spot_img
24 C
Vietnam
Chủ Nhật,23 Tháng Sáu
spot_img

Trung Quốc: Lộ báo cáo cho thấy ca tử vong vì COVID ở Thượng Hải cao gấp 90 lần

Hai bài báo đăng trên tạp chí ” Y tế dự phòng Thượng Hải” gần đây đã vô tình tiết lộ rằng – sau khi chính quyền Trung Quốc bãi bỏ chính sách “Zero COVID” vào cuối năm 2022 và đột ngột nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh – số người tử vong thực tế vì dịch bệnh ở một quận ở Thượng Hải cao hơn 90 lần so với con số chính thức được thống kê trước đó.

Theo kênh NTDTV – Bài báo đầu tiên có tiêu đề: “Điều tra số ca tử vong quá mức do các bệnh mãn tính trong đợt bùng phát virus COVID-19 ở một quận của Thượng Hải” cho thấy – theo hệ thống báo cáo đăng ký tử vong chính thức của ĐCSTQ và Niên giám Thống kê Thượng Hải, số người chết thực tế vì nhiễm COVID-19 tại một quận ở Thượng Hải, trong khoảng thời gian từ ngày 7/12/2022 đến ngày 23/2/2023 là 20.990 người.

Tuy nhiên, tổng số người chết do quan chức Thượng Hải báo cáo khi đó chỉ là 232 người. Sự khác biệt giữa hai con số là gấp 90 lần.

Bài báo thứ hai có tiêu đề là: “Phân tích số ca tử vong quá mức và tuổi thọ trung bình bị giảm của người dân sau khi các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 được nới lỏng tại một thị trấn kiểu mới ở Thượng Hải”.

Bài báo nêu rằng – sau khi các biện pháp kiểm soát dịch bệnh của ĐCSTQ được nới lỏng, trong khoảng từ ngày 7/12/2022 đến ngày 23/2/2023, ước tính thị trấn có 125 người tử vong, số người chết thực tế là 317 người, với số ca tử vong vượt mức là 192 người và tỷ lệ tử vong vượt mức là 153,6%.

(Trong đó, “Tỷ lệ tử vong vượt mức” là phương pháp đo lường sự khác biệt giữa số ca tử vong trong đợt dịch COVID-19 và số ca tử vong dự kiến xảy ra trong cùng khoảng thời gian nếu không có COVID-19. Phương pháp này được sử dụng trên khắp thế giới nhằm cung cấp một bức tranh tổng thể toàn diện hơn về tác động của COVID-19.)

Về tuổi thọ của người dân, trước khi lệnh phong tỏa được gỡ bỏ, tuổi thọ trung bình của người dân là 84,41 tuổi, trong đó – nam là 81,50 tuổi và nữ là 87,36 tuổi. Sau khi nới lỏng, tính trong những ca tử vong vượt mức, tuổi thọ trung bình giảm xuống 11,60 tuổi; trong đó nam bị giảm 11,91 tuổi và  nữ bị giảm 11,30 tuổi.

Bài báo nêu rõ – những dữ liệu dân số trong bài viết này được lấy từ hồ sơ của Hệ thống đăng ký hộ khẩu Công an Phố Đông, và dữ liệu già hóa dân số được lấy từ “Niên giám thống kê Thượng Hải 2022” và “Niên giám thống kê khu vực mới Phố Đông Thượng Hải 2021”.

Sau khi hai bài báo này thu hút sự chú ý, một số cư dân mạng nhận xét rằng – nếu Thượng Hải đã như thế này thì tỷ lệ tử vong ở các tỉnh lạc hậu khác ở miền Trung và miền Tây Trung Quốc có thể sẽ càng nghiêm trọng hơn, và tội ác của ĐCSTQ thì nhiều vô kể.

Banner 1 3

Gần 100 quan chức cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp bộ của Trung Quốc lần lượt qua đời từ năm ngoái

Kể từ đầu năm 2023, Dịch bệnh tiếp tục hoành hành và diễn biến ngày càng phức tạp ở Trung Quốc. Vì các dữ liệu được giới chức Trung Quốc công bố chính thức bị nghi ngờ là sai sự thật, nên rất khó thống kê số người chết trên cả nước.

Tuy nhiên, theo báo The Epoch Times – dựa trên những thông tin rời rạc do ĐCSTQ đưa ra, một số lượng lớn quan chức cấp cao của Trung Quốc đã lần lượt qua đời kể từ đầ năm ngoái. Trong đó, có ít nhất gần một trăm quan chức cấp cao từ cấp trung ương xuống cấp phó, cấp tỉnh và cấp bộ.

Theo thống kê chưa đầy đủ, ít nhất một quan chức cấp quốc gia, hai phó quan chức cấp quốc gia và 83 quan chức cấp tỉnh cùng cấp bộ đã chết trong năm 2023.

Kề từ đầu năm 2024, tính đến ngày 17/1, ít nhất có 1 quan chức cấp phó quốc gia và 6 quan chức cấp tỉnh, cấp bộ đã tử vong.

Báo The Epoch Times cho biết đã tổng hợp thông tin về cáo phó của các cán bộ và người nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như đảng, chính phủ, quân đội, cảnh sát, nhà nghiên cứu khoa học, giáo dục, văn học nghệ thuật do chính quyền Trung Quốc công bố và phát hiện ra rằng – hầu hết những người qua đời đều là thành viên của ĐCSTQ, và đặc điểm chung của họ là cúc cung phục vụ cho hệ thống này.

Tuy nhiên, nguyên nhân tử vong của những người này thường được cơ quan chức năng gọi chung là “bị bệnh không chữa được” mà không đề cập đến bệnh cụ thể là gì.

Hoàng Dung biên dịch

Theo NTDTV

Xem Thêm:

Trung Quốc: Người nhà bệnh nhân cáo buộc bác sĩ nguỵ tạo bệnh án để lừa hiến tạng

TP. HCM: Số ca Covid nhập viện tăng, phát hiện biến thể phụ JN1

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều