spot_img
25 C
Vietnam
Chủ Nhật,23 Tháng Sáu
spot_img

Bánh mì Phượng Hội An sắp hoạt động trở lại

Sau ba tháng xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến gần 150 người nhập viện, tiệm bánh mì Phượng Hội An đã bị nhiều khách hàng khởi kiện ra tòa. Và giờ đây thương hiệu này đang sắp sửa khởi động trở lại.

Bánh mì Hội An sắp hoạt động trở lại| Tân Thế Kỷ| TTK News
Do lượng khách hàng bị ngộ độc quá nhiều – gần 150 người, lại điều trị ở nhiều bệnh viện khác nhau nên có thể lúc xảy ra vụ ngộ độc, việc liên lạc hỏi thăm người bị ngộ độc không được thực hiện đầy đủ. Một số khách hàng ban đầu khởi kiện, nhưng sau đó đã nhận khoản đền bù hợp lý để rút đơn và khép lại vụ việc.

Theo thông tin từ báo giới, tính đến sáng 18/12 lãnh đạo Tòa án nhân dân TP. Hội An cho biết đang thụ lý đơn khởi kiện của nhóm bốn khách hàng Hà Nội là khách du lịch tới Hội An đã từng mua bánh mì ở tiệm bánh mì Phượng rồi bị ngộ độc hôm 11/9.

Ngoài ra một nhóm khách quốc tịch Trung Quốc cũng đã ủy quyền cho luật sư xúc tiến các thủ tục khởi kiện chủ tiệm bánh mì Phượng lên Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam.

Theo một thẩm phán Tòa án nhân dân TP. Hội An, trước đó cũng có nhóm khách hàng trong nước khởi kiện chủ tiệm bánh mì Phượng ra Tòa dân sự Hội An. Tuy nhiên vụ việc sau đó được hòa giải thành công.

Nhóm khách này yêu cầu đền bù các chi phí với tổng số tiền hơn 19 triệu đồng. Sau quá trình trao đổi giữa hai bên, số tiền được giảm xuống còn 10 triệu đồng và vụ việc được khép lại.

Riêng hồ sơ khởi kiện của nhóm 4 khách hàng tư Hà Nội vẫn còn đang nằm tại Tòa án nhân dân TP. Hội An.

Theo lãnh đạo Tòa án nhân dân TP. Hội An, nhóm nguyên đơn gồm bốn người cùng một gia đình, khởi kiện yêu cầu chủ tiệm bánh mì Phượng đền bù thiệt hại cho mỗi người trên 100 triệu đồng gồm chi phí nằm viện, vé máy bay, tiền khách sạn…Vị này nói: “Chúng tôi để khách hàng và chủ quán bánh mì Phượng liên lạc, thương lượng với nhau nhưng tới nay vẫn chưa thống nhất được khoản tiền đền bù”.

Do lượng khách hàng bị ngộ độc quá nhiều – gần 150 người, lại điều trị ở nhiều bệnh viện khác nhau nên có thể lúc xảy ra vụ ngộ độc, việc liên lạc hỏi thăm người bị ngộ độc không được thực hiện đầy đủ. Một số khách hàng ban đầu khởi kiện, nhưng sau đó đã nhận khoản đền bù hợp lý để rút đơn và khép lại vụ việc.

Hiện tại còn nhóm khách Hà Nội hiện vẫn còn đơn kiện, và nếu hai bên không tự giải quyết được, tòa án sẽ căn cứ theo luật để phân xử theo quy định hiện hành.

Cũng theo vị này, toàn bộ khách hàng khởi kiện đều là khách du lịch từ các nơi khác đến. Những người bị ngộ độc do ăn bánh mì Phượng sinh sống ở Hội An đều chấp nhận với cách giải quyết của chủ tiệm.

Chuẩn bị vận hành trở lại

Sau một ngày mở cửa phục vụ khách trở lại, sáng 18/12 tiệm bánh mì Phượng trên đường Phan Chu Trinh, Hội An lại đóng cửa. Ghi nhận của phóng viên cho thấy sáng nay có khách hàng tìm tới mua bánh mì nhưng cửa tiệm đã khóa trái.

Trước cổng có một tấm bảng ghi dòng chữ: “Sau một ngày mở cửa để thử vận hành chuẩn bị mở cửa chính thức trở lại. Chúng tôi sẽ thông báo cụ thể ngày mở cửa chính thức sau. Rất mong quý khách hàng thông cảm”.

Bà Trương Thị Phượng – chủ tiệm bánh mì Phượng Hội An – cho biết bà chỉ mở cửa một ngày để thăm dò, kiểm tra khả năng vận hành hệ thống mới sau quá trình sắp xếp lại. Nhưng ngay khi mở đã có nhiều bà con, khách quen tới ủng hộ.

Sau khi hết thời gian đình chỉ hoạt động, các cơ quan chuyên môn sẽ kiểm tra đánh giá, quán sẽ trở lại chính thức.

Trước đó, trong ngày 17/12, trên mạng xã hội rầm rộ thông tin bánh mì Phượng Hội An mở cửa đón khách trở lại. Bà Phượng nói toàn bộ không gian, quy trình phục vụ đã được làm mới.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam/TTO.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều