spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Sáu,24 Tháng Năm
spot_img

Boeing lại gặp sự cố ở Nhật Bản, phi công hạ cánh khẩn cấp vì lỗi cánh tà

Vận đen của hãng Boeing đã kéo dài từ tháng 1 và cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu sẽ kết thúc. Chỉ cách một ngày sau 2 sự cố của máy bay boeing 737 bốc cháy và trượt khỏi đường băng ở Senegal và nổ lốp khi đang hạ cánh tại Thổ Nhĩ Kỳ. Vào ngày 10/5, thêm một chiếc Boeing 737 của hãng United Airlines gặp sự cố buộc phải bay trở lại sau khi cất cánh tại sân bay Fukuoka (Nhật Bản) do trục trặc ở cánh tà.

Boeing lại gặp sự cố ở Nhật Bản, phi công hạ cánh khẩn cấp vì lỗi cánh tà
Hình ảnh chiếc máy bay của United Airlines hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Fukuoka, Nhật Bản ngày 10/5. Ảnh: KYODO

Theo Hãng tin Kyodo của Nhật bản – Chuyến bay Boeing 737 của United Airlines mang số hiệu 166, xuất phát từ thành phố Fukuoka (Nhật Bản) đến đảo Guam (Mỹ), đã phải quay đầu trở lại sân bay Fukuoka để hạ cánh sau khi phát đi tín hiệu khẩn cấp. Không có báo cáo thương tích nào liên quan đến 50 hành khách có mặt trên chuyến bay và các thành viên phi hành đoàn.

Cảnh sát Nhật Bản hiện đang điều tra nguyên nhân vụ việc, tuy nhiên kết luận ban đầu cho rằng sự cố trên xuất phát từ lỗi kỹ thuật ở phần cánh tà máy bay (cánh tà là bộ phận quan trọng nằm sát thân máy bay, sẽ mở rộng và xòe ra mỗi khi máy bay cất cánh và hạ cánh, giúp tăng lực nâng trong các giai đoạn này).

Ngoài lỗi trên, cơ quan chức năng không ghi nhận bất kỳ dấu hiệu cháy nổ nào.

Nhà điều hành sân bay Fukuoka cho biết đường băng tại sân bay đã tạm thời phong tỏa để kiểm tra an toàn sau khi máy bay hạ cánh khẩn cấp, tuy nhiên hiện đã hoạt động bình thường trở lại.

BN 2 jpeg 1 2

Đây là sự cố thứ ba liên quan đến máy bay Boeing trong tuần này.

Trước đó vào ngày 9/5, một chiếc máy bay Boeing 737 chở 78 người trượt khỏi đường băng ở Senegal khi đang trong giai đoạn cất cánh khiến 11 người bị thương. Một chiếc máy bay 737 khác cũng đã gặp sự cố nổ lốp khi đang hạ cánh tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 5/4, một chiếc Boeing 737 của Hãng Southwest Airlines (Mỹ) từ Texas tới Los Angeles buộc phải hủy bay do động cơ bị cháy trong quá trình cất cánh.

Ngày 5/1, một máy bay Boeing 737 MAX của Hãng Alaska Airlines bị bung một phần thân trên sau khi vừa hạ cánh. Vụ việc khiến dòng 737-MAX ngay lập tức bị cấm bay ở Mỹ để kiểm tra hàng loạt.

Hoàng Dung (t/h)

Xem Thêm:

Lạc mẹ giữa sân bay lớn bậc nhất Châu Á, cách 2 em bé người Nhật hành xử khiến nhiều người thán phục

Trung Quốc: Mảnh vỡ tên lửa rơi xuống, khói độc bốc lên cuồn cuộn

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều