, để cho phép hậu nhân có thể phán định chuẩn xác sự xuất hiện của Sáng Thế Chủ, hoa Ưu Đàm được ghi trong kinh Phật đã khai nở khắp thế gian, ý vị Sáng Thế Chủ đã giáng lâm. Thánh cảnh Thiên Quốc trong tiết mục “Chúng Vương theo Chủ hạ thế” cùng lời hiệu triệu của Sáng Thế Chủ, đã mở ra ký ức cửu viễn của mọi người, đánh thức những ai còn đang mê lạc trong hồng trần.

Sáng Thế Chủ mang đến lực lượng vô hạn

Tiết mục hướng đến người xem mà triển thị câu chuyện Sáng Thế cửu viễn và tráng quan như vậy: Từ thánh cảnh Thiên Quốc quang minh chiếu diệu, chư Thần vì để cứu vãn chúng sinh mà theo sau Sáng Thế Chủ, xuyên việt tầng tầng thương không vũ trụ, hạ thế xuống nhân gian, mở ra màn kịch vĩ đại khai sáng văn hóa nhân loại. Vở đại kịch lịch sử này, lấy trời làm màn lấy đất làm vũ đài, trong hàng ngàn năm luân hồi, chúng ta đã phân diễn các vai kịch đa màu đa dạng, cùng với Sáng Thế Chủ trình diễn nên lịch sử và văn hóa Thần truyền.

Tiếng trống hùng tráng uy nghiêm, cung điện nguy nga tráng lệ, thánh cảnh Thiên Quốc trang nghiêm rung động đến tận đáy lòng người xem. Một tiếng gọi của Sáng Thế Chủ đánh thức thế giới trong mê, những con người đang bôn ba bươn chải mỗi ngày bỗng cảm ngộ.

Rất nhiều khán giả, sau khi xem tiết mục “Chúng Vương theo Chủ hạ thế” đã không khỏi cảm kích, mừng rỡ và chấn động.

WEI HAN trong Tác phẩm Thần Vận lưu lại lời nhắn: “Âm thanh của Sáng Thế Chủ thật cảm động, giống như đang hát vậy.”

Khán giả Ping Dong cho biết: “Trong tiết mục hạ thế, tôi đã nghe thấy tiếng gọi của Sáng Thế Chủ, và tôi đã không thể cầm được nước mắt!”

Sau khi xem video, HW Brans đã cảm thụ được sức mạnh vô hạn do Sáng Thế Chủ mang lại: “Tiết mục khiến người xem mừng rỡ, không ngừng sản sinh những sóng cảm hạnh phúc. Ít nhất thì Sáng Thế Chủ đang ở đây, bầu trời có sụp xuống cũng không sợ.”

Mời quý vị tìm hiểu các tiết mục Shen Yun (Thần Vận) tại đây

Ký giả Thái Nhã, The Epoch Times
Hương Thảo (ĐKN)biên dịch

Untitled 3 01

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều