spot_img
23 C
Vietnam
Thứ Bảy,22 Tháng Sáu
spot_img

CNN: Mỹ tận dụng chiến sự Ukraine để tuyển gián điệp Nga

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đã tạo cơ hội hiếm hoi để Mỹ công khai tuyển mộ gián điệp bên trong Điện Kremlin, Giám đốc Cục Tình báo Trung ương (CIA) Bill Burns cho biết.

Hãng tin CNN dẫn lời Giám đốc Cục Tình báo Trung ương (CIA) Bill Burns tiết lộ sự bất mãn sẽ tạo ra một cơ hội hiếm hoi cho chúng tôi.

“Chúng tôi sẽ trao đổi thông tin mà đặc vụ đó cung cấp để đổi lấy những gì họ muốn. Chúng tôi muốn tuyển những người có trong tay thông tin về những ưu tiên và mục tiêu mà lãnh đạo Nga muốn đạt được”, cựu quan chức CIA David McCloskey đồng thời là tác giả cuốn sách Moscow X chia sẻ.

cnn my tan dung chien su ukraine de tuyen gian diep nga 36
Video tuyển mộ gián điệp Nga của CIA đăng tải trên X (Ảnh: CIA).

Hãng tin CNN nhận định, thay vì cách tiếp cận bí mật như trước, hiện nay, CIA tận dụng triệt để mạng xã hội, công khai tuyển dụng, thậm chí tung ra những video bằng tiếng Nga kêu gọi một bộ phận người dân nước này không đồng tình với cuộc chiến ở Ukraine để cung cấp thông tin có ích cho Mỹ.

CIA thường xuyên đăng tải bài viết hướng dẫn cho những người muốn cung cấp thông tin của Nga về cách tránh bị cơ quan phản gián của Nga phát hiện như sử dụng mạng riêng ảo hoặc VPN và trình duyệt ngầm Tor để liên hệ với cơ quan CIA một cách ẩn danh.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng tiến hành một chiến dịch tương tự để tuyển thêm nhiều nguồn tin từ chính quyền Nga ngay trên đất Mỹ trong đó đăng tải quảng cáo trên mạng xã hội, định hướng về mặt địa lý hướng tới những thiết bị có vị trí gần Đại sứ quán Nga ở Washington.

Theo Khánh An (Báo Giao Thông)

ắc quy xe máy diện năng 1

Xem thêm:

Quan hệ Mỹ – Trung: Chiến tranh lạnh bắt đầu?

Trung Quốc: Nước sông Tứ Xuyên đột nhiên chuyển sang màu đỏ như máu

OPEC+ tiếp tục siết cung dầu đến hết năm 2025

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều