spot_img
17.9 C
Vietnam
Thứ Năm,7 Tháng Mười Hai
spot_img

Ca nghi nhiễm đậu mùa khỉ ở Đà Nẵng là tay chân miệng

TTK – Ca nghi mắc đậu mùa khỉ ở Đà Nẵng là bệnh tay chân miệng. Kết quả này được Viện Pasteur Nha Trang xác định. Mặc dù không phải ca đậu mùa khỉ nhưng tình huống vừa qua cũng đưa y tế Đà Nẵng trong vào tình hình báo động.

Tay chan mieng

Tối 19/10, ông Võ Thu Tùng, phó giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng, cho biết trường hợp nghi mắc đậu mùa khỉ sau khi xét nghiệm cho thấy là ca bệnh tay chân miệng.

Cụ thể, mẫu xét nghiệm của ca bệnh này được gởi vào Viện Pasteur Nha Trang vào ngày 18/10.

Đến tối 19/10 đã cho kết quả xét nghiệm của bệnh nhân cho thấy âm tính mắc đậu mùa khỉ. Mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với tay chân miệng.

Như vậy đến tối 19/10, kể từ khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính, các trường hợp tiếp xúc gần không cần phải theo dõi sức khỏe.

Theo ông Võ Thu Tùng, mặc dù không phải ca mắc đậu mùa khỉ nhưng tình hình bệnh trong nước vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Do vậy Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có văn bản gởi các đơn vị trực thuộc tăng cường phòng bệnh đậu mùa khỉ.

Trước đó, ngày 18/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) đã có văn bản khẩn gởi các đơn vị y tế liên quan đến một trường hợp nghi mắc đậu mùa khỉ trên địa bàn.

Theo đó, trường hợp nghi ngờ mắc đậu mùa khỉ này nằm điều trị tại khoa y học nhiệt đới của Bệnh viện Đà Nẵng.

Để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, CDC Đà Nẵng đề nghị các đơn vị triển khai nhiều giải pháp ứng phó.

Trong đó tạm thời cách ly bệnh nhân, thực hiện các biện pháp phòng lây nhiễm đậu mùa khỉ theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Lập danh sách tất cả các trường hợp nhân viên, người có tiếp xúc gần với trường hợp nghi ngờ mắc đậu mùa khỉ tại bệnh viện để tư vấn, hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe trong vòng 21 ngày kể từ ngày tiếp xúc cuối hoặc đến khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính.

BN 2 jpeg 2

VN theo Trường Trung TTO.

Vì sao người mẫu Ngọc Trinh bị bắt tạm giam?

Bị phạt vì “làm xiếc”, người mẫu Ngọc Trinh nói “mình rất dễ thương”

Mẹ lên tiếng không nên bắt ép đi học thêm, con liền được “chăm sóc đặc biệt”

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều