spot_img
23 C
Vietnam
Thứ Bảy,22 Tháng Sáu
spot_img

Thổ Nhĩ Kỳ xử phạt hành chính Google gần 15 triệu USD

Nguyên nhân được Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra là Google không thực hiện “các biện pháp phòng ngừa được đề xuất cho việc tìm kiếm khách sạn,” cản trở công cụ tìm kiếm địa phương cạnh tranh trên nền tảng của mình, làm suy yếu sự cạnh tranh công bằng.

tho nhi ky xu phat hanh chinh tap doan google gan 15 trieu usd 116
Google bị Thổ Nhĩ Kỳ phạt vì vi phạm lệnh cấm liên quan đến thuật toán tìm kiếm khách sạn.

Ngày 10/6, Ủy ban Cạnh tranh Thổ Nhĩ Kỳ đã xử phạt hành chính Tập đoàn công nghệ Google (Mỹ) 482 triệu lira (khoảng 14,88 triệu USD) vì vi phạm lệnh cấm liên quan đến thuật toán tìm kiếm khách sạn.

Theo ủy ban này, Google đã không thực hiện “các biện pháp phòng ngừa được đề xuất cho việc tìm kiếm khách sạn,” cản trở các công cụ tìm kiếm địa phương cạnh tranh trên nền tảng của mình và làm suy yếu sự cạnh tranh công bằng.

Quyết định xử phạt hành chính Google được đưa ra sau khi Ủy ban Cạnh tranh Thổ Nhĩ Kỳ mở cuộc điều tra về công ty này trong tháng 3 năm nay và áp đặt khoản tiền phạt hằng ngày tương đương với mức 0,05% doanh thu của Google trong năm 2023 bắt đầu từ giữa tháng 4 cho đến khi công ty này tuân thủ lệnh cấm trên.

Hồi năm 2020, Cơ quan Cạnh tranh Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã phạt Google khoảng 26 triệu USD vì cho rằng Google đã lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường của mình trong lĩnh vực quảng cáo.

Động thái mới nêu trên diễn ra sau quyết định tương tự của khi Ủy ban Cạnh tranh Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 3/2024, khi ủy ban này ban hành lệnh cấm tạm thời đối với hãng truyền thông xã hội Meta vì có nguy cơ lạm dụng ưu thế trên các mạng xã hội Threads và Instagram.

Theo Văn Khoa (TTXVN)

ắc quy xe máy diện năng

Xem thêm:

Microsoft và Google sa thải hàng loạt nhân viên

Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play

Google rò rỉ 2.500 tài liệu nội bộ: Tuyên bố trước đây về thuật toán tìm kiếm đều là ‘giả’?

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều