spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Hai,20 Tháng Năm
spot_img

TPHCM: Cảnh giác phụ nữ lạ mặt cho tiền học sinh ăn sáng tại cổng trường

Hiệu trưởng Trường tiểu học Hà Huy Giáp, Quận 12 lên tiếng trước việc học sinh lớp 5 bị một phụ nữ lạ mặt đưa tiền để ăn sáng tại cổng trường.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin, cô Nguyễn Hoàng Yến – Hiệu trưởng Trường tiểu học Hà Huy Giáp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, ngày 22/11, cô vừa ký văn bản về việc phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho học sinh, phòng tránh kẻ gian xâm hại, bắt cóc trước cổng trường.

tieu hoc

Theo cô Nguyễn Hoàng Yến cho biết, vào lúc 6h sáng ngày 15/11, tại cổng sau của Trường trung học cơ sở Tô Ngọc Vân (nơi học sinh lớp 5 của Trường Hà Huy Giáp đang mượn học tạm), một người phụ nữ lạ mặt, bịt kín mặt, đội mũ bảo hiểm màu đen, mặc áo khoác màu tím sậm, đi xe Air Blade đỏ đã gọi một học sinh lớp 5 của trường lại, dúi vào tay bé 20.000 đồng rồi nói “Cô cho con tiền ăn sáng”.

Em học sinh này đã trả lời là con ăn rồi, không nhận nhưng người phụ nữ này đã cố tình dúi tiền vào tay em đó. Vừa ngay lúc đó, có một phụ huynh khác chở con đi học, phát hiện ra sự việc và quay lại thì người phụ nữ nói trên đã bỏ chạy.

Sau đó, học sinh vào lớp, đưa tiền cho cô giáo chủ nhiệm. Cô giáo đã dùng cồn để xịt khuẩn, rồi cầm tiền bỏ vào thùng rác thì một lúc sau, cô giáo đã có những biểu hiện bị đau đầu, chóng mặt và buồn ngủ.

Nhà trường đã làm việc với công an địa phương để có biện pháp phối hợp trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho học sinh trước và sau giờ học mỗi ngày.

Những lưu ý dành cho phụ huynh

Đối với phụ huynh học sinh thì tuân thủ đúng thời gian đưa đón con theo quy định, không đón học sinh quá muộn, dặn dò học sinh vị trí chờ ba mẹ đón trong sân trường. Khi ba mẹ chưa đến thì không được tự ý đi ra ngoài cổng vì bất cứ lý do nào, không được đi theo người lạ, không được nhận bất cứ thứ gì từ người lạ như đồ chơi, bánh kẹo, nước uống.

Nếu bận không đón con được, nhờ người khác đón dùm thì phải báo trước với giáo viên chủ nhiệm qua điện thoại.

Đối với giáo viên chủ nhiệm thì thực hiện việc điểm danh học sinh đầu giờ, nếu học sinh vắng mặt không báo lý do, phải điện thoại liên hệ trực tiếp với phụ huynh để nắm thông tin, tránh trường hợp phụ huynh đưa học sinh đến trường nhưng các em không vào lớp.

Cho học sinh xếp hàng trật tự khi ra về, quan sát học sinh khi có phụ huynh đến đón. Nếu có biểu hiện bất thường về người đến đón học sinh như không phải cha mẹ học sinh hay người thân mà phụ huynh không báo trước, phải can thiệp và gọi điện thoại cho phụ huynh để nhận được sự xác nhận.

Đối với nhân viên bảo vệ thì cần tăng cường lực lượng vào giờ cao điểm (trước và sau giờ học), trực khu vực cổng trường.

Nếu có học sinh tự ý chạy ra ngoài mà không thấy phụ huynh đến đón, thì phải chặn lại, và yêu cầu các em ngồi chờ phụ huynh trong sân trường.

Nghi Vân (Theo TCGD)

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều