spot_img
24 C
Vietnam
Chủ Nhật,23 Tháng Sáu
spot_img

Có 71 giáo viên xin giảm án cho 1 bị can vụ chuyến bay giải cứu

Tân Thế Kỷ – Liên quan vụ”chuyến bay giải cứu” đang được xét xử, trong thời gian nghị án, một bức tâm thư có chữ ký của 71 cán bộ, giáo viên thuộc Trường THPT Lê Lợi (Hà Đông, Hà Nội) được gửi đến hội đồng xét xử bày tỏ mong muốn cấp sơ thẩm xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo Chử Xuân Dũng – cựu phó chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Có 71 giáo viên xin giảm án cho 1 bị can vụ chuyến bay giải cứu| Tân Thế Kỷ
Có 71 giáo viên xin giảm án cho 1 bị can vụ chuyến bay giải cứu- Lý do là vì thấy thương

Vào ngày 27/7, bà Đinh Thị Điệu – phó hiệu trưởng Trường THPT Lê Lợi – kể lại:“Hôm đó cán bộ, giáo viên của trường đi du lịch hè. Trong bữa ăn trưa thì một người có chuyền tay cho những người khác bức tâm thư”.

“Tôi thấy mọi người đều ký. Bản thân tôi cũng ký. Tôi khẳng định tôi không hề bị ép, tôi ký vì tôi thương thầy Dũng”.

Bà Điệu cho biết trước đó, khi ông Chử Xuân Dũng còn đương nhiệm, bà không thân quen với ông Dũng hay gia đình ông.

Nhưng khi còn làm giám đốc sở, ông Dũng đã ủng hộ nhà trường trong việc xây dựng mô hình chất lượng cao. Bản thân bà và một số đồng nghiệp đánh giá cao năng lực và những đóng góp của ông Dũng cho ngành giáo dục Hà Nội.

Nói về thông tin cho rằng bức tâm thư có sự mạo danh chữ ký và ép buộc, bà Điệu khẳng định:

“Không biết thông tin từ đâu nhưng tôi không trực tiếp nghe phản ánh của cán bộ, giáo viên trong trường về việc họ bị mạo danh ép buộc”.

Liên quan vụ “chuyến bay giải cứu”, theo cáo trạng, bị cáo Chử Xuân Dũng, cựu Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội, đã nhận hối lộ số tiền 2 tỉ đồng trong quá trình duyệt cách ly người hồi hương.

Ông Dũng bị đại diện Viện kiểm sát đề nghị mức án 3-4 năm tù về tội “nhận hối lộ” và đã nộp lại hết số tiền nhận hối lộ để khắc phục hậu quả.

Theo lịch trình, ngày 28/7, hội đồng xét xử TAND TP. Hà Nội ra phán quyết với các bị cáo của vụ này.

Trong bức tâm thư gửi hội đồng xét xử có nội dung: Căn cứ vào bản chất và những đóng góp to lớn của ông Chử Xuân Dũng trong quá trình công tác, tập thể giáo viên, cán bộ Trường THPT Lê Lợi kiến nghị hội đồng xét xử mở lượng khoan hồng, giảm nhẹ mức án để ông Dũng sớm trở lại hòa nhập cộng đồng, sửa chữa sai lầm vi phạm, phấn đấu trở thành công dân tốt.

BN 3 jpeg 1

Hoàng Nam tổng hợp.

Luật sư: Quan chức nhận hối lộ là lỗi lớn từ doanh nghiệp?!

Cựu quan chức khóc lóc xin hưởng khoan hồng tối đa

Dùng Truyện Kiều để nói lời sau cùng trước Toà

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều