spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Sáu,14 Tháng Sáu
spot_img

Trung Quốc: Tai nạn mỏ than khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và 13 người bị thương

Vào ngày 20 tháng 12, một vụ tai nạn đã xảy ra tại mỏ than ở thị trấn Kê Tây, tỉnh Hắc Long Giang, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương.

Trung Quốc: Tai nạn mỏ than khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và 13 người bị thương
Một vụ tai nạn do rò rỉ nước tại mỏ than Niupeng ở huyện Bình Đường, tỉnh Quý Châu vào ngày 2/7/2011, khiến ít nhất 23 người thiệt mạng. Ảnh: AFP qua Getty Images

Giới chức thị trấn Kê Tây, tỉnh Hắc Long Giang thông báo – vào lúc 15:50 ngày 20/12 (giờ địa phương) – một vụ tai nạn liên quan đến một xe goòng bị nghiêng trục đã xảy ra tại mỏ than Khôn Nguyên ở huyện Hằng Sơn, thị trấn Kê Tây. Vụ tai nạn khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương.

Tai nạn trục nghiêng là tai nạn mà xe goòng bị mất kiểm soát và rơi dọc theo đường ray của trục khi xe đang được nâng lên hoặc hạ xuống trong trục nghiêng. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, xe goòng mất kiểm soát có thể gây nguy hiểm cho các cá nhân đang làm việc tại đó.

Thông tin công khai cho thấy Mỏ than Khôn Nguyên của Công ty TNHH Than Kê Tây Khôn Nguyên được thành lập vào tháng 4 năm 2010. Phạm vi kinh doanh chủ yếu là công nghiệp khai thác và rửa than.

Kể từ đầu năm nay, Mỏ than Khôn Nguyên đã bị xử phạt hành chính vì nhiều lần vi phạm quy định an toàn. Một tháng trước, mỏ than liên quan đã bị phạt 30.000 nhân dân tệ vì cảm biến khởi động của một thiết bị trong mỏ bị lỗi.

BN 2 jpeg

Trước thảm kịch này, một sô cư dân mạng đại lục bình luận rằng năm nay thực sự là một năm đầy thảm họa.

“Lại thêm một tin xấu nữa. Năm nay thực sự là một năm thiên tai. Cầu mong những người đã khuất yên nghỉ và không còn tai họa nào xảy ra nữa. Hãy bình an đi đến năm 2024 nhé.”

“Đã cuối năm 2023 rồi, hy vọng sẽ không còn thiên tai hay thảm hoạ nào nữa, để mọi người có thể đón năm mới an toàn, khỏe mạnh”.

“Trận động đất ở Cam Túc vừa qua có hàng trăm người thiệt mạng. Lại xảy tai nạn mỏ than này. Cuối năm chỉ hy vọng mọi người đều bình an vô sự. Tôi thực sự rất đau lòng. Cầu mong người đã khuất được yên nghỉ.”

Trong khi đó, cũng có nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ trước sự cố tai nạn mỏ than này:

“Tại sao năm nay mỏ than lại luôn xảy ra tai nạn?” “Làm việc trong hầm mỏ là nguy hiểm nhất.”

“Công nhân trong mỏ than phải làm việc bằng chính mạng sống của mình”,  “Ở Tây Kỳ, những vụ nổ mỏ than thỉnh thoảng lại xảy ra, điểm khác biệt duy nhất là có bao nhiêu người chết.”

“Đây không phải là thảm họa tự nhiên, đây là thảm họa do con người tạo ra.”

Trong năm nay, nhiều vụ tai nạn mỏ than đã xảy ra tại Trung Quốc, khiến nhiều người không khỏi đặt câu hỏi về vấn đề an toàn lao động trong các mỏ khai thác than.

Sự cố gần đây nhất là vào ngày 24 tháng 9 – một vụ tai nạn do thiếu an toàn đã xảy ra tại một mỏ than lớn thuộc Ủy ban Quản lý và Giám sát Tài sản Nhà nước tỉnh Quý Châu, khiến ít nhất 16 người thiệt mạng.

Điều đáng nói là ngay trước khi vụ việc xảy ra, mỏ than này đã được báo cáo chính thức khen ngợi về việc việc đảm bảo an toàn lao động trong quá trình thanh tra.

Hoàng Dung (t/h)

Theo The Epoch Times, NTDTV

Xem Thêm:

Máy bay trực thăng đài truyền hình rơi ở New Jersey

Cảnh tượng hoang tàn sau trận động đất ở Cam Túc

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều