spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Sáu,24 Tháng Năm
spot_img

Vụ hỏa hoạn tại Guyana: Một học sinh bị cáo buộc phóng hỏa đốt ký túc xá khiến 19 người thiệt mạng

Tân Thế Kỷ (TTK)Hôm thứ Ba, Thị trưởng thành phố Mahdia của Guyana cho biết – Một học sinh đã bị cáo buộc chịu trách nhiệm trong vụ cháy ký túc xá trường học ở trung tâm thành phố khiến 19 học sinh khác thiệt mạng.

Vụ hỏa hoạn tại Guyana: một học sinh bị cáo buộc phóng hỏa đốt ký túc xá khiến 19 người thiệt mạng
Mọi người đứng bên trong phần còn lại của ký túc xá trường trung học bị cháy ở Mahdia, Guyana. Ảnh:Tổng thống Guyana/Phát hành qua Reuters

Cố vấn An ninh Quốc gia Gerald Gouveia cho biết – Nghi phạm trong vụ hỏa hoạn hôm Chủ nhật (giờ địa phương) là một học sinh trong trường. Sau khi bị quản lý ký túc xá kỷ luật vì lý do cá nhân, học sinh này đã đe dọa phóng hỏa ký túc xá và sau đó đốt cháy khu vực phòng tắm.

Gouveia cho biết ngọn lửa bùng lên dữ dội qua tòa nhà bằng gỗ, bê tông và lưới sắt sau khi người quản lý ký túc xá khóa cửa trong đêm để ngăn các cô gái lẻn ra ngoài.

Thị trưởng Mahdia David Adams nói với Reuters: “Tôi có thể xác nhận rằng đám cháy là do một học sinh gây ra”, đồng thời cho biết học sinh này không bị thương trong vụ cháy. Hiện ông không thể xác nhận liệu học sinh này có bị chính phủ giam giữ hay không.

Lực lượng cảnh sát Guyana sẽ không xác nhận việc một học sinh liên quan đến vụ phóng hỏa, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Priya Manickchand cũng vậy.

“Tôi không muốn nói về cuộc điều tra hay việc này sẽ dẫn đến đâu. Những gì tôi biết là đám cháy đã được dập tắt, họ biết nơi đám cháy bùng phát và nó được thực hiện một cách ác ý” – Manickchand nói với Reuters. “Tôi không muốn nói về bất kỳ học sinh cụ thể nào vào thời điểm này”.

Theo phía cảnh sát – Trong vụ hoả hoạn, 19 đứa trẻ, chủ yếu là các bé gái bản địa, đã qua đời vào khoảng nửa đêm ngày thứ Hai. Và hơn 20 trẻ em khác phải nhập viện vì bị thương.

Khi được hỏi về những cáo buộc rằng ký túc xá đã không được trang bị hệ thống báo cháy hiện đại và học sinh không được huấn luyện về diễn tập phòng cháy chữa cháy, bà Manickchand nói: “Tất cả những cáo buộc đó đang được điều tra và một báo cáo sẽ được công bố sau khi hoàn thành. Điều cần thiết bây giờ là sự cải thiện trong toàn ngành”.

Cô cho biết thêm rằng các chuyên gia về bỏng, bác sĩ tâm thần và các nhân viên y tế khác đang chăm sóc cho những đứa trẻ bị thương và gia đình của chúng.

Banner Visaoconhanloai Footer 5 1920x466 15

Theo danh sách của chính phủ – Nạn nhân nhỏ tuổi nhất là cậu con trai 5 tuổi của người trông coi ký túc xá. Tất cả các nạn nhân khác đều là bé gái, trong đó có một số anh chị em ruột và một cặp song sinh.

Hôm thứ Hai, Tổng thống Guyana – Irfaan Ali đã gặp các bậc phụ huynh của những học sinh xấu số sau khi đến thăm bệnh viện của Mahdia và tuyên bố ba ngày quốc tang.

Hoàng Dung (t/h)

Theo Reuters, Stuff

Xem Thêm:

Ít nhất 19 học sinh thiệt mạng trong vụ cháy ký túc xá ở Guyana

Lật tàu đánh cá Trung Quốc ở Ấn Độ Dương, 7 thi thể được tìm thấy

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều