spot_img
18 C
Vietnam
Thứ Tư,28 Tháng Hai
spot_img

Bức thư hối hận chồng viết mong vợ quay về

Tân Thế Kỷ – Một buổi tối nọ, người chồng trở về nhà sau một ngày dài làm việc. Như thường lệ, anh lại ngồi trên chiếc ghế sopha êm ái mà anh yêu thích và xem bóng đá. Anh nhận thấy vợ mình đang cố gắng dỗ dành cậu con trai nhỏ đang khóc trong khi cô chị mới 2 tuổi chạy quanh phòng và bày bừa đồ chơi. Bởi vì quá ồn ào nên người chồng bật to âm lượng của TV lên.

vợ chồng, chồng mong vợ quay về,
(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Người vợ bước tới vặn nhỏ tiếng TV đi và trách móc anh: “Anh sẽ không chết nếu giúp em một chút đâu!”

Người chồng cảm thấy tức giận liền đáp trả: “Anh đã làm việc cả ngày còn em đã làm gì? Em ở nhà và chơi với lũ trẻ. Hãy để anh nghỉ ngơi và xem TV trong yên bình!”

Nghe vậy, người vợ không nói gì nữa vì đây có lẽ không phải là lần đầu tiên họ cãi nhau. Cô đưa các con lên phòng và dỗ cho chúng ngủ.

Sau đó, cô đóng gói vali và lặng lẽ rời khỏi nhà trong khi người chồng không hay biết vì anh đang mải mê với trận đấu.

Sau khi trận bóng đá kết thúc, người chồng đi lên lầu và phát hiện ra rằng vợ mình không ở trong phòng. Cô không trả lời điện thoại và cũng không để lại lời nhắn. Sáng hôm sau, vì vợ vẫn chưa về nhà nên người chồng phải xin nghỉ làm để chăm sóc bọn trẻ. Anh phải nấu ăn dọn dẹp cho lũ trẻ. Anh cũng phải chơi với chúng để chúng không cảm thấy bị bỏ rơi hay buồn chán.

Cả ngày anh phải đuổi theo lũ trẻ và dọn dẹp khắp nhà, còn đến đêm lại phải dỗ cho chúng ngủ.

avatar1615274187102 1615274188406643087456 0 0 400 640 crop 1615281539452337137505
Sau 2 ngày làm công việc của vợ, anh đã hiểu ra sự vất vả của cô (Ảnh minh họa)

Người chồng không biết bao giờ vợ sẽ quay lại vì chẳng có tin tức gì từ cô nên anh lại phải xin nghỉ làm vào hôm sau. Sau 2 ngày ở nhà, anh đã viết một bức thư và đăng lên mạng.

“Gửi vợ thân yêu của anh, 

Hai ngày trước chúng ta đã cãi nhau. Đó là khoảng 8 giờ tối, anh đi làm về và cảm thấy kiệt sức. Anh chỉ muốn ngồi trước TV và xem bóng đá.

Em trông có vẻ mệt mỏi và dường như đang ở trong một tâm trạng tồi tệ, và anh đã không hiểu tại sao? Em đã rất bận rộn bởi vì phải bế Evan, còn Leia thì chạy xung quanh và bày bừa khắp phòng. Anh không muốn giải quyết những vấn đề đó và bật to tiếng TV lên.

Bây giờ anh hiểu rằng anh đã đánh giá quá thấp những gì mà em đã làm cho ngôi nhà này, những việc em làm để chăm sóc các con và cả anh nữa. Anh không thể biết được em đã lấy sức mạnh và lòng kiên nhẫn từ đâu khi phải giải quyết những vấn đề này một mình vì anh hầu như chẳng giúp gì em cả.

Anh cảm thấy bị giam hãm trong nhà. Anh dành cả ngày từ lúc thức dậy để chăm sóc các con và làm các việc vặt. Anh phải đứng cả ngày và chưa nói chuyện với ai trên 5 tuổi suốt hai ngày qua.

Anh cảm thấy kiệt quệ cả về tinh thần lẫn thể chất. Anh không thể tưởng tượng được em đã làm được điều này thế nào trong những năm qua. Chỉ sau hai ngày, anh cảm thấy cần phải ngủ trong 20 tiếng mới có thể hồi phục được. Nhưng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra vì cứ sau 3h Evan lại thức dậy khóc đòi ăn. 

Bây giờ anh mới hiểu tại sao em lại quá thất vọng vì anh, còn anh thì thất vọng với chính bản thân vì đã không giúp đỡ em khi anh có thể. Anh bây giờ mới biết được sự hy sinh của em cho gia đình và sự kiệt sức của anh sau giờ làm không thể so sánh với những gì em phải trải qua hàng ngày.

Anh nhận ra rằng em đã phải từ bỏ sự nghiệp của mình không phải vì em muốn mà bởi vì em không còn lựa chọn nào khác. Anh sẽ không bao giờ từ bỏ sự nghiệp của mình. Em làm tất cả điều này mà thậm chí không được trả công và cũng không cần được công nhận.

Anh biết em đã hy sinh rất nhiều, em không thể đi chơi với bạn bè, đi tới phòng tập hay thậm chí ngủ một giấc yên bình vào ban đêm bởi vì em đã dành 24 giờ trong cả 7 ngày để làm công việc nội trợ. Em là người phụ nữ phi thường nhưng anh lại chưa bao giờ trân trọng.

Anh viết bức thư này để nói rằng anh nhớ em và anh cũng muốn em biết rằng em là không thể thay thế được. Anh sẽ mãi mãi mang ơn em vì đã từ bỏ những gì em có cho ngôi nhà này và gia đình chúng ta.

Yêu em,

Chồng vẫn đang đợi vợ.

chong viet thu mong vo quay ve
(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Nhiều cư dân mạng đã đồng tình với bức thư này. Thực tế rằng có nhiều phụ nữ ở nhà nội trợ nhưng không được công nhận đúng mức. Nhiều bà nội trợ cũng bình luận về việc có những trải nghiệm tương tự khi họ không được đánh giá cao và chồng của họ coi đó là điều hiển nhiên.

Trong thời đại ngày nay, nhiều cặp vợ chồng đang phải đối mặt với sự căng thẳng khi vừa phải vật lộn để làm việc, vừa phải chăm sóc gia đình và con cái. Với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng, một gia đình hiếm khi có thể dựa vào tiền lương của một người, do đó, cả hai vợ chồng đều phải làm việc cật lực để trang trải cho cuộc sống.

Cũng có những người lựa chọn hy sinh công việc để ở nhà làm nội trợ, thường là người vợ. Rất nhiều bà nội trợ bị mệt mỏi do kiệt sức vì họ thường xuyên phải đứng, bế con và làm việc nhà.

Điều tệ hơn là khi người chồng về nhà chỉ ngồi xem điện thoại, TV mà không giúp đỡ gì cho vợ.

Chìa khóa để duy trì mối quan hệ vợ chồng hòa hợp là có sự giao tiếp và đồng cảm với nhau.

Lý do chồng “không giúp vợ làm việc nhà” khiến các bà vợ sung sướng - 2
Chìa khóa để duy trì mối quan hệ vợ chồng hòa hợp là có sự giao tiếp và đồng cảm với nhau.

Các cặp vợ chồng cần nói chuyện và học cách đồng cảm để mỗi người đều cảm thấy được công nhận và tôn trọng lẫn nhau.

Theo Good Times

 

Hanhtrinh140x72 1 3

Xem thêm:

Khi người cha “không biết giao tiếp” dạy con trai trưởng thành qua những lá thư

Bao nhiêu người trong chúng ta thật sự hiểu về “Nam tả nữ hữu”?

Người phụ nữ có thể nhẫn chịu, bao dung sẽ cảm hóa được cả gia đình

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều