spot_img
22 C
Vietnam
Chủ Nhật,21 Tháng Tư
spot_img

Bị tạm hoãn xuất cảnh và nợ thuế, chủ tịch Hãng Phim truyện Việt Nam nói gì?

Hãng phim truyện Việt Nam nợ thuế gần 5-6 tỷ đồng, ông Nguyễn Danh Thắng, người đại diện hãng đang bị tạm hoãn xuất cảnh.

Theo Lao Động, thông tin bị tạm hoãn xuất cảnh do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển phim truyện Việt Nam (Hãng phim truyện Việt Nam) đang nợ thuế, ông Nguyễn Danh Thắng cho biết: “Đây là cách để cơ quan thuế yêu cầu doanh nghiệp trả nợ thuế. Đúng là hãng phim đang nợ thuế đất khoảng 5-6 tỉ đồng, và việc này đang ảnh hưởng trực tiếp đến cá nhân tôi. Hiện, tôi đang có chuyến công tác tại Điện Biên, khi trở về tôi sẽ giải quyết vụ việc”.

chu tich hang phim truyen viet nam bi tam hoan xuat canh
Hãng Phim truyện Việt Nam sau quá trình cổ phần hóa đã rơi vào hoang tàn, xuống cấp nghiêm trọng từ nhiều năm nay. (Ảnh TTVN)

Theo thông tin ông Nguyễn Danh Thắng cung cấp, nhà đầu tư chiến lược VIVASO sau khi mua lại Hãng Phim truyện Việt Nam đã tiến hành trả nợ thuế đất do hãng phim để lại khoảng hơn 20 tỉ đồng.

“Ngay sau khi chúng tôi trả xong nợ thuế đất do hãng phim để lại, thì đúng thời điểm đó, Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tiến hành thanh tra lại quá trình cổ phần hóa và đưa ra quyết định nhà đầu tư chúng tôi phải thoái vốn.

Trong suốt quá trình đợi thoái vốn kéo dài, doanh nghiệp chúng tôi không thể tiến hành bất kỳ hoạt động nào cũng như không thể đầu tư vào hãng phim.

Do không có hoạt động kinh doanh, hãng phim không có tiền để nộp thuế đất. Đây là thuế đất phát sinh sau khi chúng tôi trả xong nợ cũ” – ông Thắng nói.

Hãng Phim truyện Việt Nam sau quá trình cổ phần hóa đã rơi vào hoang tàn, xuống cấp nghiêm trọng từ nhiều năm nay.

Năm 2023, nghệ sĩ hãng tiếp tục phản ứng, kêu khóc, tuy nhiên cho đến nay, vẫn chưa có bất kỳ động thái nào cho thấy bi kịch ở hãng phim được giải quyết.

Hãng Phim truyện Việt Nam được thành lập từ năm 1953 có quá khứ huy hoàng với dòng phim cách mạng. Từ hãng, nhiều thước phim kinh điển của điện ảnh cách mạng đã ra đời, làm nên giai đoạn rực rỡ.

Bước sang thời kỳ kinh tế thị trường, đội ngũ các nhà làm phim bao cấp đã không thể bắt kịp với thời đại, hãng thua lỗ triền miên và phải tiến hành cổ phần hóa vào năm 2016. Đến nay, quá trình cổ phần hóa đang kéo theo những khúc mắc chưa thể tháo gỡ.

Nghi Vân (t.h)

BN 2 jpeg 1

VIDEO CHỌN LỌC:

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều