spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Sáu,24 Tháng Năm
spot_img

3 cuộc tấn công nhắm vào lực lượng Mỹ ở Iraq trong vòng 24 giờ

TTK – Trong 24 giờ qua, các lực lượng Hoa Kỳ đã trở thành mục tiêu trong ba cuộc tấn công tại Iraq. Rất may không có thương vong đáng kể.

3 cuộc tấn công nhắm vào lực lượng Mỹ ở Iraq trong vòng 24 giờ| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Kể từ khi cuộc chiến Israel bắt đầu các cuộc tấn công nhắm vào Mỹ ngày càng nhiều

Một quan chức quân sự Hoa Kỳ và các nguồn tin an ninh cho biết thông tin trên vào ngày hôm qua, thứ Năm (9/11). Đây là một ngày tấn công rộng rãi nhất vào tài sản của Hoa Kỳ kể từ khi Israel- Xung đột Hamas bắt đầu

Một quan chức Mỹ giấu tên cho biết đã có 4 cuộc tấn công nhằm vào quân đội Mỹ ở Iraq và Syria trong 24 giờ qua. Quan chức này cho biết thêm, 3 lính Mỹ bị thương nhẹ và họ đã trở lại làm nhiệm vụ.

Quan chức quân đội Mỹ và hai nguồn tin an ninh cho biết, sáng thứ Năm, một đoàn xe của liên minh do Mỹ dẫn đầu đã bị tấn công bởi một vụ nổ thiết bị nổ tự chế (IED) ở khu vực lân cận Đập Mosul nhưng không có thương vong.

Các nguồn tin an ninh cho biết đội tuần tra có sự hộ tống của lực lượng chống khủng bố Iraq và một phương tiện trong đội tuần tra đã bị hư hỏng.

Cũng vào sáng thứ Năm, một máy bay không người lái một chiều đã được phóng đi chống lại lực lượng Mỹ và liên minh tại căn cứ không quân Ain al-Asad phía tây Baghdad nhưng đã bị bắn hạ trước khi tiếp cận mục tiêu mà không có thương vong hay thiệt hại về cơ sở hạ tầng, quan chức quân đội Mỹ cho biết.

Các nguồn tin an ninh cho biết, một máy bay không người lái cũng đã được phóng tới căn cứ không quân al-Harir ở Erbil, nơi có lực lượng Mỹ và quốc tế đồn trú, nhưng đã bị bắn rơi trước khi tiếp cận mục tiêu.

640px Reaper UAV Takes to the Skies of Southern Afghanistan MOD 45151418
Các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái tại căn cứ không quân al-Harir đã gây ra một số thiệt hại nhất định – ảnh minh hoạ

Một tuyên bố từ cơ quan chống khủng bố của người Kurd ở Iraq, khác với cơ quan Liên bang Iraq, cho biết các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái tại căn cứ không quân al-Harir đã gây ra hỏa hoạn tại một trong các kho nhiên liệu của căn cứ này. Nó nói thêm rằng căn cứ đã được sơ tán khỏi lực lượng liên minh do Mỹ dẫn đầu vào ngày 20 tháng 10.

Quan chức quân sự Mỹ cho biết họ “không có bất kỳ thông tin cập nhật nào về việc điều chỉnh tình hình lực lượng trên khắp Iraq và Syria”.

Quân đội Mỹ và liên minh đã bị tấn công ít nhất 40 lần ở Iraq và Syria kể từ đầu tháng 10 kể từ cuộc bao vây của Israel với Gaza nhằm để trả đũa cuộc tấn công xuyên biên giới ngày 7 tháng 10 của phiến quân Hamas.

Lầu Năm Góc cho biết cho đến nay, 56 nhân viên Mỹ đã bị thương trong các vụ tấn công với chấn thương sọ não hoặc vết thương nhẹ, mặc dù tất cả đã trở lại làm nhiệm vụ.

Mỹ đổ lỗi cho các nhóm được Iran hậu thuẫn thực hiện các cuộc tấn công và nói rằng Tehran phải chịu trách nhiệm cuối cùng, một tuyên bố mà Tehran phủ nhận và nói rằng các nhóm tham gia vào các cuộc tấn công đã tự mình thực hiện điều đó .

Lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn ở Iraq đã công khai tuyên bố rằng tài sản của Mỹ sẽ tiếp tục bị nhắm mục tiêu chừng nào Mỹ còn ủng hộ Israel trong cuộc chiến ở Gaza.

Các cuộc tấn công mới nhất diễn ra sau khi Nhà Trắng hôm thứ Năm cho biết quân đội Mỹ đã tấn công các mục tiêu ở Syria để phá hủy vũ khí và ngăn chặn các nhóm ly khai được Iran hậu thuẫn nhắm vào nhân viên Mỹ trong khu vực.

Hoa Kỳ thỉnh thoảng thực hiện các cuộc tấn công trả đũa chống lại các lực lượng tấn công lực lượng Mỹ.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam/ Reuters.

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều