spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Hai,20 Tháng Năm
spot_img

Tổng thống Putin cảm ơn ông Tập Cận Bình vì ‘những sáng kiến’ trong cuộc chiến Ukraine

Ông Vladimir Putin đã cảm ơn ông Tập Cận Bình vì những sáng kiến ​​của Trung Quốc nhằm giải quyết xung đột Ukraine.

Tổng thống Putin cảm ơn ông Tập Cận Bình| Tân Thế Kỷ
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin chụp ảnh chung (Sergei Guneyev, Sputnik, Kremlin Pool Photo via AP)

Lời cám ơn được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh Bắc Kinh, nơi nhà lãnh đạo Trung Quốc một lần nữa bày tỏ niềm hy vọng châu Âu sẽ sớm trở lại hòa bình và ổn định.

Vào năm ngoái, Trung Quốc đã đưa ra một kế hoạch hòa bình, họ nêu rõ những nguyên tắc chung để chấm dứt cuộc chiến tranh ở Ukraine trong kế hoạch của mình.

Và ông Tập Cận Bình khi nói khi nói chuyện cùng ông Putin đã bày tỏ: “Trung Quốc hy vọng châu Âu sớm trở lại hòa bình, ổn định và Trung Quốc sẽ tiếp tục đóng vai trò mang tính xây dựng đối với vấn đề này”.

Về phần mình nhà lãnh đạo Nga cho biết ông sẽ thông báo chi tiết cho nhà lãnh đạo Trung Quốc về “tình hình ở Ukraine” và bày tỏ sự biết ơn vì sáng kiến ​​đến từ các đồng nghiệp và bạn bè Trung Quốc.

Trên thực tế, Trung Quốc là quốc gia có ảnh hưởng đáng kể với tư cách là nước hỗ trợ chính cho Nga tấn công Ukraine. Mà cụ thể là việc tiếp tục cung cấp những linh kiện quan trọng mà Nga cần cho việc sản xuất vũ khí, cũng như việc mua dầu khí và hỗ trợ nền kinh tế Nga.

Hai nhà lãnh đạo Nga và Trung Quốc cũng đã ký tuyên bố chung về việc làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Ông Tập Cận Bình cũng một lần nữa khẳng định Trung Quốc và Nga sẽ tiếp tục duy trì quan điểm không liên minh và không đối đầu, tiếp tục phát triển hơn nữa mối quan hệ “láng giềng tốt, bạn tốt, đối tác tốt” của hai quốc gia.

BN 2 jpeg 1 1

Hoàng Nam (Irishexaminer, ĐKN).

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm:

Chuyên gia: Trung Quốc muốn quay trở lại cải cách và mở cửa

Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục, giá dầu đi lên

Thủ tướng Slovakia Robert Fico bị ám sát

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều