spot_img
21 C
Vietnam
Thứ Năm,18 Tháng Tư
spot_img

Tết 2024 có nơi học sinh nghỉ 14 ngày, vì sao Bắc Giang chỉ được nghỉ 7 ?

Nhiều tỉnh thành cho học sinh nghỉ Tết Giáp Thìn 2024 dài 14 ngày, riêng học sinh Bắc Giang chỉ được nghỉ 7 ngày, từ 29 Tết.

Bac giang hoc sinh nghi tet

Liên quan lịch nghỉ Tết của học sinh, đến nay đã có 30 tỉnh thành công bố lịch nghỉ Tết. Trong đó hầu hết các địa phương cho học sinh nghỉ 14 ngày như TP.HCM, Đồng Nai, Quảng Ninh. Riêng tỉnh Bắc Giang cho học sinh nghỉ Tết 7 ngày và nghỉ từ 29/12 âm lịch.

Sau khi các tỉnh thành công bố lịch nghỉ Tết, nhiều ý kiến cho rằng thời gian nghỉ Tết của học sinh chỉ kéo dài 7/12 ngày là “quá ít ỏi và khắt khe”.

Bạn đọc T.Q.D. nêu quan điểm: “Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh mỗi nơi mỗi khác khiến học trò dễ phân bì. Riêng TP.HCM cho các em nghỉ 14 ngày là hợp lý”. Bên cạnh đó, bạn đọc tên T. đặt câu hỏi: “Bắc Giang cho học sinh nghỉ chỉ 7 ngày có ít lắm không?”.

Trao đổi với phóng viên trưa 11/1, một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang cho hay sở vừa công bố hướng dẫn nghỉ Tết Giáp Thìn 2024 tại địa phương trong 7 ngày. Thời gian từ thứ năm (ngày 8/2) đến hết thứ tư (ngày 14/2), tức ngày 29 tháng chạp năm Quý Mão đến hết mùng 5 tháng giêng năm Giáp Thìn.

Vị này cho hay thời gian nghỉ như vậy tuân thủ theo hướng dẫn của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về phương án nghỉ Tết âm lịch cho công chức, viên chức, người lao động.

Còn việc cho học sinh nghỉ 7 ngày theo quyết định của UBND tỉnh Bắc Giang về đăng ký thời gian năm học, chương trình dạy học. Bên cạnh đó số ngày nghỉ Tết như vậy đảm bảo thời gian dạy học không bị dồn vào những tháng sau này.

Trước băn khoăn của phụ huynh học sinh về việc nghỉ Tết từ 29 tháng chạp là muộn, lãnh đạo sở lý giải học sinh nghỉ quá sớm trong khi công chức, viên chức chưa được nghỉ có thể gây xáo trộn cuộc sống gia đình.

Học sinh được nghỉ học sớm trong khi bố mẹ vẫn đi làm, không có ai trông nom các con dễ dẫn tới các tai nạn không mong muốn, đặc biệt Tết đang tới gần.

Ngoài Bắc Giang, một số tỉnh cũng cho học sinh nghỉ Tết dưới 10 ngày như Nam Định (9 ngày), Hà Nội (8 ngày).

BN 2 jpeg 1

Hoàng Nam theo TTO.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều