spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Hai,20 Tháng Năm
spot_img

TP. HCM: hạn chế tối đa việc cúp điện vào ban đêm

Tân Thế Kỷ – Sở Công Thương TP. HCM yêu cầu hạn chế tối đa việc cúp điện vào ban đêm và giờ cao điểm, nắng nóng trong ngày nhằm tránh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ gia đình, trừ những trường hợp bất khả kháng.

Hạn chế cúp điện vào ban đêm - Tân Thế Kỷ
TP. HCM yêu cầu hạn chế tối đa việc cúp điện vào ban đêm và giờ cao điểm, nắng nóng trong ngày nhằm tránh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ gia đình

Cụ thể, Sở Công Thương TP.HCM cho biết sẽ kiểm tra việc tiết kiệm điện, cũng yêu cầu ngành điện hạn chế cúp điện ban đêm, cao điểm nắng nóng. Theo nội dung văn bản ban hành chiều 19/5, Sở Công Thương xác nhận tình hình cung cấp điện đang gặp rất nhiều khó khăn do nắng nóng, hạn hán kéo dài trên toàn quốc.

Sau khi kiểm tra thực tế, EVNHCMC đã có báo cáo về một số cơ quan, đơn vị vẫn chưa làm tốt việc tiết kiệm điện theo chỉ đạo của UBND TP tại công văn số 1993.

Vì vậy Sở Công Thương TP.HCM đề nghị các sở ban ngành, các quận huyện, TP. Thủ Đức thực hiện 5 giải pháp tiết kiệm điện:

Thứ nhất, các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai ngay các giải pháp cấp bách nhằm tăng cường tiết kiệm điện theo chỉ đạo của UBND TP tại công văn số 1993.

Thứ hai, UBND TP Thủ Đức, các quận huyện, Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM… triển khai gấp công văn 1993 đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người dân, đẩy mạnh việc triển khai các giải pháp cấp bách tiết kiệm điện.

Thứ ba, các Sở Xây dựng, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND TP. Thủ Đức và các quận huyện đẩy mạnh việc tiết giảm công suất dùng điện đối với các hệ thống đèn chiếu sáng giao thông, chiếu sáng quảng cáo, trang trí và các cơ quan hành chính, sự nghiệp thuộc phạm vi quản lý.

Sở Công Thương sẽ phối hợp các sở ngành liên quan và EVNHCMC tổ chức kiểm tra việc triển khai tiết kiệm điện của các nhóm này và báo cáo UBND TP.

Thứ tư, các trung tâm thương mại, cơ sở, dịch vụ khẩn trương thực hiện nghiêm các giải pháp cấp bách nhằm tăng cường tiết kiệm điện theo chỉ đạo của UBND TP.

Thứ 5, EVNHCMC phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP về việc đảm bảo cung cấp điện cho các nơi dùng điện quan trọng trên địa bàn TP.HCM theo thứ tự ưu tiên.

Trong trường hợp phải thực hiện ngừng, giảm cung cấp điện cho khách hàng trên địa bàn, EVNHCMC phải thông báo cụ thể các khu vực, thời gian ngừng, giảm cung cấp điện theo đúng quy định cho khách hàng biết trước để chủ động kế hoạch sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân.

Đặc biệt, Sở Công Thương yêu cầu hạn chế tối đa việc ngừng, giảm cung cấp điện (cúp điện) vào ban đêm và thời gian cao điểm nắng nóng trong ngày nhằm tránh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ gia đình, trừ những trường hợp bất khả kháng.


Chính phủ đã ra Công điện số 397/CĐ-TTg ngày 13/5/2023 về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn. Về phía Ngành điện, ngay sau khi nhận được Công điện của Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có văn bản kiến nghị Ủy ban Nhân dân các Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm chỉ đạo công tác sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15/5/2023, Ủy ban Nhân dân TP.HCM đã có công văn số 1993/UBND-KT yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn Thành phố, đặc biệt là trong giai đoạn cao điểm nắng nóng với sản lượng điện tiêu thụ hàng ngày của toàn thành phố liên tục phá vỡ kỷ lục từ khi Thành phố có điện đến nay.


BN 2 jpeg 2

Vũ Nam tổng hợp.

Hạn chế mặc Vest, dùng ánh sáng tự nhiên … để tiết kiệm điện

Bộ Công Thương ủng hộ giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều