spot_img
19 C
Vietnam
Thứ Hai,4 Tháng Ba
spot_img

HLV CLB TP.HCM: “Không phải tôi mà chính VPF đang làm mất uy tín của giải”

“VPF đang đánh tráo khái niệm. Họ nói tôi làm mất uy tín của giải, nhưng chính những người làm giải mới làm mất uy tín của giải cơ mà. Những người tâm huyết và có tính xây dựng như tôi, họ không lắng nghe mà quay lại quy chụp tôi. Cá nhân tôi chỉ là người phản biện, đóng góp ý kiến mà thôi” – đó là phát biểu của ông Vũ Tiến Thành – HLV CLB bóng đá TP.HCM sau khi nhận án phạt 10 triệu đồng từ VFF.

Sự bức xúc của HLV Vũ Tiến Thành dến từ việc CLB TP HCM đã phải chịu 1 bàn thua. Bàn thẳng mở tỷ số của Hà Nội FC đáng nhẽ đã không hợp lệ khi Lucao đã ở trong tư thế việt vị. Tuy nhiên trọng tài biên Nguyễn Lâm Minh Đăng đã mắc sai lầm khi không phất cờ báo việt vị.

vu tien thanh vpf tu lam mat uy tin cua ho day chu
Không phải tôi mà chính VPF đang làm mất uy tín của giải- Vũ Tiến Thành – HLV TP.HCM

Trong trận CLB TP.HCM gặp Hà Nội FC ở vòng 5 V-league 2023 tối 8/4, HLV CLB TP. HCM lại gây chú ý khi chỉ trích trọng tài và VPF rằng: “Cứ đá với Hà Nội là chúng tôi thua trọng tài. Lãnh đạo Hà Nội FC (Phó Chủ tịch VPF Nguyễn Quốc Hội, nguyên Chủ tịch Hà Nội FC) trừng mắt một cái thì trọng tài nào chẳng sợ”.

Sự bức xúc của HLV Vũ Tiến Thành đến từ việc CLB TP HCM đã phải chịu 1 bàn thua. Bàn thẳng mở tỷ số của Hà Nội FC đáng nhẽ đã không hợp lệ khi Lucao đã ở trong tư thế việt vị. Tuy nhiên trọng tài biên Nguyễn Lâm Minh Đăng đã mắc sai lầm khi không phất cờ báo việt vị.

Sau những phát ngôn này, HLV Vũ Tiến Thành chính thức phải nhận án phạt từ Ban kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Cụ thể ông Thành bị cảnh cáo và nộp phạt 10 triệu đồng.

Tuy nhiên, mới nhận án phạt không lâu, HLV Vũ Tiến Thành lại gây bất ngờ khi tiếp tục chỉ trích VPF điều hành “yếu kém và thao túng” trong cuộc trả lời phỏng vấn với VOV.VN.

“Tôi góp ý thẳng thắn và phản biện để bóng đá Việt Nam phát triển tốt hơn. VPF là công ty tổ chức sự kiện của LĐBĐVN, các đội bóng đang khó khăn, gồng mình lo cho đội bóng hoạt động tại giải đấu.

Với cách điều hành yếu kém, thao túng của VPF thì chính các đội bóng, các thành viên của VFF sẽ có văn bản, phản ánh khiếu nại đến VFF”.

BN 2 jpeg 1

Chia sẻ sau quyết định kỷ luật từ VFF, HLV Vũ Tiến Thành khẳng định sẽ không chấp thuận án phạt này. Ông cho rằng nó không thỏa đáng. Theo ông Thành, Ban kỷ luật dựa vào báo cáo trận đấu của VPF nhưng VFF phải lắng nghe từ phía ông nữa. Ông Thành nói rằng mình sẽ không nộp tiền phạt mà cón có đơn khiếu nại lên VFF.

Ngoài HLV Vũ Tiến Thành, V-League 2023 cũng có 2 trường hợp bị xử phạt sau vòng 5 V-League 2023. Tiền vệ Đức Chiến (Viettel) nhận án phạt 10 triệu đồng và treo giò 2 trận sau khi có hành vi xâm phậm thân thể Lê Văn Sơn (HAGL) trong khi CLB Nam Định bị phạt 15 triệu vì CĐV xúc phạm trọng tài.

Theo Thethao247.

Nữ Việt Nam thẳng tiến vòng trong

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều