spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Hai,20 Tháng Năm
spot_img

Tạm dừng tham quan tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy sau vụ tai nạn bắt ngao

Tân Thế Kỷ – ông Nguyễn Xuân Mạnh – Chủ tịch UBND xã Giao Thiện (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) cho biết, chính quyền địa phương đã tạm dừng hoạt động tham quan tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy sau vụ việc tử vong khi trải nghiệm bắt ngao.

Tạm dừng tham quan tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy sau vụ tai nạn bắt ngao.
Du khách tự tổ chức tham quan tại vườn quốc gia Xuân Thủy

Cụ thể vào lúc 12h30 ngày 20/5, đoàn khách khoảng 50 người, gồm phụ huynh và học sinh lớp 6 một trường tư thục ở Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, đi tàu ra bãi cát ở cửa sông Trà để trải nghiệm bắt ngao, vạng. Đoàn do lớp tự tổ chức, cử một phụ huynh làm trưởng đoàn.

Tốp khách xuống bắt ngao khi đó khoảng 20 người. Sau khi bắt đầu chừng nửa tiếng, nước bắt đầu dâng lên, ngập đến đầu gối. Khu vực này là bãi cát non nên cát bị sụt xuống và cuốn học sinh theo dòng nước ra sông.

Theo lời kể, người trên tàu đã thả áo phao xuống cứu nạn, vị phụ huynh trưởng đoàn cũng tham gia cứu học sinh. Khi đưa được các cháu lên tàu, thì kiểm đếm thấy thiếu một học sinh nên quay lại cứu và bị nước cuốn đi.

Đại diện xã Giao Thiện cho biết thêm nam sinh gặp nạn không có phụ huynh đi cùng, và gửi cho trưởng đoàn trông nom.

Lực lượng biên phòng Tỉnh, công an Huyện, Xã đã dùng xuồng, thuyền câu của ngư dân để tìm kiếm. Đến 21/5, thi thể nam sinh cùng phụ huynh trưởng đoàn được tìm thấy và bàn giao cho gia đình.

Theo giới chức địa phương, đa phần các đoàn khách đến đây tự liên hệ với chủ tàu, thuyền cung cấp dịch vụ tham quan, trải nghiệm chứ không thông báo đến ban quản lý.

Đại diện Ban quản lý Vườn Quốc gia Xuân Thuỷ cũng xác nhận với báo giới về việc đoàn khách gặp sự cố trên không đăng ký tham quan, trải nghiệm với ban quản lý. Vào khoảng 10h ngày 20/5, khi tàu rời bến thì chủ tàu mới báo cáo cho Ban (quản lý).

Các chủ tàu đều được quán triệt khu vực không được bơi lội, tắm. Thường thì các chủ tàu sẽ neo đậu và dẫn khách đến khu vực an toàn để vui chơi. Tuy nhiên, có thể các cháu học sinh nhìn sông nước háo hức quá nên chạy ra, đúng thời điểm thuỷ triều đang lên, sóng to, cát đang còn non nên xảy ra sự việc đáng tiếc.

Điểm an toàn và được phép vui chơi cách địa điểm gặp nạn khoảng 500 m.

BN 1 jpeg 3

Vũ Nam tổng hợp.

Bạo hành trẻ 3 tháng tuổi đến gãy xương

Hiểu đúng về bản gốc, bản chính và bản sao của văn bản

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều