spot_img
25 C
Vietnam
Chủ Nhật,23 Tháng Sáu
spot_img

Australia: Bão làm mất điện 110.000 ngôi nhà và 1 người thiệt mạng

Các quan chức Australia cho biết hôm thứ Ba rằng giông bão và gió mạnh đêm Giáng sinh đã cắt điện 110.000 ngôi nhà ở miền đông nước này và làm đổ cây khiến một phụ nữ thiệt mạng.

Australia: Bão làm mất điện 110.000 ngôi nhà và 1 người thiệt mạng| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Thiệt hại đáng kể đã được báo cáo trong những ngày qua. Ảnh: Sở cảnh sát Queensland – AFP

Công ty năng lượng Energex cho biết người dân bị mất điện khi cơn bão gây ra thiệt hại “thảm khốc”, làm đứt đường dây điện ở thủ đô Brisbane của bang Queensland và khu vực Gold Coast.

Công ty này trong một bản cập nhật trên mạng xã hội cho biết: “Không có cách nào dễ dàng để nói điều này nhưng một số khách hàng sẽ không có điện trong nhiều ngày – chúng tôi đang xem xét thiệt hại thảm khốc và lan rộng trên quy mô của một cơn bão”.

Dịch vụ xe cứu thương của bang Queensland cho biết một phụ nữ 59 tuổi bị cây đổ đè trên đường phố ở Gold Coast. Các báo cáo về thiệt hại tiếp theo đang được cập nhật.

Nhân viên y tế chăm sóc đặc biệt Jaye Newton, người có mặt tại hiện trường, cho biết: “Cô ấy không may bị chấn thương nặng ở đầu và qua đời”. Nhân viên này nói với các phóng viên rằng một cây đổ khác đã khiến một người phụ nữ mắc kẹt trong ô tô hơn một giờ đồng hồ.

Nhiều người mô tả gió đã bật gốc cây và thổi bay mái nhà giống như một vùng thảm họa, cây cối ngổn ngang khắp đường.

Cục Khí tượng cho biết, những cơn giông bão nghiêm trọng với gió giật mạnh, mưa đá lớn và lượng mưa lớn được dự báo có thể sẽ xảy ra vào tuần sau. Cơ quan này cảnh báo có thể xảy ra những cơn giông bão nghiêm trọng rất nguy hiểm. Đồng thời họ cũng đưa ra cảnh báo lũ lụt lớn đối với một con sông cách Gold Coast khoảng 40 km trong đất liền.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam/Timesofmalta.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều