spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Sáu,24 Tháng Năm
spot_img

Lật tàu đánh cá Trung Quốc ở Ấn Độ Dương, 7 thi thể được tìm thấy

Tân Thế Kỷ (TTK) – Hôm thứ Hai, truyền thông Trung Quốc đưa tin – 7 thi thể đã được trục vớt sau khi tàu đánh cá viễn dương Trung Quốc ” Lu Peng Yuan Yu 028 ” bị lật ở Ấn Độ Dương vào tuần trước.

Lật tàu đánh cá Trung Quốc ở Ấn Độ Dương, 7 thi thể được tìm thấy
Tàu đánh cá Trung Quốc “Lu Peng Yuan Yu 028” bị lật ở trung tâm Ấn Độ Dương. Ảnh: Internet

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV dẫn lời Bộ Giao thông Vận tải hôm thứ Hai (22/5) rằng – Các thợ lặn Sri Lanka đã tìm thấy và trục vớt những phần còn lại trong khoang của con tàu. 

Một số quốc gia, bao gồm Úc, Ấn Độ, Sri Lanka, Indonesia, Maldives và Philippines, đã tham gia tìm kiếm và cứu hộ 39 thuyền viên mất tích sau khi tàu “Lupeng Yuanyu 028” bị lật vào ngày 16/5.

Trong số 39 người ban đầu trên tàu có 17 thuyền viên người Trung Quốc, 17 thuyền viên người Indonesia và 5 thuyền viên người Philippines.

Vào thứ Tư tuần trước (17/5), tờ “Tin tức Bắc Kinh” đưa tin – con tàu gặp nạn “Lu Peng Yuan Yu 028” thuộc sở hữu của Công ty TNHH Jinglu Fishery. Nhưng công ty này không tiết lộ tình hình cụ thể.

CCTV cho biết con tàu bị lật vẫn tiếp tục trôi dạt về phía đông. Hiện tại, gần hiện trường vẫn còn 13 tàu đang tìm kiếm cứu nạn.

TTK 3.3 01

Cơ quan An toàn Hàng hải Australia (AMSA) thông báo rằng – họ đã phối hợp để tìm kiếm tàu đánh cá Trung Quốc gặp nạn ở vùng biển ngoài khơi Ấn Độ Dương. Theo yêu cầu của Cơ quan An toàn Hàng hải Úc, Lực lượng Không quân Úc đã gửi một máy bay tuần tra hàng hải P-8A để tiến hành tìm kiếm tầm xa.

Người phát ngôn của AMSA cho biết điều kiện thời tiết ngày 16/5 rất khắc nghiệt, với sức gió 120 km/h và sóng cao 7m. Tờ The Epoch Times trước đó đã phân tích rằng gió và sóng quá mạnh có khả năng là nguyên nhân khiến tàu đánh cá Trung Quốc bị chìm.

Vụ tàu đánh cá bị lật ​​đã được báo cáo lên các nhà lãnh đạo cao nhất của Trung Quốc. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Chủ tịch Tập Cận Bình đã chỉ thị gửi thêm lực lượng cứu hộ và phối hợp hỗ trợ tìm kiếm hàng hải quốc tế.

Thứ Năm tuần trước, Đại sứ Trung Quốc tại Australia đã kêu gọi Canberra tăng cường nỗ lực cứu hộ để giúp xác định vị trí những người mất tích.

Sau khi “Lu Peng Yuan Yu 028” bị lật úp, người phát ngôn Cục An toàn Hàng hải Australia từng cho biết máy bay cứu hộ Australia sẽ thả phao tại khu vực này để các tàu gần đó dễ dàng nhận dạng và hỗ trợ tìm kiếm.

Hoàng Dung (t/h)

Theo The Epoch Times, Reuters

Xem Thêm: 

Ít nhất 19 học sinh thiệt mạng trong vụ cháy ký túc xá ở Guyana

Núi lửa Etna phun trào, các chuyến bay đến sân bay Catania ở Sicily bị đình chỉ

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều