spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Sáu,24 Tháng Năm
spot_img

Đưa tin hội nghị APEC, nhóm phóng viên Séc bị côn đồ khống chế và lấy đi thiết bị

Hôm 11/11 – Hội nghị Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) được tổ chức tại San Francisco và cảnh sát đã huy động một lượng lớn để duy trì an ninh.

Tuy nhiên vào ngày 12/11, có thông tin cho biết một đoàn truyền hình Séc đưa tin về hội nghị thượng đỉnh APEC đã bị ba tay súng tấn công và cướp đi các thiết bị trị giá hàng chục nghìn USD, làm dấy lên lo ngại về vấn đề an ninh của thành phố.

Đưa tin hội nghị APEC, nhóm phóng viên Séc bị côn đồ khống chế và lấy đi thiết bị
Cảnh sát tuần tra ở một góc gần Trung tâm Hội nghị Moscone, nơi diễn ra cuộc họp Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC). Ảnh: ANDREW CABALLERO-REYNOLDS/AFP qua Getty Images

Theo NTDTV – Vụ việc xảy ra vào tối ngày 12/11. Khi đang quay phim tại hiệu sách độc lập nổi tiếng City Lights Bookstore, đoàn phóng viên của đài truyền hình Séc đã bị bọn côn đồ đeo mặt nạ có súng khống chế và cướp đi thiết bị ngay ở nơi công cộng.

Những người bị cướp là phóng viên truyền hình Séc Bohumil Vostal và Milan Nosek. Sau khi nhận được trình báo, chỉ trong vòng 2 phút, cảnh sát thành phố đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Các phóng viên người Séc khai với cảnh sát rằng – 3 tay súng đeo mặt nạ đã bước ra khỏi xe và đe dọa họ giao nộp thiết bị, sau đó lái xe bỏ chạy. Ước tính giá trị của thiết bị bị mất là khoảng 18.000 USD.

Phóng viên Vostal nói với tờ San Francisco Chronicle rằng : “Họ bước tới chỗ phóng viên ảnh của tôi và dí súng vào bụng anh ta, sau đó chĩa súng vào đầu tôi”.

Vostal cho biết ông “cảm thấy hoàn toàn suy sụp” khi nhìn thấy tất cả những tài liệu lưu trữ quý giá của mình bị cướp đi.

BN 3 jpeg

Thị trưởng San Francisco London Breed không nói cụ thể về vụ việc khi tới hiện trường. Một nhân viên truyền thông từ văn phòng thị trưởng nói với đài CNA rằng – Ông Breed đã gặp nhóm phỏng vấn người Séc sáng nay để bày tỏ lời chia buồn.

Người phát ngôn Jeff Cretan cho biết: “Chúng tôi không muốn bất kỳ ai trong thành phố của mình trở thành nạn nhân của bất kỳ loại tội phạm nào, dù họ là du khách hay người dân”, đồng thời cho biết chính quyền thành phố hiện đang nỗ lực để hỗ trợ đội quay phim và hỗ trợ thiết bị cho họ.

Trước đó, giới chức San Francisco đã tìm cách trải thảm chào mừng các nhà báo nước ngoài tới thành phố dự hội nghị thượng đỉnh APEC. Với hy vọng họ sẽ nhìn thấy những mặt tốt đẹp của thành phố và truyền tải những thông điệp đó tới quê nhà, nhằm đảo ngược một số dư luận tiêu cực mà San Francisco đã nhận được gần đây về các vấn đề bao gồm tội phạm, tình trạng vô gia cư và sử dụng ma túy.

Người dẫn chương trình KPIX của đài truyền hình địa phương San Francisco, Ryan Yamamoto được Hãng thông tấn Trung ương Trung Quốc phỏng vấn hôm 13/11, cho biết – Ông chưa hề nghe về vụ việc và rất ngạc nhiên. Chính quyền San Francisco đã dành mọi nỗ lực để cải thiện an ninh công cộng, nhưng không ngờ rằng sự việc đáng tiếc như vậy lại xảy ra khi cả thế giới đang chú ý đến Hội nghị thượng đỉnh APEC. ở San Francisco.

Ông Yamamoto thông tin thêm – Khi giới truyền thông San Francisco làm việc bên ngoài vào các ngày trong tuần, thỉnh thoảng họ sẽ yêu cầu cảnh sát hoặc nhân viên an ninh đi cùng để đảm bảo an toàn cho các cuộc phỏng vấn.

Gần đây, an ninh công cộng đã dần được cải thiện và được coi là an toàn trong hầu hết các trường hợp, nhưng an ninh vẫn là một vấn đề lớn ở San Francisco. Vì vậy ông Yamamoto khuyên giới truyền thông nước ngoài nên chú ý đến xung quanh hơn khi họ đến phỏng vấn tại thành phố này.

Hoàng Dung (t/h)

Theo NTDTV, sfstandard

Xem Thêm:

Quan chức Mỹ cho biết Hamas có sở chỉ huy dưới bệnh viện Gaza

Trung Quốc: Nhiều hiệu trưởng, giáo viên bị tử hình vì phạm tội tày trời với học sinh tiểu học

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều