spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Sáu,24 Tháng Năm
spot_img

Vùng Viễn Đông Nga hứng chịu lũ lụt sau bão Khanun

Tân Thế Kỷ – Hôm thứ Hai (14/8), Bộ tình trạng khẩn cấp ở Moscow cho biết lũ lụt tại vùng Viễn Đông Nga đã buộc hơn 2.500 người phải sơ tán, sau khi Nga gia nhập danh sách các quốc gia hứng chịu thiệt hại của cơn bão Khanun.

Vùng Viễn Đông Nga hứng chịu lũ lụt sau bão Khanun

Sau khi tấn công miền nam Nhật Bản vào tuần trước, bão Khanun đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi quét qua bán đảo Triều Tiên và đổ bộ vào phía đông bắc Trung Quốc hôm thứ Sáu, gây ra tình trạng sạt lở đất ở tỉnh Liêu Ninh khiến ít nhất 21 người thiệt mạng.

Ở vùng Viễn Đông của Nga, 28 khu định cư đã bị chia cắt vào thứ Hai do lũ lụt. Các tuyến đường lớn và 4.620 ngôi nhà ở 15 thành phố đã bị ngập lụt – Bộ tình trạng khẩn cấp Nga cho biết trên kênh Telegram.

Hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin – hầu hết các ngôi nhà bị ảnh hưởng đều ở các thành phố Ussuriysk và Spassk-Dalny, và ở thành phố Oktyabrsky, thuộc vùng Primorsky – nơi có cảng Vladivostok.

Cảng ven biển Thái Bình Dương của Vladivostok là trung tâm hành chính của vùng  Primorsky. Bộ cho biết nước lũ đã bắt đầu rút ở hầu hết các khu vực của Primorye, và lũ lụt tồi tệ nhất là trên sông Malinovka gần làng Rakitnoye.

Đoạn video quay ở vùng Primorsky cho thấy nước lũ dâng cao nhấm chìm nhiều xe ô tô và tràn vào các khu dân cư xung quanh.

Bộ tình trạng khẩn cấp cho biết trên kênh Telegram của mình rằng – lực lượng đặc nhiệm sẽ “phối hợp công việc để loại bỏ hậu quả của lũ lụt”. Bộ này cho biết máy bay đã chuyển hàng viện trợ nhân đạo và trực thăng Mi-8 đã giúp chuyển những người cứu hộ đến các địa điểm xảy ra lũ lụt.

Đồng thời, Bộ này thông tin thêm rằng không có báo cáo về thương vong và họ đã tránh được thiệt hại nghiêm trọng hơn, bằng cách nhanh chóng gửi các lực lượng đến cứu trợ.

TASS cho biết trận lũ lụt ở Ussuriysk, thành phố lớn thứ hai ở vùng Primorsky, là trận lũ tồi tệ nhất và lớn nhất trong một thập kỷ và nó đã ảnh hưởng từ 35 đến 40% lãnh thổ của Nga.

TTK 2.2 02

Hoàng Dung (t/h)

Theo Asia One, Reuters

Xem Thêm:

Pháo kích của Nga giết chết 7 người, trong đó có một em bé ở Kherson

Trung Quốc lên án chuyến thăm Hoa Kỳ của phó tổng thống Đài Loan

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều