spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Tư,22 Tháng Năm
spot_img

Trung Quốc: Nhiều hiệu trưởng, giáo viên bị tử hình vì phạm tội tày trời với học sinh tiểu học

(Tân Thế Kỷ) Tin tức về một hiệu trưởng trường tiểu học ở thành phố Bình Lương, tỉnh Cam Túc, người đã cưỡng hiếp và dâm ô 22 trẻ em trong khoảng thời gian 9 năm và bị xử tử, đã trở thành chủ đề nóng ở Trung Quốc Đại Lục thời gian gần đây.

Những hủ bại đáng sợ như trên đã trở thành một hiện tượng đáng báo động trong ngành giáo dục Trung Quốc trong suốt nhiều năm qua, trở thành nỗi ám ảnh cho rất nhiều phụ huynh vì ngay chính môi trường giáo dục trở nên thiếu an toàn với con em họ.

Tử hình hiệu trưởng dâm ô với 22 học sinh tiểu học trong suốt 9 năm

Theo một thông báo lan truyền trên Internet ở Trung Quốc Đại Lục cho thấy: Trương X, kẻ hiếp dâm và lạm dụng tình dục trẻ em, sinh ra ở huyện Tĩnh Ninh (Jingning), tỉnh Cam Túc vào tháng 2/1979. Trương là người có bằng đại học và là giáo viên, sống ở thị trấn Thành Quan, huyện Tĩnh Ninh.

Thông cáo nêu rõ, từ năm 2010 đến tháng 6/2019, Trương là hiệu trưởng giảng dạy một trường tiểu học ở huyện Tĩnh Ninh, tỉnh Cam Túc, trong thời gian làm hiệu trưởng và giáo viên, ông ta đã dùng các hình phạt để hình thành sự kiểm soát về tinh thần đối với học sinh tiểu học thiếu sự phòng bị về vấn đề tình dục, lợi dụng cơ hội như giảng giải bài tập, học sinh nộp bài tập, để liên tục cưỡng hiếp 5 bé gái từ 8-12 tuổi trong phòng ký túc xá của mình và dâm ô 17 trẻ em từ 8-14 tuổi ở trong lớp học hoặc phòng ký túc xá của mình.

Thông cáo nêu rõ rằng tòa án theo các quy định liên quan của Bộ luật Hình sự, đã kết án tử hình Trương vì tội hiếp dâm, xử tù 10 năm vì tội dâm ô cộng các hình phạt áp dụng đồng thời cho một số tội danh và quyết định thi hành mức án tử hình. “Sau khi tuyên án, Trương đã kháng cáo. Sau khi tòa án cấp cao tỉnh Cam Túc thụ lý đã ra phán quyết theo đúng pháp luật: kháng cáo bị bác bỏ, bản án ban đầu được giữ nguyên và vụ án được đệ trình lên Tòa án tối cao để phê chuẩn. Sau đó được Tòa án Tối cao xem xét, đã chấp thuận tuyên án tử hình Trương vì tội cưỡng hiếp và dâm ô trẻ em.”

Một hiệu trưởng ở Quý Châu bị tử hình vì cưỡng bức 6 hoc sinh tiểu học

Ông Yang Dazhi, 41 tuổi, cựu hiệu trưởng trường tiểu học Xianjin thuộc thành phố Bijie, tỉnh Quý Châu bị kết án hôm 5/7. Theo cáo trạng, lợi dụng lý do giúp các em làm bài tập về nhà, Yang dở trò đồi bại với các em trong phòng học và văn phòng của ông ta nhiều lần. Yang bị bắt hôm 4/6/2014.

Trong số các nạn nhân, em nhỏ nhất là 8 tuổi và lớn nhất là 13 tuổi.

Zhou, một nạn nhân của cựu hiệu trưởng “yêu râu xanh” cho biết, em nhiều lần bị Yang yêu cầu ở lại trường để hướng dẫn bài tập về nhà. Yang đe dọa em không được nói cho ai biết chuyện. Zhou sau đó bị trầm cảm nặng và kết quả học tập sa sút.

Thầy giáo bị tử hình vì phạm tội ác tày trời với 26 bé gái từ 4 – 11 tuổi

Sự việc xảy ra nhiều năm trước khiến dư luận hết sức phẫn nộ.

Theo đó, cựu giáo viên tiểu học Li Jishun đã bị tòa án nhân dân trung cấp thành phố Thiên Thủy kết án tử hình.

{keywords}
Li đã hãm hại các em học sinh tại lớp học hoặc ký túc xá của trường. (Ảnh minh hoa: Whatonxiamen)

Theo Tân Hoa xã, Li đã hãm hiếp, hoặc lạm dụng tình dục 26 bé gái từ 4-11 tuổi, trong thời gian giảng dạy từ năm 2011-2012. Li lợi dụng sự ngây ngô và rụt rè của các em học sinh, để thực hiện hành vi đồi bại của mình tại các ký túc xá hoặc lớp học.

Xét về các tổn hại mà Li đã gây ra cho các bé gái và ảnh hưởng xấu tới xã hội, y đã phải chịu hình phạt cao nhất, một thẩm phán ở tòa án nhân dân tối cao Trung Quốc (SPC) nói.

Ngoài vụ án của Li, SPC cũng công bố chi tiết 4 vụ lạm dụng tình dục trẻ em khác. Trong đó có vụ một người đàn ông hãm hiếp 5 bé gái tại một ký túc xá trường học. Bị cáo cũng bị kết án tử hình nhưng hoãn thi hành án hai năm.

Lạm dụng tình dục trẻ trong trường học tại Trung Quốc gia tăng đáng báo động

SPC cho biết, các vụ lạm dụng tình dục trẻ em đã gia tăng trong những năm gần đây, với 7.145 vụ xảy ra khắp cả nước và đã được giao cho tòa án xử lý từ năm 2012-2014.

Các vụ học sinh bị lạm dụng tình dục ở trường là vấn đề nóng ở Trung Quốc sau nhiều trường hợp được báo cáo. Hồi tháng 7/2014, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giam một thầy hiệu trưởng sau khi phát hiện ông này nhiều lần cưỡng hiếp một học sinh 12 tuổi khiến em có thai.

Hồi tháng 6/2013, một cựu hiệu trưởng tại huyện Qianshan, tỉnh An Huy bị kết án 18 năm tù vì tội hãm hiếp và lạm dụng tình dục một bé gái 9 tuổi. Trước đó, một hiệu trưởng và một quan chức tạ tỉnh Hải Nam bị kết án lần lượt 13,5 và 11,5 năm tù vì cưỡng hiếp 6 bé gái, tuổi từ 11-14.

Ngày 31/5/2021, hai thầy giáo từng giảng dạy tại một trường tiểu học ở tỉnh Hồ Nam đã bị tòa án Trung Quốc tuyên phạt lần lượt án tử hình và 17 năm tù giam vì tội cưỡng hiếp 9 nữ sinh nhỏ tuổi.

Ngày 4 tháng 6 năm 2007, Thời báo Western Business Daily đưa tin một giáo viên họ Thành ở thị trấn Thường Hà, tỉnh Cam Túc đã cưỡng hiếp 18 nữ sinh tổng cộng hơn 70 lần từ mùa thu năm 2001 đến tháng 3 năm 2005. Trong số 18 nạn nhân, có tới 16 em dưới 14 tuổi. Tên này sau đó bị kết án tử hình.

Năm 2004, một giáo viên cấp hai họ Lý đã cho 24 nữ sinh uống thuốc ngủ và ma túy rồi cưỡng hiếp các em. Y cũng bị kết án tử hình trước sự phẫn nộ của dư luận.

Trên đây mới chỉ là một số vụ hãm hiếp được truyền thông Trung Quốc đưa tin, còn rất nhiều vụ chưa được đưa tin công khai.

Trải qua 5.000, Trung Quốc từng được xem là khởi nguồn và trung tâm văn hóa của nhân loại. Nhân, lễ, nghĩa, trí, tín từng là giá trị mà người Trung Quốc trước đây xem trọng, giữ gìn và thực hành để duy trì một nền tảng đạo đức tốt đẹp, giúp con người tránh được thảm họa biến chất, tha hóa.

Nhưng chỉ trong 100 năm ngắn ngủi trở lại đây, qua các phong trào tứ cựu, đại cách mạng văn hóa,… nền văn hóa tốt đẹp 5000 năm của Trung Hoa đã bị chính quyền Trung Quốc (ĐCSTQ) hủy diệt hoàn toàn, thay vào đó là các tư tưởng vô thần luận, thuyết tiến hóa và tư tưởng giả – ác – đấu. Người Trung Quốc theo đó đã mất đi gốc rễ văn hóa thần truyền, đạo đức ngày càng trở nên tha hóa, biến chất. Vì chịu ảnh hưởng thuyết vô thần, người ta không còn tin vào nhân quả, không tin “trên đầu ba thước có Thần linh”, “người đang làm, Trời đang nhìn”,… vì vậy mà không việc ác nào không làm. Ngay trong môi trường giáo dục cũng chẳng còn an toàn, lợi ích và thành tích được đặt ở vị trí then chốt thì làm sao đào tạo nên những thế hệ có nhân cách đạo đức tốt cho thế hệ tương lai.

Những câu chuyện chấn động, đau lòng trong ngành giáo dục như trên chính là hệ quả đau lòng khi văn hóa truyền thống đã bị đánh mất. Không chỉ giáo dục, mà tất cả các ngành nghề, lĩnh vực trong xã hội Trung Quốc đều có vô vàn câu chuyện biến chất, tha hóa. Chỉ khi các giá trị tốt đẹp trong văn hóa truyền thống quay lại, xã hội Trung Quốc mới tìm thấy tia hy vọng.

Nghi Vân 

bang chung 1

Xem thêm:

Trung Quốc: ba nghề cao quý nhất đã bị tha hóa – chương đen tối nhất trong lịch sử nhân loại

Bác sĩ Trung Quốc thống khổ kể lại cảnh mổ cướp nội tạng sống kinh hoàng

Các bác sĩ đã phải trả giá đắt vì nói lên sự thật

Tân Thế Kỷ Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều