spot_img
22 C
Vietnam
Chủ Nhật,21 Tháng Tư
spot_img

Nghị sỹ Hoa Kỳ: Hội Tam Hoàng Trung Quốc sử dụng tiệm mát-xa để buôn người ở Kansas

Theo Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Roger Marshall (R-Kan.), các tiệm mát-xa do hội Tam hoàng Trung Quốc điều hành đã mọc lên khắp Kansas và những địa điểm này đã trở thành mảnh đất màu mỡ cho nạn buôn người.

Nghị sỹ Hoa Kỳ: Hội Tam Hoàng Trung Quốc sử dụng tiệm mát-xa để buôn người ở Kansas
Hội Tam Hoàng Trung Quốc sử dụng tiệm mát-xa để buôn người ở Kansas. Ảnh minh hoạ: George Rose/Getty Images

Ông Marshall nói với hãng truyền thông NTD của The Epoch Times vào ngày 6 tháng 3 rằng: “Chúng tôi hiện có nhiều tiệm mát-xa hơn là các quán cà phê Starbucks”. “Và tất nhiên, đằng sau những quán này là nạn buôn người”.

Ngài Thượng nghị sĩ nói rằng ông biết về tình hình này từ các quan chức thực thi pháp luật trong bang của mình, bao gồm cả các sĩ quan cảnh sát trưởng và Cục Điều tra Kansas.

Ông Marshall lưu ý – Hội Tam Hoàng Trung Quốc mà ông mô tả là các băng nhóm tội phạm có tổ chức, đã hiện diện ở Hoa Kỳ trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, các hoạt động của Hội Tam Hoàng, đặc biệt là nạn buôn người, đã “bùng nổ trong vài năm qua”.

“Đặc biệt, Hội Tam Hoàng Trung Quốc này đang tiến hành rửa tiền” – Thượng nghị sĩ cho biết, “Sự phát triển bùng nổ của fentanyl kèm theo một nhóm liên kết với nhau để làm tất cả những công việc bẩn thỉu—họ đã hợp tác chặt chẽ với Hội Tam Hoàng Trung Quốc.”

Các tập đoàn Mexico đã mua các tiền chất từ ​​Trung Quốc để sản xuất fentanyl và vận chuyển thành phẩm sang Hoa Kỳ. Theo Trung tâm Phòng chống Dịch bệnh và Kiểm soát Hoa Kỳ, số ca tử vong do dùng quá liều Fentanyl đã tăng gấp ba lần kể từ năm 2016 đến năm 2021, và trở thành nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho người Mỹ trong độ tuổi từ 18 đến 45.

BN 2 jpeg

Làn sóng buôn lậu người Trung Quốc vào Hoa Kỳ

“Chúng tôi đang chứng kiến ​​những người nhập cư bất hợp pháp từ Trung Quốc qua Thổ Nhĩ Kỳ vào Colombia. Và đây là nơi tiếp theo họ vượt qua eo đất Darién (Darién Gap hay eo đất Panama nối các lục địa châu Mỹ ở Trung Mỹ). Và đôi khi tại đó những người này đã bị bắt làm nô lệ vì bất đồng ngôn ngữ” – ông Marshall nói.

Vào năm 2023, Với con số kỷ lục lên đến 500.000 người di cư đã đi qua eo biển Darién, tuyến đường di cư chính nối liền Panama và Colombia.

Theo ông Marshall, sau khi đến Mỹ, nhiều công dân Trung Quốc nhập cư trái phép sẽ buộc phải trả nợ bằng cách làm việc tại các trang trại trồng cần sa của Trung Quốc hoặc trở thành gái mại dâm tại các tiệm mát-xa.

Vào tháng 2, 50 thượng nghị sĩ và thành viên Hạ viện đã gửi thư cho Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Merrick Garland, yêu cầu ông cung cấp thông tin về các hoạt động trồng cần sa bất hợp pháp của Hoa Kỳ có liên quan đến Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Bức thư viết: “Hàng nghìn hoạt động trồng cần sa bất hợp pháp của Trung Quốc đang gây ra mối đe dọa trực tiếp đến an toàn công cộng, nhân quyền, an ninh quốc gia và cuộc khủng hoảng nghiện ngập đang lan rộng khắp đất nước chúng ta”.

Jonathan Cassara, đặc vụ đã nghỉ hưu của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, đã cảnh báo về hội Tam hoàng Trung Quốc trong phiên điều trần quốc hội vào tháng 3 năm 2023.

“Ngoài việc buôn bán ma túy quốc nội, các nhóm tội phạm có tổ chức của Trung Quốc ngày càng gia tăng hoạt động buôn bán trên thị trường quốc tế. Hội Tam hoàng Trung Quốc đã tham gia buôn bán ma túy từ lâu trước khi nó trở thành một xu hướng toàn cầu; các nhóm này đã phát triển khi hoạt động kinh doanh mở rộng” – ông Cassara viết trong lời khai bằng văn bản của mình.

Ông nói thêm – “Trung Quốc là nguồn cung cấp chính cho NPS [chất kích thích thần kinh mới] và các loại ma túy tổng hợp khác, bao gồm các chất như fentanyl và methamphetamine đang tràn vào Hoa Kỳ, Canada cũng như ngày càng nhiều nước phương Tây khác.”

Dự án Polaris, một tổ chức phi lợi nhuận điều hành Đường dây nóng chống buôn người quốc gia, cho biết trong một báo cáo năm 2018 rằng – có khoảng 9.000 tiệm mát-xa bất hợp pháp tại hơn 1.000 thành phố trên toàn quốc. Theo báo cáo, hầu hết gái mại dâm đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc – những người nhập cảnh vào Hoa Kỳ bất hợp pháp và nợ nần chồng chất.

Vào tháng 10 năm 2023, bảy cá nhân, bao gồm Li Huang và Wei Chongmei, đã bị bắt vì điều hành trái phép bảy tiệm mát-xa ở Bắc Carolina và Nam Carolina – theo WFMY News 2.

“Chúng tôi, những người Mỹ, suy nghĩa rạch ròi giữa đúng và sai. Nhưng các thành viên của băng đảng mafia ngầm này lại làm mờ ranh giới đúng sai. Vì vậy, họ có các hoạt động hợp pháp và bất hợp pháp cạnh nhau” – ông Marshall nói.

Thượng nghị sĩ cũng cho biết ông dự định ủng hộ luật mới được ban hành nhằm giải quyết các rủi ro liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội TikTok của Trung Quốc. Đề xuất của lưỡng đảng – được gọi là Đạo luật bảo vệ người Mỹ khỏi các ứng dụng do đối thủ nước ngoài kiểm soát, sẽ cấm các cửa hàng ứng dụng cung cấp TikTok.

“Cá nhân tôi sẽ ủng hộ việc này. Tôi là một bác sĩ”. Ông Marshall nói: “Lợi ích của TikTok không lớn hơn rủi ro”.

Ông nói tiếp: “Người Mỹ cần hiểu rằng ĐCSTQ đang cố gắng tấn công Hoa Kỳ trên không, trên bộ và trên biển. Và ý tôi là thông qua các hoạt động gián điệp, hoạt động tuyên truyền, hay lan truyền thông tin sai lệch, và không có cách nào tốt hơn để họ làm điều đó ngoài việc tấn công những người dễ bị tổn thương – đó chính là giới trẻ của chúng ta”.

“Vì vậy, đó à mối quan tâm của tôi với TikTok. Nó không chỉ tấn công người Mỹ mà còn đặc biệt nhắm vào giới trẻ của chúng ta, những người rất dễ bị tổn thương. Và chúng ta cần phải làm điều gì đó có thể hạn chế nó.”

Hoàng Dung biên dịch

Theo The Epoch Times

Xem Thêm:

Tiểu bang Hoa Kỳ thông qua dự luật chống cưỡng bức thu hoạch nội tạng ở Trung Quốc

Mỹ cảnh báo về việc Triều Tiên sử dụng vũ khí hóa học

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều