spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Bảy,13 Tháng Tư
spot_img

Apple vượt mặt Samsung: Cơn địa chấn ngành Smartphone

Trong một sự thay đổi chưa từng có trong lịch sử ngành di động, Apple đã chính thức vượt qua Samsung, đánh dấu chiến thắng toàn cầu của hãng này, với tư cách là nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu thế giới.

Apple đã chính thức vượt qua Samsung| Tân Thế Kỷ
Apple vượt mặt Samsung: Cơn địa chấn ngành Smartphone

Dữ liệu cho thấy thị phần của Apple đứng ở mức 20,1%, cao hơn so với 19,4% của Samsung.

Sự phát triển đáng kể này là kết quả của việc Apple nỗ lực tăng số lượng sản phẩm xuất xưởng hàng năm.

Vị thế của Apple được củng cố nhờ sự phổ biến ngày càng tăng của hãng tại các thị trường mới nổi.

Ngược lại, Samsung đã phải vật lộn với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt và hậu quả là sự suy thoái trên thị trường Android.

Sự soán ngôi lịch sử này đã giúp Apple lần đầu tiên khẳng định vị trí dẫn đầu toàn cầu trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh trên thế giới.

Những yếu tố đằng sau thành công của Apple

Việc Apple vươn lên dẫn đầu có thể được cho là nhờ sự kết hợp của nhiều yếu tố. Xu hướng ngày càng tăng đối với các thiết bị cao cấp, các ưu đãi trao đổi tích cực và các gói tài trợ không lãi suất đều góp phần tạo nên động lực cho Apple.

Trong khi đó, thị phần của Samsung tụt xuống vị trí thứ hai, thương hiệu Trung Quốc Xiaomi đảm bảo vị trí thứ ba với 12,5% thị phần toàn cầu.

Dữ liệu sơ bộ cho năm 2023 chỉ ra rằng Apple, với thị phần 20,1%, đã vượt trội so với 19,4% của Samsung. Trong số ba công ty hàng đầu – Apple, Samsung và Xiaomi – Apple là công ty duy nhất ghi nhận mức tăng trưởng về số lượng xuất xưởng qua từng năm, tăng từ 226,3 triệu chiếc lên 234,6 triệu chiếc.

Cạnh tranh khốc liệt xác định thị trường

Theo Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC), thị phần của Apple đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2023, mang lại danh hiệu nhà cung cấp thiết bị di động toàn cầu hàng năm đầu tiên.

Sự thay đổi này nhấn mạnh sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường điện thoại thông minh, với những đối thủ khác như Huawei, OnePlus, Honor và Google cũng đang có những bước tiến.

Bất chấp những thách thức về quy định và sự cạnh tranh mới từ Huawei tại Trung Quốc, thành công của Apple vẫn không hề nao núng, thể hiện khả năng phục hồi và sức mạnh chiến lược của thương hiệu.

Tóm lại, việc Apple vươn lên dẫn đầu đánh dấu một bước ngoặt trong ngành công nghiệp di động. Sự thăng tiến này không chỉ là kết quả của động lực thị trường mà còn là minh chứng cho sự đổi mới, lòng trung thành với thương hiệu và chiến lược tiếp thị của Apple.

Khi ngành công nghiệp tiếp tục phát triển, vẫn còn phải xem Samsung phản ứng thế nào trước thách thức này và tương lai của thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ diễn biến ra sao.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam/Bnnbreaking.

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều