spot_img
24 C
Vietnam
Thứ Tư,22 Tháng Năm
spot_img

Trung Quốc: Cáp treo gặp trục trặc, hơn 50 người mắc kẹt 2 tiếng trong giá lạnh

Gần đây, nhiều vùng ở Trung Quốc đang trải qua đợt rét đậm nhất kể từ mùa đông năm nay. Vào ngày 16/12, một tuyến cáp treo tại một danh lam thắng cảnh ở tỉnh Chiết Giang đột ngột bị hỏng, khiến hơn 50 du khách bị mắc kẹt trên không suốt hai tiếng đồng hồ trong gió lạnh.

Tung Quốc: Cáp treo gặp trục trặc, hơn 50 người mắc kẹt 2 tiếng trong giá lạnh
Trung Quốc đang trải qua đợt rét đậm nhất trong năm. Ảnh: WANG ZHAO/AFP qua Getty Images

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 1h trưa ngày 16/12 theo giờ địa phương – cáp treo trong khu du lịch Yunshang Grassland Alpine ở Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang đột ngột ngừng hoạt động, khiến 51 hành khách mắc kẹt trên không.

“Tôi đã bị treo như vịt trong hơn 2 tiếng đồng hồ.” – một du khách kể với phóng viên truyền thông đại lục về “trải nghiệm kinh hoàng” sau khi được giải cứu.

Ông nói với các phóng viên rằng – vào khoảng 10h56, khi cáp treo di chuyển từ đỉnh núi xuống, vừa đi qua hai ngọn tháp thì bất ngờ có tiếng “chip” và cáp treo dừng lại giữa không trung. Ông và những người hành khách đi cùng đều giật mình, mười phút sau, họ nghe thấy thông báo: “Cáp treo tạm thời ngừng hoạt động, xin quý khách kiên nhẫn chờ đợi”.

Vị du khách cho biết, lúc đó trên cabin vừa lạnh vừa đói, cáp treo ở gần khu trượt tuyết và nhiệt độ trong cabin rất thấp. “Nhiệt độ dưới 0 độ C. Để duy trì nhiệt độ cơ thể, chúng tôi không dám cử động.”

Ông nói thêm: “Chúng tôi bị mắc kẹt trên cáp treo hơn hai giờ, tín hiệu trong cabin không tốt, điện thoại di động chỉ hiển thị một vạch tín hiệu nên tôi không thể gọi ra ngoài được”.

Một du khách khác mô tả, vào thời điểm xảy ra tai nạn: “tuyến cáp treo xuống núi đột ngột ngừng hoạt động. Có vẻ như nó đã gặp trục trặc. Tôi và đồng nghiệp bị mắc kẹt trên cáp treo. Do nhiệt độ trên núi rất thấp nên mọi người đều mặc quần áo dày, nhưng vì phải đợi gần hai tiếng đồng hồ trên núi cao, nên ai cũng vừa lạnh vừa đói”.

BN 2 jpeg 3

Nhân viên tại Khu du lịch Yunshang Grassland Alpine, Chiết Giang cho biết:  Sau khi sửa chữa khẩn cấp, đến khoảng 2 giờ chiều, cáp treo mới hoạt động trở lại, những du khách trên cabin lần lượt được  giải cứu. Tuy nhiên, họ vẫn còn bàng hoàng và cho rằng họ có thể sẽ bị ám ảnh với việc đi cáp treo trong tương lai.

Theo lực lượng cứu hộ, nguyên nhân vụ tai nạn là do một cáp treo không có người trên tuyến cáp chính bị trật bánh vì gió mạnh, dẫn đến kích hoạt thiết bị bảo vệ toàn bộ cáp treo khiến tuyến cáp đột ngột ngừng hoạt động.

Một nhân viên cứu hộ cho biết – khi đến hiện trường, đội sửa chữa khẩn cấp của khu nghỉ dưỡng đã tiến hành sửa chữa. Khi tuyến cáp treo đột ngột ngừng chạy, có “40 người đang đi cáp treo lên đỉnh núi và 11 người đang đi cáp treo để xuống núi”. Sau khi cáp treo hoạt động trở lại, toàn bộ hành khách đã lên đến đỉnh núi hoặc trung tâm dịch vụ du lịch dưới chân núi an toàn, không có thương vong nào được ghi nhận.

Dịch vụ khách hàng của Khu du lịch Yunshang Grassland Alpine cho biết tuyến cáp treo đã hoạt động bình thường trở lại và việc bảo trì thêm tuyến cáp treo sẽ được thực hiện trong tương lai.

Được biết, trong khu du lịch có một con đường núi mà du khách có thể đi bộ từ đỉnh núi xuống chân núi nhưng phải mất từ ​​2 đến 3 tiếng đi bộ. Do thời tiết lạnh nên đa số mọi người sẽ chọn đi cáp treo.

Theo China Weather Network, vào sáng sớm ngày 17/12, nhiệt độ tại 23 tỉnh lỵ ở Trung Quốc đại lục đã xuống mức thấp nhất trong năm nay, trong đó, nhiệt độ thấp nhất tại 30 trạm thời tiết quốc gia ở Hà Bắc, Sơn Tây, Bắc Kinh, Thiên Tân và Liêu Ninh đã vượt mức cực đoan lịch sử vào tháng 12. Năm trạm ở Sơn Tây, Hà Bắc và Liêu Ninh đã phá vỡ giá trị cực đoan lịch sử kể từ khi trạm được thành lập và thời tiết rất lạnh.

Hoàng Dung (t/h)

Theo NTDTV, China News

Xem Thêm:

Thêm một tàu chở hàng bốc cháy ở Biển Đỏ

Maersk tạm dừng tất cả hoạt động vận chuyển tàu container qua Biển Đỏ

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều