spot_img
22 C
Vietnam
Chủ Nhật,21 Tháng Tư
spot_img

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin xuất viện

Lầu Năm Góc cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã được xuất viện hôm thứ Hai sau hai tuần nhập viện vì biến chứng do điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

bo truong quoc phong My
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin tham dự buổi lễ chào mừng trước cuộc họp an ninh thường niên với Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Shin Won-sik tại Bộ Quốc phòng ở Seoul, Hàn Quốc vào ngày 13 tháng 11 năm 2023. JUNG YEON-JE/ REUTERS.

Ông Austin, 70 tuổi, được đưa vào Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed ở Maryland vào ngày 22/12 để điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Và trở lại bệnh viện vào ngày 1 tháng 1 do các biến chứng bao gồm nhiễm trùng đường tiết niệu.

Việc nhập viện của ông không được tiết lộ cho đến 4 ngày sau đó và Lầu Năm Góc không nêu rõ lý do tại sao ông phải điều trị cho đến ngày 9/1.

Bô trưởng Austin nói trong một tuyên bố: “Tôi rất biết ơn sự chăm sóc tuyệt vời mà tôi nhận được tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed và muốn cảm ơn các bác sĩ và nhân viên điều dưỡng xuất sắc vì tính chuyên nghiệp và sự hỗ trợ tuyệt vời của họ. Tôi cũng xin cảm ơn và đánh giá cao tất cả những lời chúc tốt đẹp mà tôi đã nhận được cho việc phục hồi nhanh chóng”.

Các bác sĩ tại Walter Reed cho biết người đứng đầu Lầu Năm Góc đã được xét nghiệm và chăm sóc không phẫu thuật để giải quyết các nhu cầu bao gồm đau chân và sẽ không cần điều trị ung thư thêm.

Lầu Năm Góc công bố thông tin từ các bác sĩ: “Bệnh ung thư tuyến tiền liệt của Bộ trưởng Austin đã được điều trị sớm và hiệu quả, và tiên lượng của ông rất tốt. Ông ấy không có kế hoạch điều trị thêm cho căn bệnh ung thư của mình ngoài việc theo dõi thường xuyên sau phẫu thuật cắt tuyến tiền liệt”.

Tuyên bố cho biết Austin sẽ làm việc từ xa trước khi chính thức quay trở lại Lầu Năm Góc.

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Sáu cho biết ông này tin tưởng vào Austin mặc dù người đứng đầu Lầu Năm Góc này không thông báo với ông về chuyện nhập viện.

Việc Austin không thông báo với Biden rằng ông nhập viện đã thu hút sự chỉ trích từ các nhà lập pháp và khiến Nhà Trắng tỏ ra bất ngờ.

Văn phòng tổng thanh tra Bộ Quốc phòng hôm thứ Năm tuần trước cho biết họ sẽ bắt đầu đánh giá trong tháng này, và xem xét xử lý việc nhập viện của Bộ trưởng Austin.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam/Reuters.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều