spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Năm,23 Tháng Năm
spot_img

Bộ trưởng An ninh Israel: ‘bất kỳ ai ủng hộ Hamas đều phải bị loại bỏ’

Bộ trưởng An ninh Quốc gia cực hữu Itamar Ben-Gvir của Israel nói rằng bất kỳ ai ủng hộ Hamas đều phải bị “loại bỏ”.

Bộ trưởng An ninh Israel: bất kỳ ai ủng hộ Hamas đều phải bị 'loại bỏ'| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Bộ trưởng An ninh Quốc gia cực hữu Itamar Ben-Gvir của Israel / AA

Trong cuộc phỏng vấn với một kênh truyền thông của Israel, Ông Ben-Gvir nói rằng, một khi xác định Hamas là đối tượng cần phải bị loại bỏ, thì điều này cũng có nghĩa là những người ủng hộ họ đều là những kẻ khủng bố. ”

Bộ trưởng Ben-Gvir, người gần đây đã nổi lên với việc quyết định phân phối vũ khí cho dân thường trên khắp Israel và cho những người Do Thái định cư ở Bờ Tây bị chiếm đóng. Vị Bộ trưởng này cũng được biết đến với quan điểm siêu quyền lực của người Do Thái.

Theo báo chí Israel đưa tin, khoảng 25.000 vũ khí, cũng như đạn dược và các vật liệu chiến tranh khác, đã được mua từ các công ty vũ khí của Israel như một phần trong chiến dịch trang bị vũ khí cho dân thường và người định cư của Bộ trưởng Ben-Gvir.

Vị Bộ trưởng Ben-Gvir được biết là cựu thành viên của phong trào phân biệt chủng tộc Kahane, đây là phong trào mà Israel đã cấm vào năm 1998 vì các hành vi khủng bố và đã bị Mỹ liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Bộ trưởng này cũng từng được miễn nghĩa vụ quân sự do tính chất cực đoan của niềm tin của anh ta.

Một nguồn tin cho hay, có đến 53 bản cáo trạng đã được chuẩn bị cho các tội danh chống lại Bộ trưởng Israel như “thù hận, phát ngôn khiêu khích và hành vi phân biệt chủng tộc”. Ben-Gvir cũng từng bị kết tội “phân biệt chủng tộc và hỗ trợ một tổ chức khủng bố” vào năm 2007.

Bộ trưởng Ben-Gvir là người được Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu bổ nhiệm vào phụ trách Bộ An ninh Quốc gia, chịu trách nhiệm thực thi pháp luật trong nước.
BN 3 jpeg

Hoàng Nam/AA

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều