spot_img
24 C
Vietnam
Chủ Nhật,23 Tháng Sáu
spot_img

Apple ngừng bán một số đồng hồ ở Mỹ vì tranh chấp bằng sáng chế

Việc bán một số Đồng hồ Apple mới nhất sẽ bị tạm dừng ở Mỹ vào cuối tuần này liên quan đến việc tranh chấp bằng sáng chế quốc tế.

Apple ngừng bán một số đồng hồ ở Mỹ vì tranh chấp bằng sáng chế| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Đình chỉ bán hàng Apple Watch – PA

Tập đoàn Apple có kế hoạch tạm dừng việc bán phiên bản Series 9 và Ultra 2 của đồng hồ cho khách hàng trực tuyến ở Mỹ. Việc tạm dừng này sẽ bắt đầu từ thứ Năm.

Động thái này bắt nguồn từ quyết định vào tháng 10 của Ủy ban Thương mại Quốc tế về việc hạn chế đồng hồ của Apple với tính năng đo lượng oxy trong máu, vì có tranh chấp sở hữu trí tuệ với công ty công nghệ y tế Masimo.

Toà Bạch Ốc hiện tại có 60 ngày để xem xét và điều này có nghĩa là Apple có thể tiếp tục bán hai mẫu máy bị ảnh hưởng ở Mỹ trong dịp Giáng sinh này.

Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ này cho biết rằng họ sẽ sớm tạm dừng bán hàng để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu.

Nếu lệnh cấm bán hàng không bị đảo ngược, Apple cam kết sẽ “thực hiện mọi biện pháp” để tiếp tục bán các mẫu Series 9 và Ultra 2 tại Mỹ trong thời gian sớm nhất.

Hiện tại phiên bản Apple Watch SE không có tính năng đo oxy trong máu sẽ vẫn được bán ở Mỹ sau đêm Giáng sinh. Và các đồng hồ Apple đã mua trước đây từng được trang bị chức năng đo oxy trong máu không bị ảnh hưởng bởi vụ việc mới này.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam/lBC.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều