spot_img
19 C
Vietnam
Thứ Ba,5 Tháng Ba
spot_img

Ấn Độ: Cầu dây văng bắc qua sông Hằng sập lần thứ 2

Tân Thế Kỷ Cây cầu dây văng đang được xây dựng ở Bihar, Ấn Độ đã bị sập ở Bhagalpur trong tối 4.6. Đây là lần thứ hai cây cầu bắc qua sông Hằng bị sập. Sự việc một lần nữa đặt ra câu hỏi về chất lượng các công trình ở quốc gia này.

Cầu dây văng bắc qua sông Hằng ở Ấn Độ sập lần thứ 2
Cầu dây văng Ấn Độ mang tên Aguwani-Sultanganj bị sập lần thứ hai. Ảnh chụp màn hình

Đoạn video cho thấy cây cầu dài 3 km đột ngột đổ sập xuống sông vào Chủ nhật, tung một đám mây bụi và mảnh vụn lên trời, phá vỡ mặt nước đang yên ả của con sông linh thiêng với người Ấn Độ

Cầu Sultanganj đã bị sập hai lần kể từ khi bắt đầu xây dựng vào năm 2017, lần đầu tiên vào tháng 4 năm ngoái. Không rõ tại sao cây cầu bị sập vào năm ngoái hoặc những vấn đề đó đã được khắc phục chưa.

Có thể nhìn thấy đám đông người dân trên bờ sông quay video cảnh tượng cầu sập và la hét khi nó đổ xuống. Kênh CNN không thể xác nhận các báo cáo về bất kỳ thương tích nào.

Hôm thứ Hai, thủ hiến bang Bihar Nitish Kumar cho biết ông đã ra lệnh điều tra vụ việc.

Trong một tuyên bố đưa ra cùng ngày, công ty thiết kế và kỹ thuật Canada chịu trách nhiệm thiết kế cây cầu McElhanney cho biết đã nắm được thông tin về vụ cầu sập đồng thời bày tỏ “quan ngại sâu sắc” về sự an toàn và sức khỏe của những người bị ảnh hưởng trong vụ việc.

McElhanney khẳng định sẽ “hợp tác với bất kỳ cuộc điều tra nào”.

Phóng viên CNN đã liên hệ với SP Singla Constructions, công ty đang xây dựng cây cầu, nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức.

Theo McElhanney, cây cầu dự kiến ​bao gồm bốn làn xe lưu thông và một lối dành cho người đi bộ, cung cấp “một liên kết mới quan trọng qua sông Hằng”.

Nó cũng được kỳ vọng sẽ giảm bớt tắc nghẽn trên ba cây cầu đường bộ hiện có của bang, công ty cho biết trên trang web của mình.

Cầu Sultanganj không phải là cây cầu duy nhất bị sập ở Ấn Độ trong năm ngoái. Tháng 10 năm ngoái, một cây cầu treo bị sập tại thị trấn Morbi ở Gujarat, khiến 135 người thiệt mạng.

Theo CNN

Vũ Quyên biên dịch

BN 2 jpeg

Xem thêm:

Tiết lộ gây sốc trong cuộc điều tra thảm họa đường sắt Ấn Độ

Tài liệu tình báo: Mỹ biết trước về kế hoạch đánh bom đường ống Nord Stream của Ukraine 

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều