spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Sáu,14 Tháng Sáu
spot_img

Trung Quốc hủy các trận đấu Argentina vì Messi

Nguồn tin từ AFP cho hay Trung Quốc đã hủy hai trận giao hữu dự kiến có sự góp mặt của nhà vô địch thế giới Argentina.

Trung Quốc hủy các trận đấu Argentina vì Messi | Tân Thế Kỷ
Được nhiều người coi là cầu thủ xuất sắc nhất trong thế hệ của anh ấy, Messi là một vận động viên có khả năng tiếp thị cao mà mọi người trên khắp thế giới sẽ trả nhiều tiền nhất để xem – AFP Philip FONG

Quyết định bất ngờ này được đưa ra sau khi ngôi sao Lionel Messi đã không thể ra sân trong màu áo câu lạc bộ của mình trong một trận đấu ở Hồng Kông trước đó.

Đội tuyển Argentina đã công bố chuyến du đấu tới Trung Quốc từ ngày 18 đến ngày 26 tháng 3, trong đó họ sẽ gặp Nigeria ở Hàng Châu và Bờ Biển Ngà ở Bắc Kinh.

Nhưng vào tuần trước, trận giao hữu đỉnh cao giữa Inter Miami và đội tuyển Hồng Kông đã khiến nhiều khán giả phẫn nộ. Nhiều người thậm chí còn yêu cầu hoàn lại tiền sau khi Messi đã không ra sân.

Một số chính trị gia và cơ quan truyền thông theo chủ nghĩa Hồng Kông đã xem việc vắng mặt của Messi là hành động coi thường người Trung Quốc.

Hiệp hội bóng đá Bắc Kinh, đã ban hành một thông cáo báo chí hôm qua rằng: “Bắc Kinh hiện không có kế hoạch tổ chức trận đấu mà Lionel Messi dự kiến sẽ tham gia”. Điều này có nghĩa là trận đấu Hàng Châu đã chính thức bị hủy bỏ.

Được nhiều hâm mộ, nhiều người trên khắp thế giới sẽ sẵn sàng trả rất nhiều tiền để xem cầu thủ này thi đấu

Những khán giả tại Hồng Kông từng phải đã trả tới 125 USD để gặp cầu thủ này trong một trận giao hữu. Nhưng kết quả là Messi lại ngồi trên băng ghế dự bị.

Điều này đã khiến Chính phủ Hồng Kông phải yêu cầu ban tổ chức giải trình. Phía đơn vị tổ chức sau đó đã khán giả sẽ hoàn lại 50% số tiền.

Tuy nhiên, điều khiến người ra khó hiểu là, chỉ vài ngày sau khi vắng mặt tại Hồng Kông, cầu thủ từng 8 lần giành Quả bóng Vàng đã xuất hiện và chơi 30 phút trong một trận giao hữu ở Nhật Bản. Và điều này lại gây ra sự phẫn nộ và nhiều người đã nói rằng, Messi không muốn biểu diễn tại Trung Quốc.

Việc hủy bỏ các trận đấu tại Trung Quốc đang khiến Liên đoàn bóng đá Argentina đau đầu, khi quốc gia này vốn coi Trung Quốc là thị trường chiến lược.

BN 2 jpeg 1

Hoàng Nam/Digitaljournal.

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều