spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Năm,23 Tháng Năm
spot_img

Chợ cháy rạng sáng, hàng chục ki-ốt và 02 ô tô cháy trụi

Tân Thế Kỷ – Sáng sớm ngày 24/5, Chợ tạm Vina nằm ở trung tâm TP. Vĩnh Yên bốc cháy dữ dội, hàng chục ki-ốt cùng 02 ôtô bị thiêu rụi, sáng 24/5.

chay cho vinh phuc 09300602
Các ki-ố bị cháy trụi, vụ hoả hoạn không gây thiệt hại về người

Cụ thể, vào khoảng 1h, lửa từ một góc ki-ốt nhanh chóng lan ra khu chợ tạm Vina lợp mái tôn trên đường Lạc Long Quân, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên.

Diện tích bị cháy gần 400 mét vuông, bao gồm phần chợ tạm rộng hơn 200 mét vuông và phần cửa hàng nội thất bên cạnh.

Một nhân chứng có nhà cách chợ khoảng 500 mét cho biết đang ngủ thì nghe tiếng hô hoán, chạy đến thì lửa đã bao trùm một góc chợ. “Gió rất lớn nên lửa lan nhanh, chỉ ít phút cả khu chợ bị bao phủ bởi một màu đỏ rực. Mùi khét đặc quánh không khí, người dân không thể đứng gần vì sức nóng và mùi khói”.

Nhiều tiểu thương chạy vào chợ cứu đồ nhưng lửa lớn nên không cứu được nhiều. 02Chiếc ôtô bị thiêu rụi do đỗ trên vỉa hè, ngay sát chợ. Khoảng 10 – 15 ki ốt bên ngoài mặt đường cũng bị cháy. Vụ hoả hoạn không gây thiệt hại về người.

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Vĩnh Phúc điều 8 xe chuyên dụng cùng 60 lính cứu hỏa tới hiện trường. Đến 5h, hỏa hoạn được khống chế. Sau đó, lực lượng chữa cháy tiếp tục dập tắt những vị trí cháy âm ỉ.

Theo lãnh đạo cơ quan chữa cháy cho biết nhận được báo cháy khoảng 30 phút sau tiếng sấm sét lớn nên đang nghi ngờ do sét đánh vào chợ.

chay cho
UBND phường Khai Quang cho biết đây là khu vực đất trống nằm trong quy hoạch của địa phương và không có quy hoạch xây dựng chợ. Địa điểm xảy ra cháy là khu chợ được hình thành tự phát.

Chợ tạm Vina nằm trên khu đất thuộc dự án xây dựng chùa Khai Quang. Hiện dự án chưa triển khai nên nhiều người dân dựng ki-ốt bán các đồ gia dụng, điện tử, quần áo phục vụ người dân trong phường và công nhân KCN Khai Quang.

Có khoảng 60 hộ dân đã thuê đất, dựng ki-ốt để kinh doanh các mặt hàng như quần áo, giày dép, đồ gia dụng giá rẻ cho công nhân các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn.

Theo giới chức địa phương, hôm 20/5, chính quyền địa phương đã thông báo di dời, và có một số chủ cửa hàng đã chấp hành.

BN 1 jpeg 3

Vũ Nam tổng hợp.

Cúp điện nắng nóng , người thuê khách sạn, kẻ ngủ ô tô, có người vừa đi vừa tắm

Ứng dụng cho thuê xe tự lái của Ấn Độ dừng hoạt động tại Việt Nam

Tạm dừng tham quan tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy sau vụ tai nạn bắt ngao

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều