spot_img
22 C
Vietnam
Chủ Nhật,21 Tháng Tư
spot_img

Trung Quốc kêu gọi thúc đẩy AI để bảo vệ quyền trẻ em

TTK NEWS – Truyền thông Trung Quốc đưa tin về việc một nhà ngoại giao Trung Quốc hôm qua, thứ Năm ( 14/3) đã kêu gọi thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) chất lượng cao để giúp nâng cao sức khỏe tâm thần của trẻ em và bảo vệ quyền lợi của chúng. Lời kêu gọi này được đưa ra tại phiên họp thứ 55 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) tổ chức tại Palais des Nations ở Geneva.

Trung Quốc kêu gọi thúc đẩy AI để bảo vệ quyền trẻ em| Tân Thế kỷ|TTK NEWS
Các học sinh cắt giấy hình chân dung của cố lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc Mao Trạch Đông trước ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 127 của ông – ngày 26/12, tại Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc vào ngày 23/12/2020. (Ảnh: STR/AFP qua Getty Images)

Đưa ra tuyên bố chung thay mặt cho 80 quốc gia, Đại diện thường trực của Trung Quốc tại Văn phòng Liên hợp quốc ở Geneva và các tổ chức quốc tế khác ở Thụy Sĩ (Trần Húc), cho biết AI đại diện cho một ranh giới mới trong phát triển con người và cần được quản lý theo các nguyên tắc mở rộng để cùng tham vấn, đóng góp và chia sẻ lợi ích.

Vị đại diện Trung Quốc này nhấn mạnh trẻ em là tương lai và hy vọng của nhân loại, thế hệ mới sẽ là đối tượng sử dụng và hưởng lợi chính của công nghệ AI.

Tuyên bố từ phía Trung Quốc cũng đưa ra ba đề xuất. Những đề xuất này bao gồm ưu tiên lợi ích của trẻ em và tận dụng vai trò quan trọng của AI trong việc tư vấn sức khỏe tâm thần của trẻ em; ủng hộ sự công bằng và toàn diện, tăng cường trao đổi và hợp tác, đồng thời thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số; tôn trọng chủ quyền, luật pháp, điều kiện quốc gia, nền tảng lịch sử, tôn giáo và văn hóa của tất cả các nước, đồng thời tăng cường quản trị AI quốc tế theo tiền đề này.

Đây là một trong những tuyên bố của Trung Quốc về việc thúc đẩy quyền của các nhóm khác nhau bằng AI tại Hội đồng Nhân quyền, mà theo Tân Hoa Xã nó đã nhận được sự ủng hộ và khen ngợi rộng rãi từ các quốc gia thành viên Liên hợp quốc.

Cũng theo Tân Hoa Xã, vào năm ngoái, tại phiên họp thứ 53 của Hội đồng Nhân quyền, Trung Quốc đã khởi xướng tuyên bố chung về thúc đẩy quyền của người khuyết tật sử dụng AI.

Tại Trung Quốc, nhân quyền luôn là chủ đề liên tục nhận được sự lên án từ thế giới. Và quốc gia này luôn cố gắng thể hệ với ngoại giới rằng, họ luôn tôn trọng và đề cao các vấn đề con người và nhân quyền.

bang chung 1

Hoàng Nam/CGTN.

Mỹ cảnh báo AI có thể hủy diệt nhân loại

Chủ tịch FED: Nhiều ngân hàng sắp phá sản liên quan đến lĩnh vực bất động sản thương mại

Facebook bị lỗi toàn cầu, người dùng lạc quan “không gì là không thể thay thế”

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều