spot_img
15 C
Vietnam
Thứ Tư,28 Tháng Hai
spot_img

Đức: tìm thấy thanh kiếm xanh lục 3000 năm tuổi

Tân Thế Kỷ – Các nhà khảo cổ học ở Đức đã khai quật được một thanh kiếm màu xanh lục, chuôi hình ‘Bát giác’ có niên đại vào cuối thế kỷ 14 trước Công nguyên. Điều đáng nói là nó được bảo quản tốt đến mức vẫn còn tỏa sáng.

qjDe6MuNdYLsWwrr2L7S7i 320 80
Thanh kiếm 3000 năm tuổi, có chuôi màu xanh lục, được tìm thấy trong bùn.

Cụ thể, các nhà khảo cổ học ở Đức đã khai quật được một thanh kiếm từ một ngôi mộ thời kỳ đồ đồng, và nó ở trong tình trạng tốt đến mức vẫn còn sáng lấp lánh.

Thanh kiếm 3.000 năm tuổi, được phát hiện tại thị trấn Nördlingen ở Bavaria theo một tuyên bố của Văn phòng Bảo vệ Di tích Bang Bavaria đưa ra hôm thứ Tư (14/6).

Nó được bảo quản rất tốt, và “gần như vẫn tỏa sáng”. Chuôi kiếm cóhình bát giác được chế tác từ đồng và trang trí công phu. Ở thời điểm khai quật nó có màu xanh lục ( Do chứa đồng – một kim loại bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí và nước).

Nhóm nghiên cứu cho biết các nhà khảo cổ đã xác định niên đại của thanh kiếm vào cuối thế kỷ 14 trước Công nguyên.

Tìm thấy thanh kiếm xanh lục 3000 năm tuổi ở Đức| Tân Thế Kỷ
Chuôi kiếm bằng đồng đã chuyển sang màu xanh lá cây kể từ khi nó được chế tác vào giữa Thời đại đồ đồng.

Những thanh kiếm được phát hiện vào thời điểm và khu vực này là rất hiếm, vì nhiều di sản của thời kỳ đồ đồng giữa đã bị cướp phá trong hàng thiên niên kỷ.

Chỉ những thợ rèn lành nghề mới có thể tạo ra những thanh kiếm hình bát giác. Tay cầm, có hai đinh tán, được đúc trên lưỡi kiếm theo một kỹ thuật được gọi là đúc lớp phủ. Tuy nhiên, lưỡi kiếm không có bất kỳ vết cắt hoặc dấu hiệu mài mòn nào có thể nhìn thấy được, cho thấy rằng nó có mục đích nghi lễ hoặc biểu tượng (theo tuyên bố giả thuyết của nhóm nghiên cứu).

Theo các nhà nghiên cứu, có hai khu vực có thể sản xuất loại kiếm hình bát giác này ở Đức. Một khu vực  ở miền nam nước Đức, khu vực còn lại là miền bắc nước Đức và Đan Mạch. Tuy nhiên họ không biết thanh kiếm chính xác được đúc ở đâu.

Mathias Pfeil, người đứng đầu Văn phòng Bảo vệ Di tích Bang Bavaria, ncho biết trong một tuyên bố rằng, việc phát hiện như thế này là rất hiếm!.

BN 3 jpeg 3

Theo  

Bảo vật 2.500 tuổi, công nghệ hiện đại không thể làm giả hay thay thế

Giải mã hiện tượng kỳ bí mang tên “Sét hòn”

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều