spot_img
25 C
Vietnam
Chủ Nhật,23 Tháng Sáu
spot_img

Bị phạt vì livestream ‘rao bán 7.000 xe vi phạm”

Truyền thông đưa tin về một người đàn ông 35 tuổi bị xử phạt 7,5 triệu đồng do dùng mạng xã hội phát trực tiếp (livestream) rao bán 7.000 xe vi phạm. Những chiếc xe được rao bán này được cho là đang nằm trong bãi giữ tang vật của cảnh sát.

livestream ban
Bãi xe tang vật được người đàn ông livestream rao bán. Ảnh: Minh Bằng/VNE

Quyết định xử phạt được Công an quận 11 (TP. HCM) đưa ra ngày 23/1. Người đàn ông livestream rao bán xe bị xử phạt vì vi phạm quy định về trang thông tin điện tử trên mạng theo Nghị định 15/2020.

Trước đó vào ngày 19/1, người đàn ông nói trên đã livestream rao bán lô xe máy vi phạm, tang vật trong bãi giữ của Công an quận 11. Video được phát có cảnh hàng dài xe máy bị niêm phong rồi được rao bán “đồng giá 3 triệu đồng/chiếc, rẻ như cho”.

Theo phía cảnh sát, người đàn ông này cùng nhóm 5-6 người vào đội CSGT Công an quận 11 để xem lô xe tang vật đã được bán đấu giá. Lô này chỉ có hơn 230 chiếc xe cũ, vô chủ để lâu ngày. Tuy nhiên, anh ta tự ý vào nơi tạm giữ xe vi phạm hành chính, sau đó đăng tải nội dung sai sự thật.

li 9962.jpg
Hình ảnh người đàn ông rao bán thanh lý 7.000 xe vi phạm ở Công an quận 11 – sggp

Gần đây sau các đợt xử lý vi phạm nồng độ cồn, lượng xe tạm giữ tăng, các kho tạm giữ tại thành phố quá tải. Năm 2023 số xe máy, ôtô bị giữ gần 155.000 chiếc. Tuy nhiên, việc bán đấu giá gặp khó khăn do phải qua nhiều bước, tốn thời gian.

BN 2 jpeg 2

Theo Đình Văn/VNE.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều