spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Năm,23 Tháng Năm
spot_img

3 công ty tín dụng đen ở Sài Gòn bị hơn 100 cảnh sát đột kích

Tân Thế KỷNgày 28/5, hơn trăm cảnh sát đồng loạt ập vào khám xét 3 công ty núp bóng dịch vụ cầm đồ, hoạt động cho vay lãi nặng thông qua web tamo.vn, findo.vn. 

Đại diện Phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa khởi tố 9 người là giám đốc, trưởng phòng, trưởng bộ phận, trưởng nhóm thuộc Công ty TNHH MTV TMDV Digital Credit; Công ty TNHH Fincap Việt Nam và Công ty TNHH Sofi Solutions về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Cảnh sát khám xét các nghi can. Ảnh: Tường Vân
3 công ty tín dụng đen bị đột kích – Trong ảnh, Cảnh sát khám xét nơi ở của các bị can (Ảnh VNE)

Trước đó, sau thời gian dài lập chuyên án, hơn trăm người thuộc Công an TP HCM đã đồng loạt khám xét 3 công ty hoạt động “tín dụng đen” núp bóng doanh nghiệp; bắt nhiều người, thu giữ hàng loạt tài liệu chứng cứ. Hiện, hành vi cụ thể của các bị can chưa được công bố do vụ án còn mở rộng điều tra.

Theo Tuổi Trẻ, công an xác định các công ty trên núp bóng dịch vụ cầm đồ, tư vấn tài chính để hoạt động cho vay lãi nặng thông qua trang web.

Từ tháng 4-2019 đến tháng 4-2023, thông qua web, ba công ty đã giải ngân cho vay hơn 2 triệu lượt với tổng cộng hơn 6.072 tỉ đồng, thu lợi hơn 4.123 tỉ đồng.

Lãi suất các công ty này cho vay thấp nhất là 153%, cao nhất là 1.289%, gấp từ 7 lần đến 64 lần mức lãi suất cao nhất quy định tại Bộ luật Dân sự.

Do khách hàng vay số tiền không lớn, từ 500.000 đồng đến 20 triệu, thời hạn vay chỉ một tuần đến một tháng, nên họ chấp nhận lãi suất “cắt cổ” trên.

Nghi Vân (t/h)

BN 2 jpeg 3

Xem thêm:

Chân dung “ông trùm” khởi nghiệp bằng chiêu cho vay trên cột điện

Cảnh báo hành vi ứng dụng AI: Ghép mặt, giọng nói giống hệt người thân để lừa đảo

Khám xét trụ sở Văn phòng đại diện F88 ở TP.HCM

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều