spot_img
21 C
Vietnam
Thứ Hai,22 Tháng Bảy
spot_img

Chạy bộ trong thời tiết âm 18 độ, ngón tay cô gái Trung Quốc có nguy cơ bị cắt cụt

Vưa qua, hơn 20 tỉnh ở Trung Quốc tiếp tục gặp thời tiết lạnh cóng và có tuyết rơi, nhiều người mô tả trời lạnh như đang trong tủ đông. Tuyết rơi dày đặc đã tấn công thành phố Yên Đài và Uy Hải ở Sơn Đông trong ba ngày liên tiếp, độ sâu của tuyết tại Uy Hải đạt tới 74 cm vào ngày 22/12 và lập nên kỷ lục lịch sử.

Tại tỉnh Cát Lâm, một cô gái cho biết sau khi chạy ngoài trời dưới thời tiết âm 18 đô C, các ngón tay của cô đã bị tê cóng và nổi bọt nước nghiêm trọng. Hình ảnh mà cô đăng tải đã khiến nhiều người kinh sợ.

Chạy bộ trong thời tiết âm 18 độ, ngón tay cô gái Trung Quốc có nguy cơ bị cắt cụt
Một đợt lạnh mạnh đã quét qua Trung Quốc trong những ngày gần đây, nhiều nơi có đợt rét đậm.Hình ảnh chụp thành phố Uy Hải, tỉnh Sơn Đông, ngày 21/12/2023. Tuyết rơi dày đặc, xe cộ và người dân di chuyển trong tuyết. Ảnh: AFP qua Getty Images

Theo Đài quan sát khí tượng trung ương Trung Quốc, tính đến 8 giờ sáng ngày 21/12 (thứ Năm), lượng tuyết rơi trung bình tại trạm Yên Đài của Đài quan sát khí tượng quốc gia là 28,6 mm.

Tính đến 8 giờ ngày 22/12 (thứ Sáu), tổng cộng 21 quận (huyện và thành phố) Trung Quốc đã có tuyết rơi, cả lượng tuyết rơi và độ sâu tuyết đều vượt quá giá trị cực đoan lịch sử. Trong số đó, Yên Đài và Uy Hải là tâm điểm lượng tuyết rơi nhiều.

Theo báo chí địa phương, độ sâu của tuyết tích lũy được vào ngày 21/12 ở Yên Đài là 52 cm – phá vỡ kỷ lục 39 cm được thiết lập trước đó vào năm 2005. Độ sâu của tuyết ở quận Văn Đăng của thành phố Uy Hải đạt tới 74 cm vào ngày 22/12, lập giá trị cực đoan lịch sử và phá vỡ kỷ lục lịch sử của tất cả các trạm quan sát khí tượng ở tỉnh Sơn Đông

Trong 3 ngày tới, nhiệt độ nhiều nơi ở miền Trung và miền Đông Trung Quốc có thể xuống mức thấp kỷ lục mới kể từ mùa đông năm nay.

Ngoài ra, một số khu vực ở phía Đông Bắc, phía Bắc Trung Quốc cùng một số nơi ở Hoàng Hoài và hạ lưu sông Dương Tử dự báo sẽ có nhiệt độ cực thấp tấn công.

Kể từ giữa tuần trước, thời tiết lạnh bất thường do luồng không khí lạnh mạnh từ Siberia mang đến đã lan rộng khắp Trung Quốc, nhiều tỉnh phía Bắc lập kỷ lục tháng 12, có nơi nhiệt độ xuống tới -30°C.

Ngón tay cô gái ở Yên Lâm bị bỏng lạnh và suýt nữa bị cắt cụt

Tại tỉnh Yên Lâm, Trung Quốc, một cô gái đã đăng một đoạn video lên internet cho thấy – vào ngày 19/12, khi cô đang tập luyện và chạy ngoài trời dưới thời tiết âm 18 độ mà không đeo găng tay, các ngón tay của cô đã bị đông cứng và bỏng lạnh.

Chạy bộ trong thời tiết âm 18 độ, ngón tay cô gái Trung Quốc có nguy cơ bị cắt cụt
Các ngón tay của cô gí ở Cát lâm bị tê cóng và bỏng rộp, gần như bị cắt cụt. Ảnh: NTDTV

Cô nói:”Hôm đó nhiệt độ là âm 18 độ. Chiều nào chúng tôi cũng phải tập luyện. Bình thường tôi không thích chạy với găng tay. Khi chạy đến vòng thứ 13, tôi thấy tay đau lắm”.

Cô gái cho biết sau khi chạy, những người tập luyện cùng nhận thấy tay của cô có vấn đề gì đó, vì vậy huấn luyện viên và các đồng đội đã xoa tay cho cô để láy lại độ ấm. Hiện tại tay cô đã nổi rất nhiều mụn nước và bác sĩ nói cô đã bị tê cóng.

Trong đoạn video được tay tải, các ngón tay của cô gái đã trắng bệch không còn chút máu vì giá lạnh. Tiếp theo đó, các ngón tay của cô đã sưng lên và nổi nhiều mụn nước lớn như bị bỏng, trông rất đáng sợ. Cô gái đã làm theo hướng dẫn của bác sĩ và bôi thuốc mỡ lên những ngón tay bị tê cóng của mình.

Cô gái nói: “Tay của tôi gần như sắp bị cắt cụt rồi, sau này tôi nhất định sẽ đeo găng tay khi chạy bộ. Mọi người phải chú ý giữ ấm. Đây thực sự không phải là chuyện nhỏ đâu”.

Banner 1

Hoàng Dung (t/h)

Theo The Epoch Times, NTDTV

Xem Thêm:

Trung Quốc: Tai nạn mỏ than khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và 13 người bị thương

Cảnh tượng hoang tàn sau trận động đất ở Cam Túc

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều