spot_img
28 C
Vietnam
Thứ Bảy,20 Tháng Tư
spot_img

19 học sinh nhập viện sau khi chơi ‘bóng nổ Trung Quốc’

19 học sinh THCS ở Vĩnh Long nhập viện với các triệu chứng ngộ độc như nôn ói, khó thở sau khi chơi bóng nổ ghi sản xuất ở Trung Quốc.

19 học sinh nhập viện vì bóng nổ 'made in China' | TTO|TTK
Bóng nổ có ghi dòng chữ “Fart bomb made in China” – được cho là gây ra vụ ngộ độc ở học sinh – (TTO/TTK)

Tối 3/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long có báo cáo ban đầu liên quan vụ 10 em học sinh trung học cơ sở nhập viện với các triệu chứng ngộ độc nôn ói, khó thở sau khi chơi bóng nổ (còn được gọi là “bom thối”) “made in China”.

Theo thông tin từ TTO, khoảng 15h35 cùng ngày, một số học sinh lớp 6/5 Trường trung học cơ sở Lộc Hòa, huyện Long Hồ bị nôn ói, khó thở.

hoc sinh ngo doc 17121536403481689060516
Quả bóng nổ có dòng chữ “Fart bomb made in China” khiến 19 học sinh ở Vĩnh Long nhập viện – Ảnh: CTV/TTO

Nhà trường đã gọi cấp cứu Bệnh viện Đa khoa khu vực Khu công nghiệp Hòa Phú đến hỗ trợ và được tư vấn chuyển các em đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị.

Nhà trường đã đưa 9 học sinh đến bệnh viện, đến 16h tiếp tục đưa thêm 10 học sinh khác đến do có cùng triệu chứng nôn ói, khó thở.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định các em học sinh bị ngộ độc chất cấm có trong bóng nổ có ghi dòng chữ “Fart bomb made in China”. Các em đã mua loại bóng này từ bên ngoài rồi đem vào sân trường chơi thì bị ngộ độc.

Hiện sức khỏe của 12 học sinh tương đối ổn định, tuy nhiên vẫn còn 7 em tiếp tục cần bác sĩ theo dõi.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam t/h.

Xem thêm:

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều