spot_img
28 C
Vietnam
Thứ Bảy,20 Tháng Tư
spot_img

Chú bò đực cao lớn nhất thế giới

Tommy, một chú bò da nâu 13 tuổi đến từ Cheshire, Massachusetts, Mỹ, mới đây đã được trao danh hiệu chú bò đực có chiều cao lớn nhất thế giới.

Chú bò đực cao lớn nhất thế giới| TTK NEWS
Một con bò Thụy Sĩ màu nâu điển hình nặng từ 580kg đến 630kg, trong khi bò đực có thể nặng tới gần 1 tấn. Tommy vượt quá tiêu chuẩn này. Chú nặng hơn 1.300kg. Tommy cao tới 1,87 mét.

Tommy là một chú bò da nâu Thụy Sĩ đã sống với gia đình Balawender tại trang trại của họ ở Cheshire. Chú được mua về từ khi mới một ngày tuổi, với giá chỉ khoảng 10 USD.

Dĩ nhiên ngày hôm nay chú bò này có giá cao hơn. Nhưng gia đình Balawender coi chú như một thành viên hơn là một tài sản. Vì vậy, họ không tính đến việc bán chú.

Bò Thụy Sĩ màu nâu thường có thân hình to lớn hơn so với loài bò sữa. Nhưng thực tế chúng chỉ là một giống bò có kích thước trung bình. Điều này khiến kích cỡ lớn của Tommy có phần hơi khác thường.

Một con bò Thụy Sĩ màu nâu điển hình nặng từ 580kg đến 630kg, trong khi bò đực có thể nặng tới gần 1 tấn. Tommy vượt quá tiêu chuẩn này. Chú nặng hơn 1.300kg. May mắn là Tommy có thể hình phù hợp với trọng lượng, bởi chú cao tới 1,87 mét.

Dù biết Tommy là chú bò cao, lớn hơn đáng kể so với mức trung bình của đồng loại, gia đình Balawender vẫn không thể ngờ rằng ngày nào đó chú sẽ phá kỷ lục Guinness.

Mặc dù có kích thước lớn tới đáng sợ, nhưng Tommy lại là một “gã khổng lồ hiền lành”, điềm tĩnh và ôn hòa. Điều này có thể do Tommy là một con bò đực đã bị thiến. Những chú bò đực chưa bị thiến có thể cực kỳ nguy hiểm và khó kiểm soát.

Tommy ăn khoảng 13kg ngũ cốc khô, hơn 34kg cỏ khô và uống 130-150 lít nước mỗi ngày. Chú bò này cũng là một “fan cuồng” của những quả táo. Chủ của nó đã tốn kha khá tiền để giúp nó thỏa mãn niềm đam mê này.

Laurie Balawender nói với Tổ chức Guinness: “Tommy thích đi dạo trên đồng cỏ để tìm những cây táo dại. Nó thông minh đến mức biết cách đẩy vào cây và khiến những quả táo rụng xuống”.

Hiện, loài bò được thuần hóa lớn nhất thế giới hiện nay là Chianina. Những con bò Chianina được gọi là bò khổng lồ, vì chúng còn lớn hơn những con Nicker, giống bò cỡ lớn nổi tiếng của Australia.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam/KHTV.

 

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều