spot_img
23 C
Vietnam
Thứ Bảy,22 Tháng Sáu
spot_img

Tất cả nhà vàng hạ giá về dưới 80 triệu đồng/lượng, xu hướng còn giảm tiếp

Sau khi 4 ngân hàng tham gia bán vàng miếng SJC, giá vàng giảm mạnh. So với mức đỉnh thiết lập cách đây gần một tháng, giá đã giảm hơn 12 triệu đồng.

Hôm nay (4/6) là ngày thứ 2 các ngân hàng quốc doanh gồm Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank và Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) bán vàng miếng SJC ra thị trường theo chỉ đạo từ Ngân hàng Nhà nước.

vang mieng
Giá vàng miếng SJC ngày 3/6 lao dốc xuống dưới 80 triệu đồng/lượng. Ảnh: VNN

Các nhà băng mua vàng từ Ngân hàng Nhà nước với giá 78,98 triệu đồng/lượng và bán ra ngang mức này, không vượt quá 80 triệu đồng/lượng và không mua vào của người dân. Riêng Công ty SJC vẫn mua vào với giá 77,98 triệu đồng/lượng. Trước đó, các đơn vị đều cùng khẳng định việc bán vàng “không vì mục tiêu lợi nhuận”.

Ngay sau khi các ngân hàng mở bán, các thương hiệu kinh doanh vàng miếng không thuộc diện bán “bình ổn” theo chỉ đạo của nhà điều hành tiền tệ cũng đồng loạt hạ giá về dưới 80 triệu đồng/lượng. Như Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng tại 78-79,98 triệu đồng/lượng (mua – bán), PNJ niêm yết tại 77,98-79,98 triệu đồng/lượng (mua – bán), Bảo Tín Mạnh Hải niêm yết tại 78,3-79,98 triệu đồng/lượng (mua – bán)…

Như vậy, trong một tuần qua, mỗi lượng vàng miếng SJC giảm 9-10 triệu đồng, tương đương mức điều chỉnh khoảng 10%. Còn so với mức đỉnh 92,4 triệu đồng/lượng, mỗi lượng vàng đã “bốc hơi” hơn 12 triệu đồng.

Vàng nhẫn và nữ trang cũng giảm nhưng với biên độ thấp hơn. Công ty SJC giảm giá vàng nhẫn trơn 700.000 đồng mỗi chiều, xuống 73,4-75 triệu đồng/lượng (mua – bán).

Lãnh đạo Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank và Công ty SJC nói họ sẽ bán vàng miếng cho các cá nhân với số lượng không giới hạn. Khách hàng sẽ nhận hóa đơn điện tử sau khi mua. Mỗi lần khách mua trên 400 triệu đồng hoặc tổng giao dịch trong ngày hơn 400 triệu đồng phải khai báo thông tin, gồm chức vụ, nơi công tác.

Phía Ngân hàng Nhà nước cũng nhấn mạnh người dân phải thận trọng khi mua vàng. Đơn vị này sẽ quyết liệt đưa giá vàng Việt Nam gần hơn với giá thế giới nên xu hướng sắp tới giá sẽ còn giảm tiếp.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay đạt 2.353 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá chưa thuế, phí, giá vàng miếng trong nước đắt hơn quốc tế khoảng hơn 12 triệu đồng.

Nghi Vân (Theo Dân Trí)

DN

Bài viết liên quan:

NHNN “chốt” giá bán vàng bình ổn ngày 3-6: 78,98 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng SJC “bốc hơi” thêm 2 triệu đồng/lượng

Hàng trăm tấn vàng lậu từ châu Phi hướng tới UAE

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều