spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Bảy,13 Tháng Tư
spot_img

Trường Đại Học Mỹ đưa Pháp Luân Công trở thành khóa học chính thức

Bắt đầu từ mùa thu năm 2016, một khóa học chuyên giới thiệu Pháp Luân Công đã được đưa vào chương trình dạy học của Trung tâm Học tập Suốt đời (Center for Lifelong Learning) thuộc Đại học Nam Carolina Aiken. Từ đó, Pháp Luân Công đã giúp sinh viên, giáo viên và nhân viên trong trường hướng tới giá trị đạo đức tốt đẹp và nâng cao thể chất.

Theo NTDVN, Khóa học này giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp cho mọi người một cách có hệ thống, giải thích vị thế và tầm quan trọng của Pháp Luân Công – một môn tu luyện của Phật gia trong văn hóa truyền thống Trung Quốc, nghiên cứu Chuyển Pháp Luân – cuốn sách chính của Pháp Luân Đại Pháp, tìm hiểu năm bài công pháp của Pháp Luân Công, cung cấp thông tin về cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCSTQ, nạn thu hoạch nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công còn sống của ĐCSTQ, và quá trình các học viên Pháp Luân Công trên khắp thế giới nói sự thật phản đối cuộc bức hại.

ntdvn dh aiken day plc
Khóa học Pháp Luân Công trong danh sách các khóa học của Trung tâm Học tập Suốt đời của ĐH Nam Carolina Aiken. (Chụp màn hình)

Nằm ở bang Nam Carolina miền nam Hoa Kỳ, Đại học Nam Carolina Aiken không chỉ cấp bằng cử nhân mà còn đào tạo để cấp bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

mh
Các giáo viên và sinh viên đại học South Carolina Aiken, Mỹ tập bài công Pháp của Pháp Luân Công. (NTDTV)

Giáo sư chuyên ngành Marketing của trường là Tiến sĩ Tạ Điền – thành viên hiệp hội John M. Olin Palmetto, cho biết ông từng mong các sinh viên của trường được học Pháp Luân Công để nâng cao đạo đức vốn ngày càng xuống cấp hiện nay, cũng như giúp các em nâng cao sức khỏe nhờ sự thần kỳ của môn tu luyện Phật gia. Ông cũng bày tỏ hy vọng sắp tới tất cả các trường học ở Mỹ cũng như người dân đất nước ông được may mắn học Pháp Luân Công.

p2744551a533325387 ss
Giáo sư Tạ Điền (Ảnh Vision Times)

Ông bày tỏ niềm hạnh phúc khi cuối cùng ước nguyện trên của mình đã được thực hiện và bắt đầu từ năm học mới (7/9), các sinh viên sẽ được học Pháp Luân Công. Ông cũng chia sẻ, rất nhiều sinh viên đăng ký học Pháp Luân Công. Vì môn học không chỉ gồm giáo lý và những kiến thức về văn hóa truyền thống Trung Hoa cổ xưa, kết hợp bài công Pháp nên nhà trường đã nhanh chóng chuẩn bị địa điểm và phòng học rộng rãi để đáp ứng.

Tiến sĩ Tạ cũng cho biết, khóa học “giới thiệu về Pháp Luân Công” đang ngày càng thu hút các sinh viên từ nhiều khoa tham dự. Ngay sau những ngày đầu của khóa học, rất nhiều sinh viên đã tới cảm ơn ông và nói rằng họ vô cùng hạnh phúc vì được học Pháp Luân Công. Một số nói họ chưa từng nghe về Pháp Luân Công, một số có biết nhưng chưa hiểu rõ, một số đã được xem chương trình biểu diễn nghệ thuật Shen Yun (Thần Vận) và biết được những thông điệp liên quan đến Pháp Luân Công.

Pháp Luân Công là môn công Pháp thượng thừa của Phật Gia, lấy Chân Thiện Nhẫn làm nguyên lý chỉ đạo, kết hợp cùng 5 bài công Pháp giúp người học cải thiện sức khỏe, đề cao tâm tính, tu dưỡng đạo đức để trở thành người tốt và tốt hơn nữa.

Ngoại trừ Trung Quốc tiến hành cuộc bức hại tàn khốc đối với Pháp Luân Công trong gần 25 năm qua, Pháp môn này được đón nhận và phổ truyền trên khắp thế giới. Đã có hơn 3.600 giải thưởng và Thư công nhận dành cho Pháp Luân Công từ các Chính phủ và tổ chức trên thế giới. Giới chức nhiều quốc gia đã công nhận Chân Thiện Nhẫn là giá trị phổ quát cần có giúp nền tảng đạo đức đang trượt dốc hồi thăng trở lại. Đó cũng là niềm hy vọng để nhân loại vượt qua những kiếp nạn đến từ sự suy đồi và thoái hóa các giá trị đạo đức.

Do những lợi ích to lớn, thiết thực và kỳ diệu mà Pháp Luân Công đem lại, trong hơn 30 năm qua, nhiều trường học và tổ chức cộng đồng trên thế giới đã đưa bộ môn này vào giảng dạy, giúp thế hệ trẻ không bị trượt dài trước những cám dỗ vật chất và các hình thức giải trí ngày càng xa rời đạo đức, hủy hoại thân thể,…

Xem lại những hình ảnh Pháp Luân Công tại các trường học khắp thế giới:

Nhân Sinh - Trang thông tin tổng hợp
Trong các ngày từ 18 đến 22 tháng 7 năm 2016, hơn 600 viên cảnh sát đã tham dự khóa hội thảo học Pháp Luân Đại Pháp ở thành phố Mexico. Cảnh sát thành phố Mexico được giao nhiệm vụ phụ trách vấn đề an toàn trường học đã học và biểu diễn các bài công pháp của Pháp Luân Đại Pháp. Khóa hội thảo được phối hợp tổ chức như là một phần trong các khóa đào tạo hè của các nhân viên này.
Canh sat
Thực hành Pháp Luân Đại Pháp sẽ không chỉ giúp các nhân viên cảnh sát chuẩn bị cho nhiệm vụ của họ, mà nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn của pháp môn còn giúp họ truyền bá những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng sinh viên và ngăn chặn tội phạm trong các khu vực này.
2009 4 15 indiatour 11
Hình chụp tại một trường huận luyện hàng ngàn cảnh sát Ấn Độ đang luyện Pháp Luân Công
2009 4 15 indiatour 10
Hơn 1000 sinh viên ở trường Đại học Cảnh sát ở Delhi, Ấn Độ tập Pháp Luân Công (Ảnh: minghui.org)
1
Học viên Pháp Luân Công đang hướng dẫn cảnh sát luyện công
2006 11 2 india 04
Học sinh Ấn Độ đang học các bài công Pháp của Pháp Luân Công
2008 10 5 indiaschool 05
“Luận Ngữ” của Pháp Luân Công bản tiếng Anh được biên soạn vào sách giáo khoa, một tiền lệ ở Ấn Độ
2015 10 8 minghui indonesia batam harmoni smp smk falun gong 02
Hàng trăm giáo viên và học sinh Trường Trung học Batam đã luyện các bài công pháp Pháp Luân Công trong giờ thể dục buổi sáng hôm 5 tháng 9 năm 2015
2015 10 8 minghui indonesia batam harmoni smp smk falun gong 03
Khoảng 400 giáo viên và học sinh tại Trường Trung học Batam cùng nhau luyện các bài công pháp Pháp Luân Công trong giờ thể dục buổi sáng ngày 5 tháng 9 năm 2015
2011 2 11 denmark 02
Pháp Luân Công được giới thiệu trong lớp học ở trường Hammerum Friskole của Đan Mạch

09d93f0fbe262a86d6fe0fb9d302a454

4c7d38348f5eb2770690214a4e19d8ad
Sinh viên trường Đại học tại thủ đô Thimpu – Bhutan đang luyện các bài công Pháp của Pháp Luân Công

id13834530 2022 9 23 india hongfa 03

id13833903 2022 9 22 india p1 05

id13833899 2022 9 22 india p1 03

id13834684 2022 9 22 india p1 09

id13834531 2022 9 22 india p1 08
Học sinh Ấn Độ tập các bài công Pháp của Pháp Luân Công (Ảnh minghui.org)

Video hay: Lợi ích tuyệt vời đến từ Pháp Luân Công

Nghi Vân (t.h)

Xem thêm:

Pháp Luân Công được đưa vào trường học và các hoạt động cộng đồng khắp thế giới

Kết quả nghiên cứu gen người tập Pháp Luân Công khiến các nhà khoa học kinh ngạc

Mắc khối u ác tính, doanh nhân Đài Loan hồi phục nhờ một phương pháp kỳ diệu

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều