spot_img
19 C
Vietnam
Thứ Hai,4 Tháng Ba
spot_img

Nghiệp báo của việc phá hoại hôn nhân người khác

images motthegioi vn 8443 bnrkdm5fzglhlw5ndwmtmtqxmw 1314
Những loại người “Tiểu tam”, “Trà xanh”, “Con giáp thứ 13”  sẽ phải chịu nghiệp báo nặng nề – Ảnh minh hoạ: Internet

Tân Thế KỷPhá hoại hôn nhân người khác kỳ thực là một đại tội. Nó không chỉ liên quan đến về đề đạo đức, mà còn can nhiễu đến sự an bài của thần linh. Trọng tội đó mang đến quả báo không hề nhẹ. 

Ngày nay, nổi lên chuyện “Tiểu tam”, “Trà xanh”, “Con giáp thứ 13” phá hoại hạnh phúc gia đình người khác rất nổi cộm khiến nhiều người phẫn nộ và coi thường. Kỳ thực, những hành động phá hoại hôn nhân này chính là trong vô minh mà tạo nghiệp chướng. Trong lễ đường, đôi tân hôn thề rằng: “Bất kể giàu nghèo, bệnh tật hay khỏe mạnh, cả hai đều sẽ yêu thương và trân trọng nhau cho đến khi lìa đời”. Vào ngày Lễ tình nhân, rất nhiều bạn trẻ hứa hẹn với nhau một cách lãng mạn rằng sẽ “bên nhau trọn đời”. Các đôi lứa đều hy vọng rằng cuối cùng sẽ đi đến kết hôn và không bao giờ xa cách. Vào thời cổ đại, hàm ý của hôn nhân cũng bao hàm những ý nghĩa này.

Huỷ hoại gia đình người khác nghiệp báo chẳng bỏ qua

Hôn nhân là được Thần linh an bài cho nên việc huỷ hoại, hay phản bội hôn nhân được xem là đại tội. Những kiểu người này thường không có kết cục tốt đẹp. Vào thời cổ đại, có một người thanh niên vì lỡ tay viết thư ly hôn cho người khác mà bị gạt bỏ công danh, về sau nhờ tái hợp được cuộc hôn nhân đó nên công danh mới quay lại. Trước khi chuẩn bị khảo thí, một cử nhân đã bị phát hiện giấu giấy chứng nhận ly hôn trong hộp đựng bút, bị giám thị đánh cho một trận và loại khỏi kỳ thi. 

Văn Xương Đế Quân được dân gian lẫn Đạo giáo tôn sùng là thần chủ quản công danh phúc lộc của sĩ nhân. Trong cuốn “Âm chất văn” của mình, ông viết: “Thuận theo ý dâm dục là hành vi của kẻ vô đạo. Sắc dục hủy hoại phẩm tiết, đạo đức và công danh của người ta. Sắc dục là trái với thiên ý và sẽ bị trừng phạt. Thần sẽ điểm hoá cho họ bằng những báo ứng nhãn tiền. Nhưng nếu một người không sợ báo ứng, không ước thúc bản thân và không biết bồi hoàn hành vi sai trái, họ sẽ nhận phải ác báo không ngừng. Chỉ ai giữ được nhục thân trinh tiết, biết thủ đức và giữ gìn thân thể như bạch ngọc thì mới có được phúc báo”.

nguyen than ly the xuong dia nguc chung kien nhan qua bao ung
Người huỷ hoại hôn nhân người khác nếu không biết hối cải và vãn hồi thì quả báo đang chờ là rất to lớn – Ảnh minh hoạ: Internet

Còn người thuận theo sắc dục mà làm điều xấu sẽ không chỉ nhận báo ứng cho bản thân họ, mà còn mang lại báo ứng cho đời sau. Phúc báo bị triệt huỷ, gia đình tan nát, có người còn mất đi cả sinh mệnh. Trong đường đời một cá nhân vốn đã an bài được giàu có, địa vị và danh vọng, nhưng nếu phạm phải tội tà dâm, họ sẽ bần cùng và nghèo đói suốt đời. Sinh mệnh một đời vốn có thể sống lâu trăm tuổi và nhận nhiều phúc báo cũng sẽ bị huỷ hoại và cắt giảm thọ mệnh.

Người phạm vào cửa tử này cũng là huỷ hoại đi chính tín bản thân và phản lại Thiên ý. Vì người như vậy, trời không dung, đất không tha. Tuy thời đại khác nhau, nhưng quả báo tuần hoàn, nghiệp báo cho những hành động hủy hoại gia đình người khác. Văn học cổ đại tái hiện nhiều bài học giáo huấn về phúc báo và quả báo liên quan đến vấn đề này.

Giúp người viết thư ly hôn, công danh bị tước bỏ

Thị Lang Tôn Công vốn tên là Hồng, khi còn là thiếu niên từng học ở Thái học với một người bạn. Hai người đã thỏa thuận với nhau rằng nếu nhận được thư nhà thì sẽ không giấu diếm nhau.

Một ngày nọ, khi người bạn học nhận được một lá thư nhà, đã vi phạm thỏa thuận và giấu bức thư đi, không cho Tôn Hồng xem. Sau khi Tôn Hồng phát giác thì trách móc anh ta, người bạn đó nói rằng: “Trong thư có một câu, sợ sẽ làm sư huynh không vui”. Tôn Hồng kiên quyết muốn đọc, người bạn học đành rút thư của cha mình ra cho Tôn Hồng xem.

Bức thư viết: “Hôm qua, trong giấc mơ cha đến một phủ quan và nhìn thấy rõ ràng danh sách trúng tuyển. Con và Tôn Hồng đều có tên trong danh sách, nhưng có một dòng chữ màu đỏ dưới tên của Tôn Hồng nói rằng: Vào ngày này tháng này năm này, đã giúp người nào đó viết thư ly hôn; Do đó đã bị Thượng Thiên khiển trách, loại bỏ tên của anh ta”.

Tôn Hồng rất ngạc nhiên, người bạn học hỏi anh chuyện này có thật không. Tôn Hồng trả lời: “Chuyện này mới xảy ra gần đây! Ta gặp một cặp vợ chồng già ở một châu nọ đang tranh cãi muốn ly hôn, không ai viết giấy ly hôn cho họ, vì vậy đã nhờ ta làm việc đó. Nhưng mà, lúc đó ta không có cách nào khác.”

Người bạn học nói: “Mộng là huyễn ảo, đừng lo lắng về điều đó. Một người tài năng và uyên bác như sư huynh làm sao có thể trượt kỳ thi?”. Tuy nhiên, sau khi kỳ thi kết thúc, người bạn học có tên trong danh sách trúng cử, còn Tôn Hồng thì lại trượt. Đến lúc đó họ mới tin rằng giấc mộng ấy là thật.

ham me sac duc 541x366 1
Mất đi công danh vì góp phần huỷ hoại hôn nhân người khác – Ảnh minh hoạ: Internet

Tôn Hồng bị ảnh hưởng nặng nề, tinh thần chán nản. Người bạn học nói: “Sư huynh yên tâm đi, đợi ta trở về sẽ thay huynh thuyết phục đôi vợ chồng đó tái hôn, có được không?”

Người bạn học ghi nhớ tên và nơi ở của đôi vợ chồng, sau khi đến đó, biết rằng cả hai đều chưa tái hôn nên đã đem chuyện của Tôn Hồng kể cho họ nghe. Người bạn học nhiệt tình sắp xếp một bữa tiệc rượu cho họ, làm mai cho họ, giúp họ tái hôn. Giải quyết xong sự việc, người bạn học vội vàng viết thư nói cho Tôn Hồng. Tôn Hồng vô cùng cảm kích.

Về sau, Tôn Hồng được miễn kỳ thi tỉnh với danh nghĩa là học sinh của trường Thái Học. Kể từ đó anh ta một đường thăng tiến, trở thành quan lớn, làm chủ cả quận lớn. Tôn Hồng khi còn tại nhiệm, bất cứ nơi nào ông đi đến, phàm là gặp phải chuyện ly hôn, ông đều cố gắng hòa giải, nhờ thế mà cứu vãn được rất nhiều gia đình.

Lên kế hoạch cướp thê tử của người khác, sĩ tử bị đánh

Vào năm Thuận Trị Mật Tuất, trong kỳ thi Đình, trong lúc điểm danh, lính canh đã tìm thấy một tờ giấy ly hôn từ ống bút của một hiếu liêm nào đó ở Chiết Giang (hiếu liêm là tên gọi chỉ ứng cử viên hiếu thảo và liêm khiết do mỗi một quận tiến cử). Quan giám sát khảo thí rất tức giận, đánh cho anh ta một trận và thu hồi tư cách cử nhân của hiếu liêm.

Hóa ra bạn học của hiếu liêm muốn cướp thê tử của người khác để làm thiếp, hiếu liêm liền bày mưu kế cho anh ta. Đầu tiên, anh ta tung tin đồn để bôi xấu thanh danh của nữ tử đó, khiến chồng cô tức giận và muốn ly hôn. Sau đó, hiếu liêm lại làm mai cho người bạn học và viết đơn ly hôn thay cho người chồng kia, nhưng lại nhét nhầm đơn ly hôn vào ống bút dùng cho kỳ thi.

Có lẽ, Thượng Thiên ghét nhất những kẻ phá hoại hôn nhân của người khác, vậy nên vị hiếu liêm kia cuối cùng đã bị quả báo, bị giám thị đánh cho một trận, thậm chí bị loại khỏi kỳ thi (Theo “Tôn thị lang ký sự”, “Khuyến trừng lục”).

Muốn trốn theo trai rắp tâm giết người, oán quỷ đi theo

Có một người đàn ông tên là Vương Cần Chính ở huyện Địch Dương, thấy người phụ nữ hàng xóm xinh đẹp, thì động lòng mãi, hai bên cũng có tình cảm với nhau, và người phụ nữ còn hẹn ước chuẩn bị bỏ theo Vương đi tha hương. Nhưng Vương Cần Chính trong lòng không yên ổn, tỏ ra lo sợ chồng người phụ nữ phát hiện ra và đuổi theo họ.

Người phụ nữ cũng lo lắng không kém, sợ chồng cản trở kế hoạch cao chạy xa bay với người tình của mình, đề phòng những rắc rối sau này, cô ta nhất định bày kế giết chồng. Vương Cần Chính vừa nghe đến xảy ra tính mạng liền hoảng sợ, đoán mình sẽ bị liên lụy nên lập tức một mình bỏ trốn.

3a9c047bccfede1a9de895a1cdb0d9b8
Ráp tâm theo trai bỏ gia đình quả báo vong mạng – Ảnh minh hoạ: Internet

Anh ta vội vã lên đường và một mạch trốn ra ngoài huyện Giang Sơn cách 70 dặm, lúc đó mới trút được tảng đá nặng trong trái tim của mình và an ủi chính mình: “Chắc không sao, mình đã trốn đi xa thế này, vậy là có thể thoát thân bình an, tránh xa được tai họa rồi!”

Lúc đó, Vương Cần Chính cảm thấy đói bụng, nhìn thấy trước mặt có một nhà hàng liền bước vào chuẩn bị ăn cơm, không ngờ chủ nhà hàng đã chuẩn bị đồ ăn và đồ ăn cho hai người. Vương Cần Chính ngạc nhiên hỏi ông chủ: “Tôi đến một mình. Sao anh chuẩn bị đồ ăn cho hai người?”

Ông chủ nói: “Anh ở một mình sao? Tôi vừa nhìn thấy một người đàn ông xõa tóc đi bên anh. Lẽ nào hai người không đi cùng nhau sao?”

Vương Cần Chính kinh hãi, biết được oan hồn này đã ở bên cạnh mình chờ cơ hội trả thù, nhất định không chịu để yên, nên đã chủ động đầu thú với quan phủ và thú nhận sự thật. Sau đó, vợ của người hàng xóm nhanh chóng bị bắt, Vương Cần Chính và cô ta bị xử tử cùng một lúc.

BN 3 jpeg 1

Người xưa tin rằng hôn nhân có hai loại nguồn gốc. Cuộc hôn nhân do thiện duyên kết thành thì phu thê sẽ yêu thương và tôn trọng lẫn nhau, tạo thành một mối nhân duyên tốt đẹp. Cuộc hôn nhân do ác nghiệp kết thành, phu thê sẽ vì muốn báo thù mà sinh ra ác tâm làm tổn thương đối phương, hơn nữa sẽ không dừng lại cho đến khi đạt được mục đích để họ trả nợ nghiệp.

Hôn nhân không chỉ là kết hợp của hai họ mà còn liên quan đến con cháu nối dõi, giúp các thành viên trong gia tộc chung sống hòa thuận, bởi vậy liên quan đến rất nhiều mối nhân duyên. Phá hoại hôn nhân của người khác, phá vỡ sự sắp đặt của Thần linh, thì sẽ bị Thượng Thiên trừng phạt.

Chân Tâm t/h

Banner Visaoconhanloai Footer 5 1920x466 14

Xem thêm:

Hanhtrinh140x72 1 1

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều