spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Năm,18 Tháng Tư
spot_img

Bầu cử Nga bước vào ngày cuối cùng, Putin dự đoán sẽ thắng

TTK NEWS – Người dân Nga đang bước sang bỏ phiếu vào ngày thứ ba và cũng là ngày cuối cùng của cuộc bầu cử tổng thống nước này.

Hơn 114 triệu người Nga đủ điều kiện bầu cử trên 11 múi giờ| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Hơn 114 triệu người Nga đủ điều kiện bỏ phiếu trên 11 múi giờ của đất nước| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS

Ông Vladimir Putin dự kiến ​​​​sẽ giành được nhiệm kỳ thứ năm với tư cách là tổng thống Nga khi cuộc bỏ phiếu kết thúc vào tối nay, và điều này sẽ giúp ông có thể nắm quyền cho đến năm 2030.

Có ba ứng cử viên khác có tên trên phiếu bầu, và họ thuộc các đảng trung thành với Điện Kremlin và ủng hộ cuộc chiến của Nga ở Ukraine.

Một ứng cử viên thuộc Đảng Cộng sản nói trong cuộc vận động tranh cử rằng ông sẽ không chỉ trích ông Putin. Chỉ có Vladislaw Davankov từ đảng Nhân dân Mới kêu gọi đàm phán hòa bình với Kyiv.

Có hai ứng cử viên phản đối cuộc chiến của Nga ở Ukraine và họ đã không thể tham gia cuộc đua thậm chí trước khi nó bắt đầu.

Bầu cử Nga bước vào ngày cuối cùng, Putin dự đoán sẽ thắng| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Ngoài ông Putin còn có 3 ứng cử viên khác trong cuộc bầu cử đều ủng hộ cuộc chiến của Nga ở Ukraine

Và đã có những cuộc tranh luận trên truyền hình nhưng ông Putin không tham gia. Thay vào đó, nhà lãnh đạo 71 tuổi đã sử dụng bài phát biểu của mình trước quốc hội Nga vào tháng trước để thể hiện mình là người bảo đảm duy nhất cho đất nước về sự ổn định kinh tế trong thời kỳ xung đột.

Ông cũng hứa sẽ tăng cường đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng và chăm sóc sức khỏe. Các nhóm đối lập lưu vong đã kêu gọi cử tri trực tiếp bỏ phiếu vào giữa trưa hôm nay và tránh bỏ phiếu trực tuyến.

Sáng kiến ​​mang tên ‘Buổi trưa chống lại Putin’ được cựu lãnh đạo phe đối lập Alexei Navalny ủng hộ chỉ vài tuần trước khi ông qua đời trong một khu nhà tù vào tháng trước. Người vợ góa của ông, Yulia Navalnaya, đã kêu gọi người Nga bỏ phiếu cho bất kỳ ứng cử viên nào khác ngoài ông Putin, nếu không sẽ làm hỏng phiếu bầu của họ.

Cuộc bỏ phiếu kết thúc lúc 8 giờ tối giờ Moscow (5 giờ chiều giờ Ireland) và kết quả sơ bộ dự kiến ​​sẽ sớm có sau đó.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam t/h.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều